Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công đơn giản nhất

Máy chấm công là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng thuần thục được các tính năng của máy. Trong đó có cách sửa dữ liệu trên máy chấm công. Đừng vội lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhé!

Tại sao lại phải sửa dữ liệu trên máy chấm công

Tại sao lại phải sửa dữ liệu trên máy chấm công
Tại sao lại phải sửa dữ liệu trên máy chấm công

Thực tế, như cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp khác nhau, mục đích sửa dữ liệu chấm công cũng rất đa dạng, có không ít người gặp phải rắc rối khi không biết cách sửa dữ liệu máy chấm công. Điều này đã khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy, nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là gì và tại sao phải sửa dữ liệu trên máy.

  • Có thể vì nhiều yếu tố khác nhau nên người lao động không chấm công được trên máy. Chính vì vậy, việc sửa dữ liệu sẽ đem đến những dữ liệu chính xác nhất.
  • Thời gian làm của người lao động trên thực tế có sự chênh lệch và khác so với trên máy chấm công. Thế nên việc sửa lại là rất cần thiết.
  • Vì sử dụng thường xuyên với tần suất liên tục nên máy chấm công của bạn có thể bị đầy bộ nhớ. Hoặc chúng bị hư hỏng đột xuất nên dữ liệu mà công nhân chấm công trong thời gian đó không được lưu lại.
  • Có thể do một số nguyên nhân khác mà máy không thể hoạt động được. Để bảo vệ quyền lợi của nhân viên, ban quản lý nhân sự buộc phải sửa chữa lại dữ liệu.
  • Thực tế, có rất nhiều người lao động đã quên chấm công tại máy khi đi làm. Việc sửa lại dữ liệu sẽ đem đến sự công bằng hơn cho bản thân người lao động.

Có rất nhiều nguyên nhân mà ban quản lý nhân sự và kế toán phải nắm được cách xử lý dữ liệu trên máy tính. Điều này sẽ bảo vệ được quyền lợi cho các doanh nghiệp và quyền lợi nhân viên. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết thêm được các thao tác chỉnh sửa nhanh chóng và chính xác nhé!

>>> Xem thêm: Cách xuất file máy chấm công

Một số cách sửa dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công

Trong quá trình sử dụng máy chấm công, bạn không thể nào tránh khỏi được những sai sót. Điều này, bắt buộc bạn phải biết cách sửa lại dữ liệu. Sau đây là một số thao tác mà bạn không nên bỏ qua:

Xóa nhân viên nghỉ việc khỏi hệ thống

1. Xóa dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công

Nếu bạn muốn xóa trực tiếp dữ liệu trên máy chấm công, hãy tiến hành theo các bước làm sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ấn và giữ phím M/OK trong vòng khoảng 5 giây để truy cập Danh mục chính

Bước 2: Kế đến, hãy chọn thư mục người sử dụng

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn nên chọn Tất cả người dùng.

Bước 4: Cuối cùng hãy tiến hành xóa tên nhân viên.

2. Xóa nhân viên nghỉ việc trên phần mềm chấm công

Ở đây mình hướng dẫn trên phần mềm Wise eye On 39, các phần mềm khác các bạn làm tương tự nhé:

Bước 1: Xóa nhân viên trên máy chấm công trước.

Bước 2: Trên phần mềm, bạn hãy vào mục Dữ liệu rồi chọn mục Quản lý nhân viên

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy tiến hành chọn nhân viên cần xóa => thực hiện xóa như hình phía dưới

Xóa dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công

Cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm wise eye on 39

Cách sửa dữ liệu bằng phần mềm chấm công Wise Eye. Thao tác sửa dữ liệu này cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện là bạn có thể hoàn thành. Dưới đây là một số bước tiến hành cụ thể nhất mà bạn nên biết:

Bước 1:

Chinh-gio-lam-viec-va-gio-tan-tam-phu-hop
Chinh-gio-lam-viec-va-gio-tan-tam-phu-hop

Đầu tiên, bạn hãy chọn vào thư mục Chấm công và báo biểu rồi tiến hành Sửa giờ chấm công đúng như yêu cầu và nguyện vọng của mình. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ra cửa sổ thông tin và bạn chỉnh sửa dữ liệu của nhân viên cần sửa.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đừng quên chọn phòng ban có nhân viên bạn muốn sửa. Sau đó, hãy chọn yên nhân viên muốn sửa và ngày làm việc ngày muốn sửa .

Bước 3: Khi đã hoàn thành thao tác này, trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ có các thông tin sau:

Bước 4:

Sau khi bạn đã tiến hành chỉnh giờ làm việc và giờ tan tầm phù hợp với yêu cầu của bạn. Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào đồng ý là hoàn thành. Lúc này, bạn đã sửa giờ chấm công thành công.

Ngoài những cách sửa dữ liệu như trên, bạn cũng có thể tham khảo cách sửa dữ liệu máy chấm công cách sửa dữ liệu trên máy chấm công ronald jack.

Cách thêm giờ hàng loạt bằng phần mềm chấm công Wise eye:

Cách thêm giờ chấm công cho người lao đông, thường được sử dụng khi:

  • Người lao động quyên chấm công, mà quản lý xác nhận có đi làm đầy đủ
  • Người lao đông xin phép đến muộn về sớm
  • Người quản lý muốn xuất ra bảng dữ liệu chấm công với số liệu nằm trong khoảng giờ cho phép, phục vụ mục địch khác
  • Người lao động xin nghỉ phép có lương

Bước 1: Vào tab, Chấm công và báo biểu => Thêm giờ hàng loạt

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công đơn giản nhất 4

 

Bước 2: Chọn phòng bạn => Chọn nhân viên cần sửa => Chọn ngày tháng cần sửa => Chọn giờ ra giờ vào => Đặt thời gian để phần Ramdom chạy => Thực hiện

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công đơn giản nhất 5

Trong quá tình thực hiện nếu có thắc mắc, hoặc cần hỗ trợ thêm các ban vui lòng Comment phía dưới bài viết nhé, chúng tôi sẽ làm hướng dẫn chi tiết hơn

Nếu quý khách cần gấp hay liên hệ với Công ty TFT để được hỗ trợ ngay nhé!

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công ronald jack mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công ronald jack

Trên đây là cách sửa dữ liệu trên máy chấm công mà bạn nên biết. Có thế thấy các thao tác này khá dễ thực hiện. Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện được các thao tác này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá