Cách Chấm Công Cho Nhân Viên Kho Xưởng

Cách chấm công cho nhân viên luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu suy nghĩ, đặc biệt ở những doanh nghiệp sản xuất. Công nhân Việt Nam hầu hết đều không được đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy, nhiều khi giờ giấc làm việc không được đảm bảo, đi trễ về sớm hay thậm chí nghỉ mà không xin phép. Điều này gây ra nhiều hệ quả xấu và có ảnh hưởng lớn tới tổ chức nội bộ và doanh thu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Máy Chấm Công Vân tay Chính hãng giá tốt

Ảnh hưởng của việc không chấm công nhân viên kho xưởng hiệu quả

Ở những doanh nghiệp sản xuất, nơi có đến hàng trăm, hoặc hàng nghìn nhân viên làm việc trong kho xưởng. Nếu như quản lý không thể kiểm soát được giờ giấc, quá trình làm việc và ý thức của nhân viên thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất xấu tới doanh nghiệp.

Chấm công cho nhân viên không chính xác sẽ gây ra những bất công trong nội bộ doanh nghiệp. Điều này khiến cho nhân viên bất bình và dễ dẫn đến đình công, mâu thuẫn trong nội bộ. Kỷ luật chung sẽ giảm, khiến cho sản xuất không hiệu quả, năng xuất lao động chung giảm xuống và chỉ tiêu kế hoạch không được hoàn thành.
Cách chấm công nhân viên thủ công

Cách Chấm Công Cho Nhân Viên Kho Xưởng 2
máy chấm công vân tay hcm

Ngày trước, những quản lý để chấm công cho nhân viên thường phải sử dụng những cuốn sổ dày với hàng trăm, hàng nghìn tên nhân viên, ngày tháng, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép khác nhau.
Các kế toán sử dụng 3 phương pháp chính để chấm công cho nhân viên: chấm công theo ngày, chấm công theo giờ và chấm công nghỉ bù.

Xem thêm: Tham khảo các mẫu máy chiếu tốt nhất hiện nay

Bảng chấm công cho nhân viên

Chấm công ngày
Hoạt động chính của nhân viên sẽ được ghi bằng một ký hiệu riêng và thống nhất. Nếu như trong một ngày có nhiều hoạt động thì hoạt động nào thực hiện trước hoặc làm nhiều thời gian hơn sẽ được ghi vào sổ.

Chấm công giờ
Kế toán chấm công cho nhân viên bằng cách ghi những công việc của nhân viên bằng ký hiệu và ghi rõ số giờ làm công việc ấy.

Chấm công nghỉ bù
Nếu như nhân viên làm thêm giờ mà không được hưởng lương, khi nghỉ phép, nhân viên sẽ được hưởng lương bù vào.
Giải pháp chấm công cho nhân viên hiện nay
Dù cách chấm công nhân viên thủ công rất rõ ràng nhưng không tránh khỏi nhiều sai sót và nhầm lẫn, thậm chí là thiên vị. Vì vậy, hiện nay, có nhiều giải pháp chấm công cho nhân viên bằng các máy móc kỹ thuật hiện đại, được hỗ trợ bởi các phần mềm chấm công chuyên nghiệp. Những giải pháp này giúp các nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và giám sát nhân viên của mình.
Có ba giải pháp phổ biến hiện nay chính là sử dụng máy quét thẻ, vân tay hay nhận dạng khuôn mặt.

Xem thêm: Lựa chọn màn hình tương tác thông minh chất lượng tốt nhất tại TFT

Máy chấm công cho nhân viên

Máy quét thẻ
Mỗi nhân viên trong công ty sẽ được cấp một thẻ nhân viên có mã ID riêng để phân biệt với nhau. Khi nhân viên quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ, phần mềm sẽ lưu lại dữ liệu về thời gian đi và về của nhân viên. Nhược điểm chính là nhiều nhân viên trốn việc bằng cách nhờ người khác quét thẻ hộ mình.

Máy châm công Vân tay

Giống như máy quét, nhưng thay vì một chiếc thẻ từ, nhân viên sẽ lưu vân tay của mình vào dữ liệu của công ty. Đầu đọc vân tay sẽ được kết nối với máy tính và lưu vào phần mềm quản lý. Cách chấm công cho nhân viên này tỏ ra hiệu quả hơn vì không thể nhờ người khác làm hộ.

Nhận dạng khuôn mặt
Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, và đang bắt đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để kiểm soát nhân viên tốt nhất.
Với những giải pháp công nghệ trong chấm công cho nhân viên, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và đảm bảo được hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Với độ bảo mật cao, phần mềm ổn định và có thể xuất nhiều dạng báo cáo, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng cách chấm công cho nhân viên bằng máy chấm công. Điều này giúp tiết kiệm nguồn lực vào việc kiểm tra nhân viên và tối đa hóa năng lực làm việc cũng như thời gian làm việc của công nhân.

Xem thêm các sản phẩm máy chấm công khác tại đây:

Xem thêm: Máy chấm công wifi 

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá