Cách sử dụng máy chấm công vân tay chính xác nhất

Hiện nay các công ty chủ yếu quản lý nhân sự bằng hình thức sử dụng máy chấm công. Bởi nó rất chính xác và rất thuận tiện. Máy chấm công vân tay chính là một trong những hệ thống máy chấm công phổ biến giúp việc quản lý nhân viên sát sao nhất về độ chuyên cần. Ngay dưới đây hãy cùng tham khảo qua cách sử dụng máy chấm công vân tay chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay – đăng ký vân tay

Muốn sử dụng được những thao tác cũng như những tính năng sau của máy chấm công vân tay thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là đăng ký vân tay. Cách sử dụng máy chấm công đầu tiên bạn cần phải chú ý:

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay - cách đăng ký vân tay
Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay – cách đăng ký vân tay

Điều đầu tiên bạn nên chú ý khi đăng ký vân tay đó là giữ cho ngón tay khô ráo và chọn nón có vân tay không bị xước, không có sẹo nhé!

Trên máy hiện giao diện đặt dấu vân tay, bạn chỉ cần đặt dọc ngón tay của bạn theo đúng khớp với phần mà máy đã khoanh vùng theo đúng với hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay. Có như vậy cách nhận diện mới nhanh chóng và dễ dàng nhận được toàn bộ các đường chỉ vân tay.

Khi đặt tay lên hệ thống nhận diện theo cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay, bạn sẽ bị bắt xác nhận vân tay đúng 3 lần để đảm bảo sự chính xác nhất. Sau khi đã đặt vân tay lên, tiến hành thực hiện thao tác lưu lạ. Chú ý hãy nhớ nhấn lưu trên màn hình để đảm bảo vân tay không bị mất đi theo huong dan su dung may cham cong.

>>>> Xem thêm: cách sử dụng máy chấm công wise eye on 39

Cách sử dụng máy chấm công vân tay – kiểm tra thông tin vân tay và ngày công

Bạn chỉ cần vào danh mục menu và vào danh sách nhân viên và làm theo cách sử dụng máy chấm công vân tay.

Cách kiểm tra thông tin vân tay và ngày công
Cách kiểm tra thông tin vân tay và ngày công

Trong phần mục này sẽ có đầy đủ và chính xác nhất những thông tin về các buổi đi làm cũng như những thông tin cá nhân của nhân viên theo cach su dung may cham cong.

Tại đây bạn có thể kiểm tra được hoàn toàn những thông tin của các nhân viên khác cũng như những ngày công của các nhân viên trong cùng công ty. Đó là các cách đăng ký vân tay và cách kiểm tra ngày công mà bạn có thể tham khảo qua để biết cách sử dụng chuẩn xác nhất nhé!

Những vấn đề của máy chấm công vân tay hướng dẫn sử dụng và cách xử lý

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay cũng có những lỗi kỹ thuật. Dưới đây là những lỗi máy công thường mắc phải và hướng dẫn sử dụng máy chấm công bằng vân tay khi bị hỏng, cách xử lý bạn nên biết.

Những vấn đề máy chấm công vân tay mắc phải và cách giải quyết
Những vấn đề máy chấm công vân tay mắc phải và cách giải quyết

Lỗi vân tay

Máy chấm công không nhận vân tay cho dù đã được đăng ký dấu vân tay đó. Đây là lỗi do chính người đăng ký dấu vân tay. Khi đăng ký không đặt hoàn toàn dấu tay hoặc là chuyển đổi vị trí liên tục. Vì thế, dấu vân tay không được nhận diện chính xác.

Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải đăng ký lại dấu vân tay. Chú ý khi đăng ký dấu vân tay bạn phải giữ tay khô và cần phải đặt thẳng ngón tay theo đúng vị trí yêu cầu. Như thế sẽ tránh được tình trạng dấu vân tay bị lệch.

Máy chấm công không kết nối được

Đây là tình trạng máy chấm công bị lỗi hệ thống kết nối liên kết máy quản lý trong quy trình sử dụng máy chấm công vân tay.

Máy chấm công gặp phải tình trạng không kết nối được
Máy chấm công gặp phải tình trạng không kết nối được

Trong tình trạng này bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ nhũng địa chỉ IP và những thiết bị IP của máy tính kết nối quản lý chiếc máy chấm công đó. Bạn cần phải gõ lệnh cửa sổ run lên. Sau đó bạn gõ địa chỉ của chiếc máy chấm công vào đó. Đây là cách bạn kiểm tra về tình hình kết nối giữa máy chấm công với hệ thống máy tính của bạn theo huong dan su dung may cham cong bang van tay. Nếu như có vấn đề về kết nối nó sẽ hiển thị ra ở mục Request time out bạn cần phải chú ý khắc phục đường nối mạng hoặc kiểm tra lại hệ thống phần cứng xem có đứt mạch hoặc hư hỏng gì không nhé!

Không tính công dù nhân viên có đặt vân tay khi đi làm

Trong trường hợp này máy bị lỗi về việc nhận và tính vân tay của nhân viên khi đi làm. Bạn hoàn toàn có thể xử lý đơn giản với những bước sau đây:

Máy chấm công không chấm cho dù nhân viên có đi làm
Máy chấm công không chấm cho dù nhân viên có đi làm
  • Trước hết bạn cần phải xử lý lại dữ liệu thô. Hay nói các khác đó là bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ những dữ liệu chấm công trên hệ thống máy kết nối.
  • Tiếp theo bạn cần phải kiểm tra lại trong danh mục phân ca lịch làm việc đã được thiết lập trước. Có thể sẽ có lỗi về việc thiết lập sai giờ sai ca khiến cho người làm có chấm công nhưng máy lại không nhận. Vì vậy check lại giờ của ca chính là cách tốt nhất để có thể hạn chế những tình trạng không nhận chính xác ca làm.

Đó là một số lỗi mà có thể hệ thống máy chấm công vân tay có thể mắc phải. Hy vọng bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục khi cần nhé!

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công vân tay

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng máy chấm công vân tay mà bạn có thể tham khảo qua. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên chú ý đến tay khi đặt đăng ký sao cho chuẩn nhất nhé! Máy chấm công vân tay hiện nay được rất nhiều công ty sử dụng bởi sự tiện lợi của nó. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tốt nhất!

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá