Cách xử trí khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy

Mitaco là một trong những dòng máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là thiết bị rất thân thiện với người dùng và có độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy. Nếu bạn chưa biết cách xử trí tình huống này ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Máy chấm công Mitaco
Máy chấm công Mitaco

Máy chấm công – thiết bị không thể thiếu tại nơi làm việc

Máy chấm công là thiết bị thường được lắp đặt ở nơi làm việc. Chiếc máy này có nhiệm vụ ghi lại giờ đi/về của công, nhân viên. Đây là một kiểu điểm danh mang tới sự công bằng và chính xác. Dữ liệu từ máy chấm công rất hữu ích cho việc tính lương, thưởng/phạt và đánh giá nhân viên. Mọi thông tin đi muộn, về sớm, tăng ca sẽ được máy chấm công ghi nhận và báo cáo về máy chủ.

Máy chấm công giúp ghi nhận chính xác thời gian làm việc của công, nhân viên
Máy chấm công giúp ghi nhận chính xác thời gian làm việc của công, nhân viên

Máy chấm công được thiết kế để nhận diện thẻ từ, vân tay, mống mắt hoặc mã số,… Phổ biến nhất vẫn là cách sử dụng vân tay của người lao động. Bởi cách này tiện lợi nhất và tránh được việc người lao động chấm công hộ nhau. Đây là một hình thức giúp người lao động nâng cao tính tự giác và tuân thủ kỷ luật hơn. Máy chấm công đang trưởng thành thiết bị không thể thiếu tại bất cứ nơi làm việc nào.

>>> Xem thêm thông tin cùng chủ đề: Hướng dẫn cài đặt mitaco 5v2

Máy chấm công Mitaco

Mitaco có mặt trên thị trường từ năm 2005. Đây là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm chấm công sớm nhất tại Việt Nam. Cho đến nay, máy chấm công Mitaco đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm, phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Làm gì khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy?
Làm gì khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy?

Máy chấm công của Mitaco có thiết kế đơn giản, nhã nhặn với màu chủ đạo là đen hoặc xám. màn hình hiển thị trên máy có độ phân giải tốt, cho màu sắc đẹp. Hệ thống cảm biến của máy chấm công Mitaco rất nhạy, được trang bị cảm ứng chống xước, mài mòn. Các dòng máy chấm công Mitaco sử dụng chip intel nên tốc độ xử lí rất nhanh. Máy có thể quản lí tối đa cùng lúc 3000 dấu vân tay và thẻ cảm ứng.

Dung lượng lưu trữ của máy chấm công Mitaco phụ thuộc vào các dòng máy khác nhau. Thế hệ mới nhất có thể lưu trữ trong máy 100000 IN/OUT. Đặc biệt, khi xảy ra mất điện đột ngột, dữ liệu trong máy vẫn được lưu trữ an toàn. Các dữ liệu chi tiết trong máy có thể xuất thẳng ra file Excel.

Máy chấm công Mitaco có giao diện thân thiện với người dùng
Máy chấm công Mitaco có giao diện thân thiện với người dùng

Cách xử trí khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy

Khi sử dụng máy chấm công, có một điều bạn cần lưu ý. Đó là bộ nhớ của máy chấm công chỉ có hạn. Bộ lưu trữ sẽ bị đầy sau một thời gian nhất định. Thời gian sử dụng bộ nhớ sẽ tuỳ thuộc vào công suất của máy. Nếu bạn lưu trữ càng nhiều, sử dụng nhiều lần thì bộ nhớ càng nhanh đầy. Một máy chấm công Mitaco có thể ghi nhớ 1000 đến 20000 lần chấm công.

Không phải dòng máy chấm công Mitaco nào cũng hiện thông báo khi bộ nhớ đầy. Lúc này bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu như sau để đoán biết tình trạng của máy:

  • Tốc độ quét, nhận dạng vân tay chậm
  • Xử lý các thao tác kém mượt mà
  • Các bản báo cáo gửi về máy cần nhiều thời gian hơn bình thường

Máy chấm công thường không có chức năng tự xóa dữ liệu khi bộ lưu trữ đầy. Khi bộ nhớ đầy, máy sẽ không thể tiếp nhận thông tin về những lần chấm công tiếp theo. Lúc này, việc theo dõi thời gian đi/về của nhân viên sẽ bị gián đoạn. Vậy phải làm sao khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy? Câu trả lời khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác việc xóa bộ nhớ thủ công.

Máy chấm công Mitaco được thiết kế rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Hơn nữa, trên máy thể hiện được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Vì thế các thao tác tương đối đơn giản, không đòi hỏi bạn cần hiểu quá chuyên sâu về máy móc. Khi phát hiện bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy, hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

  • Đảm bảo đã lưu hết dữ liệu từ máy chấm công về máy tính
  • Mở phần mềm chấm công trên máy tính
  • Chọn máy chấm công cần xoá dữ liệu nếu có nhiều hơn 1 máy
  • Chọn phần “Thông tin MCC”
  • Chọn “Cập nhật”
  • Chọn khoảng thời gian cần xoá dữ liệu
  • Chọn “Xoá dữ liệu chấm công”

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT t để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Các dòng thiết bị của Mitaco đều nổi tiếng với độ bền cao và rất dễ sử dụng. Máy chấm công Mitaco là trợ thủ đắc lực cho các công ty, doanh nghiệp. Nhờ có chúng, công sức lao động của công, nhân viên được ghi nhận chính xác, công bằng, công khai hơn. Điều này rất có ý nghĩa trong việc khích lệ nhân viên tập trung lao động, nâng cao năng suất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết phải làm gì mỗi khi bộ nhớ máy chấm công Mitaco bị đầy rồi. Nếu gặp phải trở ngại trong quá trình vận hành, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Mitaco để được trợ giúp.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá