Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ trên máy chấm công

Trong xã hội hiện đại ngày này, máy chấm công được xem như là thiết bị không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, công ty. Nó đóng vai trò rất lớn giúp các doanh nghiệp, công ty quản lý thời gian làm việc của nhân viên của mình. Nếu bạn đang thắc mắc không biết liệu máy chấm công chỉnh giờ như thế nào, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ trên máy chấm công cho bạn.

Minh họa về máy chấm công
Minh họa về máy chấm công

Máy chấm công là gì?

Hiểu một cách đơn giản, máy chấm công là thiết bị ghi lại thời gian làm việc mà mỗi nhân viên đã làm việc. Đây là thiết bị thông minh, ghi nhận một cách rõ ràng và công bằng về thời gian làm việc của mỗi cá nhân. Trước khi có máy chấm công, mỗi công ty đều quản lý thời gian của nhân sự bằng thủ công là bằng giấy. Nhưng với thiết bị hiện đại này, nó sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

>>>> Bài viết cùng chủ đề: nghệ thuật quản lý nhân viên cấp dưới

Phân loại các loại máy chấm công

Trên thị trường, máy chấm công có rất nhiều loại, kiểu dáng và cách sử dụng khác nhau. Có thể kể đến một số loại máy chấm công phổ biến như sau:

Máy chấm công thẻ từ

Là loại máy chấm công mà mỗi nhân viên sử dụng thẻ từ được công ty, doanh nghiệp cấp trước đó chấm công vào thiết bị. Nhân viên sẽ dùng thẻ trước khi vào chỗ làm và khi trở về. Mỗi loại thẻ từ được cấp đều tương ứng với mỗi cá nhân khác nhau.

Máy chấm công dấu vân tay

Mỗi người đều có một đặc điểm dấu vân tay riêng biệt. Do đó, đây là máy chấm công dựa vào đặc điểm nhận dạng riêng của từng người mà thực hiện hoạt động chấm công. Mỗi nhân viên sẽ được thử mẫu vân tay trước đó, máy sẽ ghi lại và lưu trữ. Lúc đến nơi làm việc, nhân viên chỉ cần sử dụng vân tay đã đăng ký đặt vào máy, vậy là việc chấm công được thực hiện.

Máy chấm công bằng vân tay
Máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công sử dụng khuôn mặt

Máy chấm công này hoạt động khá tương tự với máy chấm công dấu vân tay. Cả hai loại máy này đều dựa trên đặc điểm nhận dạng riêng biệt của mỗi người để chấm công. Ở loại máy này, thay vì lưu trữ lại dấu vân tay, máy sẽ ghi nhận lại khuôn mặt của nhân viên.

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công

Với sự đa dạng về loại của máy chấm công, đối với mỗi máy chấm công nó sẽ có một cách để chỉnh giờ khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn chỉnh giờ trên các loại máy chấm công được sử dụng phổ biến ngày nay:

Đối với các loại máy chấm công có yêu cầu lắp đặt phần mềm

Các loại máy chấm công cần phải cài đặt phần mềm có thể kể đến là máy chấm công bằng thẻ từ, dấu vân tay, khuôn mặt… Nhìn chung, các loại máy này có hai cách để chỉnh giờ.

Chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp

Đây là cách chỉnh giờ mà bạn phải trực tiếp thực hiện trên máy chấm công. Cách này gồm những thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ phím M/OK trong vòng 5 giây. Bước này là bước để màn hình Danh bạ xuất hiện.
 • Bước 2: Chọn mục Hệ thống
 • Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn để bạn chọn. Bạn nhấn vào mục Thời gian ngày, tức là ô đầu tiên trên màn hình
 • Bước 4: Chỉnh sửa giờ hiển thị bằng cách nhập lần lượt giờ, phút và giây.
 • Bước 5: Nhấn M/OK để hoàn tất quá trình.
Cách chỉnh giờ máy chấm công trực tiếp
Cách chỉnh giờ máy chấm công trực tiếp

Vậy là bạn đã hoàn tất việc chỉnh giờ trên máy chấm công rồi. Đây là cách làm khá phổ biến, thường được các người quản lý sử dụng để chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn nên quản lý chặt chẽ việc chỉnh sửa trực tiếp này vì ngay cả nhân viên bình thường cũng có thể thay đổi theo cách này.

Chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm

Ngoài việc chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp, bạn còn có thể chỉnh giờ trên máy bằng các phần mềm hỗ trợ. Một số phần mềm được nhiều người sử dụng có thể kể đến đó là Ronald Jack, Wise eye,… Để thực hiện việc chỉnh giờ bằng phần mềm Ronald Jack, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm
 • Bước 2: Ở mục danh mục, chọn mục Máy chấm công
 • Bước 3: Chọn Kết nối máy chấm công
 • Bước 4: Nhấn vào Trình đơn
 • Bước 5: Chọn mục Hoạt động khác trên màn hình hiển thị
 • Bước 6: Nhấn vào Đồng bộ thời gian.
 • Bước 7: Thực hiện thao tác chỉnh giờ
Cách chỉnh giờ máy chấm công bằng phần mềm
Cách chỉnh giờ máy chấm công bằng phần mềm

Đối với các loại máy chấm công thủ công

Trong số các máy chấm công thủ công, máy chấm công bằng thẻ giấy có thể xem là phổ biến nhất. Cách chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy có phần khác biệt so với các loại máy còn lại. Bởi lẽ, đây là loại máy không yêu cầu lắp đặt phần mềm phức tạp mà chỉ được sử dụng trực tiếp các nút chức năng trên máy để chỉnh sửa.

Mỗi hãng máy sẽ có cấu tạo, chức năng các nút khác nhau. Do đó, khi muốn chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy, bạn có thể tìm hiểu trực tiếp ở tờ hướng dẫn có kèm theo khi mua máy.

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cơ bản về máy chấm công, đặc biệt là cách chỉnh giờ trên máy chấm công. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn sử dụng máy chấm công dễ dàng hơn nhé!

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá