Những yếu tố tác động trực tiếp đến giá bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện là giải pháp hoàn hảo thay thế cho máy phát điện. Đảm bảo nguồn điện dự phòng liên tục, không làm gián đoạn năng suất công việc. Bên cạnh việc sử dụng tại công ty, văn phòng làm việc, siêu thị, cửa hàng… Thì hiện tại cũng có rất nhiều gia đình chọn mua bộ lưu điện để thay thế máy phát ồn ào, tốn kém. Với nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường, giá bộ lưu điện vì thế cũng không cố định. Hãy cùng tìm hiểu xem yếu tố nào gây tác động vào giá bộ lưu điện ups qua nội dung dưới đây.

Định nghĩa, nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS

UPS là viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply, dịch sang tiếng Việt là bộ lưu điện. Đây là thiết bị có khả năng cung cấp điện năng trong thời gian dài. Tùy vào công suất của máy mà thiết bị hoạt động được với thời gian tương ứng. Người ta sử dụng bộ lưu điện UPS với mục đích duy trì hoạt động của các thiết bị điện trong trường hợp gặp sự cố điện lưới. Giúp hoạt động diễn ra liên tục và không bị gián đoạn.

>>> Xem thêm: sửa chữa bộ lưu điện santak

Bộ lưu điện UPS hoạt động dựa theo nguyên lý biến đổi điện áp một chiều sang dòng điện xoay chiều. Bộ phận chính của UPS là ắc quy có lưu trữ điện. Khi nguồn điện tại ngõ vào UPS bị mất thì ắc quy sẽ đóng vai trò cung cấp lại điện cho tải.

Cấu tạo chung

Cấu tạo bộ lưu điện UPS
Cấu tạo bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện Santak gồm 2 bộ phận chính là bo mạch UPS và Ắc quy.

  • Bo mạch UPS: bao gồm các linh kiện điện tử. Giữ nhiệm vụ đo, kiểm tra sự biến đổi của điện năng và việc nạp điện cho ắc quy.
  • Ắc quy: ắc quy UPS (hay battery UPS) đảm nhận nhiệm vụ chính là lưu trữ điện năng. Đồng thời cung cấp nguồn điện cho tải khi điện không có ở ngõ vào. Dung lượng ắc quy càng lớn thì nguồn điện càng được lưu giữ lâu hơn.

Phân loại bộ lưu điện

Bộ lưu điện trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại: UPS Offline, UPS Offline áp dụng công nghệ Line interactive và UPS Online.

UPS Offline

UPS Offline hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn nguồn điện vào thiết bị, thông qua một switch tiếp nối với đầu ra. Nguồn điện vào đó qua bộ Charger được dùng để nạp cho ắc quy.

Sơ đồ hoạt động UPS Offline
Sơ đồ hoạt động UPS Offline

Khi mất điện, ắc quy sẽ truyền tải dòng điện một chiều sang bộ Inverter. Qua đó chuyển thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này tiếp tục duy trì điện cho thiết bị tiêu thụ.

UPS Offline công nghệ Line interactive

UPS Offline ứng dụng công nghệ Line interactive
UPS Offline ứng dụng công nghệ Line interactive

Công nghệ Line interactive sử dụng biến áp tự ngẫu để cung cấp điện đến thiết bị tiêu thụ. Biến áp tự ngẫu này sẽ điều chỉnh thông số điện, đảm bảo đúng thông số của thiết bị. Điều chỉnh được cho cả 2 trường hợp điện áp ngõ vào thấp hơn và cao hơn điện áp chuẩn.

Do sự cải tiến trong nguyên lý hoạt động nên giá bộ lưu điện offline theo công nghệ Line interactive cao hơn so với bộ offline thông thường.

UPS Online

UPS Online ra đời chính là sự cải tiến của 2 dòng UPS Offline kể trên. Vì thế mà giá bộ lưu điện ups online ở mức cao nhất.

Sơ đồ hoạt động UPS Online
Sơ đồ hoạt động UPS Online

Thay vì việc cung cấp nguồn điện trực tiếp cho tải, nguồn điện ngõ vào tự biến đổi thành dòng điện một chiều. Tương ứng với điện áp từ ắc quy. UPS Online đảm bảo việc truyền điện liên tục đến thiết bị tiêu thụ. Mà không có bất cứ khoảng thời gian chết nào.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ lưu điện

Việc sử dụng bộ lưu điện để thay thế cho máy phát điện mang đến nhiều lợi thế hơn. Vừa giảm bớt được tiếng ồn lại giảm được chi phí nhiên liệu. Điện lại vẫn được cung cấp liên tục để thiết bị hoạt động. Vì thế mà trên thị trường, các sản phẩm bộ lưu điện ngày càng đa dạng mẫu mã. Đi kèm với đó là các mức giá bán khác nhau.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của người dùng có ảnh hưởng đến giá bán bộ lưu điện. Ví dụ như nếu chỉ sử dụng ở môi trường gia đình hay văn phòng làm việc. Thời gian sử dụng không nhiều và thường dùng cho những công việc đơn giản thì dòng UPS Offline là phù hợp nhất. Riêng với những mô hình kinh doanh lớn, kinh doanh công nghiệp thì UPS Online lại hợp lý hơn. Đương nhiên, giá bán của 2 loại này cũng khác nhau.

Công suất thiết kế

Công suất của mỗi UPS được thiết kế khác nhau cho mỗi loại. Thông tin về công suất được dán ngay trên thân máy để người dùng tiện quan sát. Khi mua, nên chọn theo loại có công suất lớn hoặc bằng với công suất sử dụng. Làm sao đảm bảo được hoạt động liên tục cho thiết bị và tuổi thọ sử dụng.

Thương hiệu sản phẩm

Bộ lưu điện Santak
Bộ lưu điện Santak

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bộ lưu điện. Từ những nhà sản xuất có tiếng đến những thương hiệu nhỏ. Thường thì các sản phẩm đến từ Trung Quốc sẽ đa dạng và có mức giá rẻ hơn. Nhưng xét về độ bền cũng như tính an toàn khi sử dụng thì các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo hơn. Đương nhiên với những mẫu này thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Nhưng bù lại người sử dụng sẽ hoàn toàn yên tâm với những bộ lưu điện đã trải qua rất nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt. Các thương hiệu được biết đến nhiều như: Santak, Ares, APC…

Tại CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT có rất nhiều sản phẩm máy chấm công để bạn lựa chọn. Các bạn hãy nhanh tay chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất: Máy chấm công

Với nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, người dùng vì thế mà có thêm nhiều lựa chọn khi mua bộ lưu điện. Tùy từng mục đích sử dụng, công suất tiêu thụ và cả thương hiệu đều có ảnh hưởng đến mức giá bộ lưu điện. Mong rằng bạn sẽ chọn được bộ lưu điện đúng như mong muốn của mình.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá