HDSD máy chấm công Ronald Jack đơn giản và nhanh chóng

Các máy chấm công được sử dụng rất phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Các máy mang lại hiệu quả công việc và dễ dàng hơn trong quản lý nhân sự. Cách sử dụng các máy chấm công cũng không quá phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack

Muốn sử dụng máy chấm công Ronald Jack, các bạn phải thực hiện các bước như sau:

Khai báo thông tin phần mềm

Khai báo thông tin phần mềm
Khai báo thông tin phần mềm

Khai báo thông tin phần mềm bao gồm:

 • Khai báo máy chấm công: Bạn chọn menu -> Khai báo chấm công -> Thêm mới. Sau đó, bạn nhập các thông tin như số ID, tên máy, loại kết nối,…
 • Khai báo máy chủ: Chọn Menu -> chọn thông tin máy chủ rồi cài đặt cổng máy ch. Sau đó lưu lại.
 • Nhập thông tin nhân viên: Ở phần này, bạn chọn tab nhân viên ->chọn dòng nhân viên cần nhập thông tin -> thực hiện nhập đầy đủ thông tin cá nhân của nhân viên đó.
 • Tải tên nhân viên đó lên máy chấm công: Chọn Tạo lệnh cho máy chủ -> chọn tab nhân viên -> chọn Máy chấm công -> Nhấn thực hiện. 
 • Khai báo phòng ban của nhân viên: Bạn chọn mục khai báo phòng ban từ menu Nhân viên -> chọn Thêm -> chọn phòng ban lớn -> chọn mục Thêm rồi nhập phòng ban cần thêm -> nhấn đồng ý. Trong trường hợp bạn muốn xóa một phòng ban nào thì chỉ cần click vào phòng ban đó rồi nhấn xóa là được. 

Cài đặt chấm công

 • Khai báo cách chọn giờ chấm công: Có 6 hình thức để lựa chọn khai báo giờ chấm công gồm HC, IDM, Pgio, FILO, CICO, TĐ-QĐ.
Cài đặt chấm công
Cài đặt chấm công
 • Khai báo ca làm việc: Chọn cài đặt chấm công -> khai báo chung -> thêm mới và khai báo ca làm việc.
 • Khai báo lịch làm việc: Trong hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack, để khai báo lịch làm việc, bạn chọn cài đặt chấm công -> chọn mục khai báo lịch làm việc -> Chọn thêm mới -> Nhập dữ liệu vào ô tên lịch trình -> Chọn hình thức ca làm việc -> Lưu.
 • Xếp lịch cho nhân viên: Chọn menu chấm công -> xếp lịch cho nhân viên -> chọn thư mục phòng ban -> check ô nhân viên cần tạo lịch trình.
 • Xuất báo biểu: Chọn báo biểu từ menu -> check tất cả nhân viên cần xem -> chọn ngày cần xem và bấm nút xem công.

Một số phiên bản máy chấm công khác

Có nhiều phiên bản máy chấm công Ronald Jack các đời khác nhau. Đời sau lại tân tiến hơn đời trước. Tuy nhiên, nhìn chung thì cách sử dụng của cách máy này đều giống nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack X628C

Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C
Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack X628 hay X628C có thao tác khá giống nhau. Đầu tiên, bạn nhấn giữ phím M/OK để mở giao diện của menu. Trên màn hình giao diện có đầy đủ các nút lệnh chức năng như khai báo nhân viên, kết nối MCC hay thiết lập cài đặt hệ thống thông tin,… Tùy vào mục đích mà bạn chọn nút lệnh phù hợp. Các thao tác tiếp theo tương tự phần huong dan su dung may cham cong Ronald Jack nói chung.

Máy chấm công Ronald Jack RJ1300

Máy chấm công Ronald Jack RJ1300 là phiên bản mới của năm 2019. Với thiết kế sang trọng, giao diện dễ sử dụng, loại máy này nhanh chóng được thị trường ưa chuộng và dùng phổ biến. Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack RJ1300 cũng rất đơn giản và tiện dụng. Máy chỉ đổi mới màn hình giao diện, còn các chức năng tương tự như phiên bản X628C.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack DG600

Máy chấm công Ronald Jack DG600
Máy chấm công Ronald Jack DG600

Máy chấm công Ronald Jack DG600 cũng được rất nhiều công ty lựa chọn. Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack DG-600 như sau:

Bước 1: Nhấn giữ M/OK để hiển thị màn hình cài đặt

Bước 2: Chọn mục Người dùng -> bấm M/OK để tới danh mục quản lý hoặc thêm nhân viên

Bước 3: Lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Điền các thông tin như địa chỉ ID, tên, vân tay, mã số, thẻ, phương thức, bộ phận, quản lý.

Bước 4: Đăng ký dấu vân tay: Khi trên màn hình hiện ra khung tròn, bạn áp dấu vân tay vào để máy nhận diện. Lấy dấu vân tay tất cả 3 lần. Khi máy hiện tích xanh tức là đã hoàn thành. Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack U160 cũng tương tự như máy Ronald Jack DG600. 

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack 8000C

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack
Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack

Máy chấm công Ronald Jack 8000C là dòng máy hiện đại, sử dụng Chip Intel của Mỹ. Máy nhận dấu vân tay một cách chính xác và cực nhạy. Dòng này này hoạt động mượt mà, tuổi thọ cao và có khả năng lưu trữ đến 3000 dấu vân tay. Cách sử dụng và hoạt động của máy chấm công nhìn chung khá giống nhau, chỉ khác nhau ở giao diện, độ nhạy bén cũng như khả năng lưu trữ, dung lượng bộ nhớ và lưu trữ dữ liệu khi mất điện đột ngột. Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack RJ1200 cũng tương tự.

Người mua có thể tham khảo các mẫu máy chấm công RONALD JACK được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công RONALD JACK

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chấm công Ronald Jack nói chung và các phiên bản của máy. Cách sử dụng khá đơn giản và mang lại nhiều thuận tiện cho nhà quản lý. Các bạn hãy tham khảo bài viết trên nếu lần đầu sử dụng máy chấm công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ CHÍNH TP.HCM

 • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
   Hotline: 0909 014 386

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH HÀ Nội

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá