Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2 đơn giản nhất

Máy chấm công là một thiết bị không thể thiếu hiện nay. Nó được sử dụng rất phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp. Máy chấm công Mitaco 5V2 là một máy chấm công được rất nhiều công ty lựa chọn vì các tiện ích nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2 đơn giản nhất cho các bạn.

Những lợi ích của máy chấm công 5V2

Lợi ích của máy chấm công
Lợi ích của máy chấm công

Máy chấm công 5V2 là một thiết bị được tích hợp rất nhiều chức năng như đọc thẻ, nhận diện dấu vân tay và có tốc độ xử lý của chip rất nhanh chóng, độ chính xác tuyệt đối. So với các dòng máy chấm công khác trên thị trường hiện nay, loại máy chấm công này vẫn được ưu ái và lựa chọn bởi những chức năng tiện ích trên. Dòng máy này cũng rất bền đẹp, chống trầy xước hiệu quả. Một chiếc máy chấm công Mitaco 5V2 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều như:

 • Tiết kiệm thời gian điểm danh công, nhân viên: Máy chấm công sẽ giúp cho việc điểm danh, chấm công trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Mỗi nhân viên chỉ mất khoảng 1-2 giây để thực hiện thao tác này.
 • Đảm bảo sự công bằng, chính xác: Các máy chấm công được hoạt động dựa trên một chương trình được lập trình sẵn. Vì vậy sẽ không có sự thiên vị hay ưu ái cho bất kỳ ai. Mọi công, nhân viên đều được bình đẳng và được ghi lại thời gian làm việc một cách chính xác nhất.
 • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả: Một công ty sử dụng máy chấm công chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn một công ty sử dụng phương pháp điểm danh thủ công truyền thống. Cách làm này không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà còn mang lại hiệu quả trong công việc. Mọi người không thể cao su giờ giấc hay đi trễ. Vì đã có các máy chấm công ghi lại.

Xem thêm: Máy chiếu – Thiết bị máy chiếu chính hãng giá rẻ

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2

Cách sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2 khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng tiếp xúc với các máy chấm công trước đó thì hãy tham khảo phương pháp hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco sau đây.

Khai báo chấm công

Khai báo chấm công - Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2
Khai báo chấm công – Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2

Phần đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2 chính là khai báo chấm công trên phần mềm được kết nối với máy tính. Bạn cần nhập đúng tên của máy chấm công. Sau đó, chọn kiểu kết nối. Nếu kết nối qua cổng COM thì chọn RS232/RS485. Còn nếu kết nối qua cổng nội bộ thì chọn TCP/IP. 

Password được chọn mặc định là 0. Địa chỉ IP cũng được mặc định là 192.168.1.201. Nếu loại máy đen trắng thì chọn B&W, còn màn hình màu thì chọn TFT. Địa chỉ web chính là địa chỉ của máy được kết nối với máy chấm công qua internet. Bạn chỉ cần lưu ý rằng thiết bị truy cập internet phải có chức năng NAT, lấy cổng dữ liệu là 4370, giao thức UDP.

Xem thêmMàn hình tương tác thông minh giá rẻ

Đăng ký máy chấm công

Trong phần đăng ký máy chấm công, bạn chọn menu -> chọn đăng ký máy chấm công. Khi hộp thoại xuất hiện thì điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Cổng COM: mặc định RS232/RS485
 • Cổng mạng: TCP/IP
 • Địa chỉ IP: 192.168.1.201
 • Địa chỉ web: phần này dành cho các máy chấm công sử dụng NAT
 • Cổng dữ liệu của máy chấm công: 4370

Khi hoàn thành xong các thông tin trên, bạn chọn Kết nối. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện số seri. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập đúng số đăng ký được ghi ở trên nhãn đĩa mềm để đăng ký sử dụng máy chấm công. Bạn nhấn nút Đăng ký để hoàn thành các thao tác trên.

Kết nối máy chấm công – Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2

Vào menu của máy -> chọn mục kết nối với máy chấm công -> chọn máy -> chọn kết nối. Sau đó, có một hộp thoại xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn. Cuối cùng, bạn đã có thể dễ dàng quản lý công ty khi tải được thông tin về máy tính thành công.

Cài đặt ca làm việc và giờ chấm công 

Khai báo ca làm việc
Khai báo ca làm việc

Bạn có thể cài đặt các ca làm việc theo hình thức quản lý và làm việc của công ty. Cụ thể như sau:

 • Khai báo hệ số: Bạn chọn menu chấm công, chọn tiếp mục khai báo, cuối cùng chọn hệ số chấm công.
 • Khai lịch trình vào ra: Chọn menu chấm công, chọn tiếp phần khai báo rồi chọn lịch trình vào ra
 • Khai báo ca làm việc: Chọn menu chấm công, chọn khai báo, chọn ca làm việc
 • Bạn làm tương tự với phần sắp xếp lịch trình cho nhân viên và khai báo lịch trình ca làm việc.

Tính công và xuất báo cáo

Lịch trình ra vào
Lịch trình ra vào

Để tính công và xuất báo cáo, bạn chọn menu -> chọn báo biểu giờ chấm công -> tiếp tục chọn mục từ ngày đến ngày rồi chọn nhân viên. Nếu muốn điểm danh nhân viên trong mỗi buổi làm việc thì chọn mục nhân viên hiện hành -> chọn cập nhật. 

Còn trường hợp muốn tính công và in báo biểu thì bạn có thể chọn luôn một mẫu báo biểu đã được máy chấm công Mitaco 5V2 lập trình sẵn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5V2 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết để có cái nhìn tổng quát nhất về cách sử dụng máy chấm công nói chung cũng như huong dan su dung Mitaco 5 V2 nói riêng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ CHÍNH TP.HCM

 • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
   Hotline: 0909 014 386

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH HÀ Nội

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá