Hướng Dẫn Kết Nối Ipad Với Máy Chiếu Đơn Giản Nhanh Chóng

Hiện nay, việc sử dụng máy chiếu phục vụ nhu cầu học tập, giải trí ngày càng trở lên phổ biến. Thông thường việc sử dụng máy chiếu cần có máy tính đi kèm, tuy nhiên bây giờ mọi thứ trở lên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết khi có thể kết nối pad với máy chiếu phục vụ cho quá trình làm việc, học tập. Vậy làm cách nào để làm được điều đó, hãy cùng TFT tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao cần kết nối ipad với máy chiếu?

Việc sử dụng máy chiếu trong làm việc và học tập là vô cùng cần thiết, do đó nếu biết sử dụng và kết nối Ipad với máy chiếu thì mọi công việc thuyết trình, giảng dạy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn không cần mang vác máy tính cồng kềnh đi khắp mọi nơi, thay vào đó là một chiếc Ipad và sợ cáp chuyển đổi nhỏ nhẹ, bạn có thể linh hoạt sử dụng mọi lúc mọi nơi. 

Hướng Dẫn Kết Nối Ipad Với Máy Chiếu Đơn Giản Nhanh Chóng

Lưu ý trước khi kết nối ipad với máy chiếu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các ipad thế hệ khác nhau, do đó bạn cần lưu ý các vấn đề sau trước khi thực hiện kết nối ipad với máy chiếu:

  • Nếu Ipad bạn sử dụng có cổng là USB-C thì hãy sử dụng bộ chuyển đổi từ USB-C sang HDMI/ VGA
  • Nếu ipad bạn sử dụng có đầu nối lightning, bạn hãy sử dụng bộ chuyển đổi từ USB-C sang HDMI/ VGA
  • Khi kết nối với máy chiếu thông qua Apple TV, bạn cần vuốt xuống từ góc bên phải màn hình ipad sau đó nhấn vào Screen Mirroring
  • Trong trường hợp bạn sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Airplay, bạn cần chạm vào biểu tượng AirPlay, nhấp vào “thiết bị AirPlay & Bluetooth”, sau đó tiến hành nhấp vào tên của Apple TV để kết nối với nó 

Xem thêm: Máy chấm công vân tay chính hãng giá rẻ

Cách kết nối ipad với máy chiếu đơn giản nhanh chóng

Cách 1: Kết nối ipad với máy chiếu bằng cap

Thông thường các máy chiếu hiện nay đều chỉ cho phép đầu vào kết nối từ cổng HDMI hoặc VGA. Do đó nếu muốn kết nối ipad với máy chiếu, trước hết bạn phải sử dụng các bộ cáp chuyển đổi để có thể kết nối ipad với máy chiếu. 

Hướng Dẫn Kết Nối Ipad Với Máy Chiếu Đơn Giản Nhanh Chóng

Bạn nên sử dụng kết nối HDMI do cổng HDMI truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua một dây cáp duy nhất. Tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển và thuyết trình ở nhiều nơi khác nhau, một số máy chiếu thế hệ cũ hơn yêu cầu kết nối qua cổng VGA, do đó bạn luôn cần phải mang theo cả hai loại bộ điều hợp và cáp. 

  • Bước 1: Lựa chọn sử dụng đúng bộ chuyển đổi

Trước khi kết nối ipad với máy chiếu, bạn cần xác định rõ ipad mình đang sử dụng là thế hệ nào, sử dụng cổng usb-c hay lightning. Đối với các máy ipad pro được phát hành từ cuối năm 2018 đến bây giờ có cổng usb-c tiêu chuẩn, do đó bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi từ usb-c sang VGA hoặc HDMI tùy thuộc vào thiết bị máy chiếu hiển thị của bạn. 

Đối với các ipad thế hệ trước thường có cổng lightning mà không phải usb-c, bạn cần lưu ý sử dụng các bộ chuyển đổi từ cổng lightning sang HDMI hoặc VGA cũng tùy thuốc vào thiết bị hiển thị máy chiếu bạn sử dụng. 

  • Bước 2: Sử dụng đúng cáp

Đối với hầu hết các trường hợp bạn muốn kết nối ipad với máy chiếu, bạn cần sử dụng đúng cáp kết nối HDMI/ VGA đi kèm với máy chiếu đó. Trong trường hợp máy chiếu bạn sử dụng không có cáp kết nối HDMI/ VGA hoặc bị hỏng, bạn có thể mua cáp HDMI/ VGA từ các bên thứ ba cung cấp.

  • Bước 3: Thực hiện kết nối các thiết bị với nhau

Đầu tiên bạn cần cắm bộ chuyển đổi từ USB-C hoặc Lightning sang HDMI/ VGA vào ipad bạn muốn sử dụng để kết nối. Sau đó thực hiện cắm cáp HDMI/ VGA của máy chiếu vào đầu kia của bộ chuyển đổi. Trong quá trình kết nối bạn cần lưu ý, nếu bộ điều hợp có cổng cấp nguồn, hãy kết nối cả cáp nguồn, một số hệ thống kết nối và chuyển đổi chỉ hoạt động khi được kết nối với nguồn điện. 

  • Bước 4: Bật nguồn các thiết bị sử dụng

Sau khi kết nối cáp, bạn tiến hành bật máy chiếu và ipad. Máy chiếu và ipad được kết nối với nhau thành công sẽ tự động hiển thị trình chiếu mà không cần làm thêm bất kỳ công việc nào khác.

Cần lưu ý, nếu màn hình ipad không hiển thị trên máy chiếu ngay, bạn cần thay đổi lại cài đặt trên máy chiếu bằng cách sử dụng các nút trên máy chiếu hoặc bộ điều khiển nguồn. 

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh chính hãng

Cách 2: Kết nối ipad với máy chiếu thông qua Apple TV

Cách kết nối ipad với máy chiếu này yêu cầu bạn cần có Apple TV, dây cáp HDMI và mạng wifi, việc kết nối ipad với máy chiếu là hoàn toàn không dây. Để có thể kết nối, bạn cần làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kết nối máy chiếu với Apple TV thông qua cổng HDMI

Bạn cần kết nối máy chiếu với Apple TV thông qua dây cáp HDMI, theo đó máy chiếu sẽ là màn hình hiển thị chính chứ không phải Apple TV

Hướng Dẫn Kết Nối Ipad Với Máy Chiếu Đơn Giản Nhanh Chóng

  • Bước 2: Kết nối Ipad với Apple TV

Bạn cần kết nối Ipad và Apple TV với cùng một mạng wifi để có thể thực hiện bước này. 

Sau khi kết nối Ipad và Apple TV với cùng một mạng wifi, bạn vuốt xuống từ bên phải màn hình chính ipad để mở phần trung tâm chỉ huy, tại đây bạn ấn vào “Screen Mirroring” sau đó nhấp vào tên Apple TV đang kết nối với máy chiếu qua cổng HDMI. 

Sau đó màn hình Ipad của bạn sẽ hiển thị trên màn chiếu, tất cả các thao tác là vô cùng dễ dàng thực hiện

Sau khi trình chiếu kết thúc, bạn hãy đi đến trung tâm chỉ huy, chạm vào tên Apple TV đang kết nối, sau đó chạm vào “dừng phản chiếu”

Bài viết trên của TFT đã cung cấp cho bạn các cách kết nối ipad với máy chiếu đơn giản, hiệu quả nhất để bạn có thể thực hành và sử dụng phục vụ cho công việc và học tập của bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá