Máy Chiếu Vật Thể Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Chiếu Vật Thể Ra Sao?

Máy chiếu vật thể là thiết bị được thiết kế vô cùng đặc biệt rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì phải kết nối với các thiết bị khác như máy chiếu thông thường thì máy chiếu vật thể lại thực hiện trình chiếu trực tiếp. Điều này mang đến hình ảnh chân thực, sống động và tiện lợi hơn. Vậy cách sử dụng máy chiếu vật thể như thế nào?

Máy chiếu vật thể là gì?

Máy chiếu vật thể được biết đến là thiết bị trình chiếu áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng không chỉ bởi có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, chân thực mà còn cách sử dụng máy chiếu vật thể vô cùng dễ dàng, linh hoạt.

Không cần phải kết nối với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại thông minh,… máy chiếu vật thể sẵn sàng cho phép truyền tải các hình ảnh từ sách, các vật thể 3D đơn giản, tiện lợi. Hình ảnh được cung cấp bởi máy chiếu vật thể đều vô cùng sắc nét, sống động và vô cùng chân thực.

Với những tính năng ưu việt của mình, máy chiếu vật thể đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời, lượng tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường không ngừng tăng lên. Máy chiếu vật thể sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực để nâng cao hiệu quả cho buổi thuyết trình, giảng dạy hay giới thiệu sản phẩm kinh doanh mới,…

Máy chiếu vật thể được ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất
Máy chiếu vật thể được ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất

Xem thêm: Tham khảo các mẫu máy chiếu chính hãng chất lượng cao tại TFT

Máy chiếu projector và máy chiếu vật thể có gì khác nhau?

Máy chiếu projector là thiết bị trình chiếu các thông tin, hình ảnh, tài liệu được lưu trữ trong máy tính. Sau khi máy chiếu kết nối với máy tính, hình ảnh sẽ được truyền qua máy chiếu và hiển thị trên màn chiếu.

Đối với cách sử dụng máy chiếu vật thể có phần tiện lợi và đơn giản hơn. Máy chiếu vật thể sẽ quét hình ảnh của vật thể như sách, tài liệu,… theo không gian 3 chiều. Hình ảnh sẽ được lưu trữ vào máy làm dữ liệu hoặc phục vụ mục đích nghiên cứu.

Máy chiếu vật thể sẽ hiển thị hình ảnh một cách chi tiết, sắc nét và sống động nhất trong các môi trường khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể được thiết kế hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến. Thiết bị máy chiếu này vô cùng hiện đại mang đến hình ảnh chất lượng cao cùng phương thức sử dụng dễ dàng.

Máy chiếu vật thể không cần kết nối với máy tính mà thay vào đó thiết bị này có thể trình chiếu trực tiếp các tài liệu khác như sách, hình ảnh, vật thể 3D,… Bất cứ lúc nào và tại thời điểm nào, máy chiếu cũng có thể thu phát hình ảnh mà không cần mất thời gian chuẩn bị.

Máy chiếu vật thể có thể trình chiếu trực tiếp không cần kết nối với máy tính
Máy chiếu vật thể có thể trình chiếu trực tiếp không cần kết nối với máy tính

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh chất lượng, giá rẻ nhất thị trường tại TFT

Ứng dụng của máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể là thiết bị điện tử được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đi cùng với đó là áp dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm được ứng dụng vào rất nhiều vai trò.

Máy chiếu vật thể giúp hỗ trợ quá trình giảng dạy tại trường học, thuyết trình tài liệu, giới thiệu sản phẩm tại các buổi ra mắt, triển lãm hoặc phục vụ nhu cầu khám bệnh,…

Máy chiếu vật thể phục vụ cho nhu cầu dạy học
Máy chiếu vật thể phục vụ cho nhu cầu dạy học

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể

Cách sử dụng máy chiếu vật thể khá đơn giản và tiện lợi. Trước hết, bạn cần kết nối máy chiếu vật thể với máy tính cổng input và máy chiếu đa năng cổng Output. Để có thể kết nối chính xác, bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

 • Kết nối máy chiếu vật thể với nguồn điện
 • Kết nối đầu VGA và HDMI tại máy tính và một đầu còn lại sẽ được kết nối với cổng VGA và HDMI của máy chiếu vật thể.
 • Cắm cổng VAG và HDMI của máy chiếu đa năng vào vị trí cổng VGA và HDMI còn lại của máy chiếu vật thể.

Sau khi hoàn thành việc kết nối, hình ảnh của vật thể trên máy sẽ được hiển thị trên màn chiếu một cách rõ ràng, chi tiết.

Cách sử dụng máy chiếu vật thể
Cách sử dụng máy chiếu vật thể

Xem thêm: Tham khảo máy chấm công chất lượng nhất tại TFT hiện nay: Máy chấm công

Chức năng các phím trên máy chiếu vật thể

Trên thân máy chiếu vật thể có sẵn các phím phục vụ cho việc sử dụng của người dùng. Để dễ dàng và tiện lợi hơn trong quá trình thao tác sử dụng, bạn cần nắm rõ các chức năng của phím trên máy chiếu.

Để bật hoặc tắt máy, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây. Nhấn một lần để giúp đổi chế độ màn hình. Để có thể xoay hình ảnh, bạn chọn phím xoay với biểu tượng hai đường mũi tên nối tiếp nhau.

Bật sáng đèn tại phím có biểu tượng bóng đèn sáng. Để đèn có thể sáng hơn hoặc tối đi chọn phím + hoặc – bên cạnh phím biểu tượng bóng đèn sáng. Chọn phím lấy nét hình ảnh khi muốn có hình ảnh trình chiếu sắc nét, rõ ràng và chân thực hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phím + hoặc – để phóng to và thu nhỏ hình ảnh dễ dàng, tiện lợi theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh các phím trên thân máy chiếu vật thể, người dùng cũng có thể điều khiển máy chiếu thông qua điều khiển từ xa.

 • Power: dùng để mở hoặc tắt máy chiếu
 • Lamp: bật hoặc tắt đèn
 • Tele/wide:sử dụng cho việc phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh hiển thị
 • Far/near: giúp điều chỉnh hình ảnh xa hoặc gần hơn
 • AF: hỗ trợ lấy độ nét cho hình ảnh hiển thị trên màn chiếu
 • Rotate: xoay hình ảnh
 • Division: chia hai nửa màn hình
 • Capture: chụp ảnh
 • Preview: danh sách ảnh được lưu trữ trong máy
 • Delete: xóa
 • Next: chuyển mục

Như vậy, trên đây là chi tiết cách sử dụng máy chiếu vật thể. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ cách sử dụng máy chiếu vật thể để có được hình ảnh trình chiếu sắc nét, sống động nhất.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá