Hướng dẫn cài đặt camera giám sát chi tiết và chính xác nhất

Sử dụng camera giám sát là lựa chọn của rất nhiều gia đình, công ty hiện nay. Chỉ với một chiếc camera, bạn đã có thể quan sát, quản lý và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, công ty của mình. Tuy nhiên, để việc giám sát hiệu quả, bạn cần cài đặt camera giám sát chính xác. Vậy cách cài đặt thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cài đặt camera giám sát là việc làm cần thiết để quản lý hiệu quả
Cài đặt camera giám sát là việc làm cần thiết để quản lý hiệu quả

Ưu điểm của việc sử dụng camera giám sát

Camera giám sát hay còn được gọi là camera an ninh. Đây là một thiết bị giúp theo dõi, quản lý hình ảnh trong một phạm vi nhất định. Thông qua Camera, bạn có thể dễ dàng theo dõi các đối tượng trong phạm vi cho phép ở khoảng cách xa chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại kết nối internet. Qua đó giúp hạn chế tình trạng trộm cắp, thất thoát tài sản.

>>> Xem thêm: giải pháp camera giám sát

Đồng thời, sử dụng camera giám sát từ xa cũng giúp quản lý, giám sát công ty, cơ sở làm việc. Qua đó giúp tăng năng suất lao động và giúp việc quản lý hiệu quả hơn.

Camera giám sát có thể kết nối với cả máy tính, điện thoại
Camera giám sát có thể kết nối với cả máy tính, điện thoại

Hướng dẫn cài đặt camera giám sát chi tiết

Hiện nay, camera kết nối qua internet và camera IP là 2 loại camera được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt camera giám sát đối với 2 loại camera này nhé.

Cài đặt camera giám sát kết nối internet

Để cài đặt camera giám sát qua internet, bạn cần tạo tên miền cho camera hoặc đầu thu. Cách tạo tên miền rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần truy cập website đăng ký. Đối với từng loại camera của từng hãng, trang đăng ký sẽ khác nhau. Chẳng hạn như các loại máy của Panasonic sẽ được đăng ký tại trang www.quickddns.com. Để truy cập đúng website, hãy hỏi chính nhà cung cấp camera giám sát cho bạn nhé.

Sau khi đã truy cập website, bạn có thể tiến hành đăng ký như bình thường. Hãy chọn tên miền cho đầu thu của bạn. Thông thường, khi cài đặt, mọi người thường sử dụng tên miền mặc định là MAC address. Trong đó, MAC là địa chỉ của đầu ghi.

Để kiểm tra việc add tên miền, trên máy chủ, bạn vào Run, gõ lệnh: Ping – tên miền của website và tên trang web đăng ký. Nếu thấy xuất hiện, việc cài đặt camera giám sát của bạn đã được cài đặt tên miền thành công.

Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng mạng khác để truy cập internet, trong trình duyệt web, gõ địa chỉ host và tiến hành sử dụng như bình thường. Vậy là việc cài đặt camera giám sát của bạn với mạng LAN đã hoàn thành rồi đó. Lúc này, bạn có thể tiến hành sử dụng như bình thường.

Cài đặt camera IP

Khác với cách cài đặt camera giám sát thông thường, camera IP sẽ có cách cài đặt khác nhau cho máy tính và điện thoại.

Đối với máy tính, trước tiên bạn cần cài đặt phần mềm quản lý chuyên dụng. Sau khi cài đặt xong, tại giao diện của phần mềm, chọn Add Camera. Nếu camera cùng mạng LAN, bạn chỉ cần vào nút Search và chọn tên camera cần cài đặt. Trường hợp camera khác mạng LAN, bạn sẽ cần điền các thông tin của camera như tên Camera, ID…

Sau khi đã điền đủ thông tin, bạn có thể điền password và user là admin. Trong trường hợp bạn đã tiến hành thay đổi mật khẩu, hãy Và chọn OK để tiến hành cài đặt Camera giám sát. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng quản lý hình ảnh thu được từ camera trên máy tính rồi.

Cách cài đặt camera IP trên máy tính và điện thoại sẽ có sự khác biệt
Cách cài đặt camera IP trên máy tính và điện thoại sẽ có sự khác biệt

Đối với điện thoại, cách cài đặt camera giám sát cũng có một số điểm tương đồng với cài đặt trên máy tính. Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng quản lý chuyên dụng về điện thoại. Trong đó, Keeper live là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này tại CH Play hoặc App Store. Sau khi đã tải ứng dụng, bạn hãy vào mục kết nối Camera để liên kết camera với internet và wifi của bạn. Nếu được yêu cầu điền mật khẩu wifi, hãy điền mật khẩu mà bạn đang sử dụng nhé.

Thời gian kết nối wifi có thể sẽ mất tới 30s – 1 phút. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin như ID, User, pass… hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để cài đặt camera giám sát nhé. Trong trường hợp camera IP không thể kết nối với internet, bạn có thể reset lại máy và tiền hành cài đặt theo các bước như bình thường.

Khi cài đặt camera giám sát, bạn cần sử dụng các phần mềm quản lý chuyên dụng
Khi cài đặt camera giám sát, bạn cần sử dụng các phần mềm quản lý chuyên dụng

Cách cài đặt camera giám sát có khó không?

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong hướng dẫn cài đặt camera giám sát xem qua mạng với các loại camera có dây truyền thống và camera IP. Có thể thấy, cách cài đặt camera không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh nghiệm sử dụng đồ công nghệ. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen và cài đặt đó nhé.

Hãy lưu ý, các loại camera giám sát đều cần phần mềm quản lý. Vì thế, bạn cần lựa chọn các phần mềm quản lý dễ sử dụng và cài đặt nhé.

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cách cài đặt camera giám sát. Với nhiều ưu điểm nổi trội, sử dụng camera giám sát là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Hãy cài đặt và sử dụng để quản lý, bảo vệ không gian một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn tìm được loại camera phù hợp và cài đặt thành công.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá