Cách kết nối máy chấm công qua internet cực đơn giản

Kết nối máy chấm công qua internet là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy có thể kết nối máy chấm công với mạng internet không? Và cách kết nối thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Kết nối máy chấm công qua internet có rất nhiều ưu điểm
Kết nối máy chấm công qua internet có rất nhiều ưu điểm

Có thể kết nối máy chấm công qua internet không?

Khi mua và sử dụng máy chấm công, nhiều người thường thắc mắc: có thể kết nối máy chấm công qua internet không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Trong thời buổi 4.0 như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể kết nối máy chấm công với internet một cách đơn giản.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, không phải loại máy chấm công nào cũng hỗ trợ tính năng này. Để kết nối máy chấm công qua internet, bạn cần lựa chọn loại có khả năng lấy các thông tin từ xa. Đồng thời, các máy chấm công này cũng cần có cấu hình mới. Các tính năng hầu hết đều có ở các loại máy chấm công đời mới.

Với những loại máy có thể kết nối với internet sẽ có một địa chỉ miền riêng. Từ đó truyền dữ liệu thông qua internet. Việc kết nối như vậy sẽ giúp truyền giữ liệu đi xa. Thông thường, người ta sẽ kết nối máy chấm công qua internet để truyền dữ liệu từ chi nhánh tới trụ sở chính.

Đây cũng là mục đích nổi bật của việc kết nối máy chấm công qua internet. Chỉ cần vài thao tác kết nối đơn giản, bạn đã có thể quản lý chấm công của các chi nhánh, công ty con một cách dễ dàng. Tất cả các dữ liệu chấm công sẽ được tổng hợp về máy chủ. Qua đó tổng hợp và quản lý chấm công một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài ra, kết nối máy chấm công qua internet cũng giúp người quản lý kiểm tra, truy suất dữ liệu chấm công đơn giản và dễ dàng hơn.

Hầu hết các loại máy chấm công đời mới đều có thể kết nối với internet
Hầu hết các loại máy chấm công đời mới đều có thể kết nối với internet

Để kết nối máy chấm công qua internet cần gì?

Dù các máy chấm công đời mới hiện nay hầu hết đều có thể kết nối qua internet, tuy nhiên, để việc kết nội thuận lợi, doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện:

  • Máy chấm công phải được lắp ở nơi có nguồn internet. Bạn có thể sử dụng internet là wifi hoặc mạng LAN tùy thích. Tuy nhiên, để đảm bảo độ ổn định, bạn nên sử dụng mạng LAN.
  • Máy chấm công phải có cấu kình có thể kết nối internet và có thể lấy dữ liệu ở khoảng cách xa.
  • Máy tính của công ty, doanh nghiệp cần có một số phần mềm chấm công như: Ronald Jack, wise eye, wise eye on…
  • Công ty cần xây dựng mô hình để kết nối máy chấm công với internet.

Cách kết nối máy chấm công qua internet

Sau khi đã có máy chấm công và đáp ứng được các điều kiện cần thiết, bạn sẽ có thể tiến hành kết nối máy chấm công với internet. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kết nối thành công. Vậy để kết nối máy chấm công qua internet, bạn cần thực hiện những bước nào?

Kết nối máy chấm công với internet sẽ giúp việc quản lý đơn giản, hiệu quả
Kết nối máy chấm công với internet sẽ giúp việc quản lý đơn giản, hiệu quả

Đăng ký tài khoản

Để kết nối máy chấm công và tạo tiên miền riêng, bạn cần đăng ký cho máy chấm công của mình một tài khoản riêng trên hệ thống. Hãy truy cập http://www.dyndns.com/ để đăng ký tài khoản.

Việc đăng ký tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Đặc biệt là thông tin trong mục IP Auto Detect IP. Hãy lưu ý, IP cần điền chính là IP của máy tính được cài đặt phần mềm để truy xuất các dữ liệu từ máy chấm công.

Đây còn được gọi là bước đặt IP tĩnh. Chẳng hạn IP máy tính của bạn là 192.168.1.3 thì bạn có thể đặt địa chỉ IP của máy chấm công là 192.168.1.300.

Đặt địa chỉ IP

Sau khi đã đặt IP tĩnh cho máy chấm công, bạn cần thiết lập liên kết. Sau khi đã chọn máy chấm công bạn đang dùng, hãy cài đặt địa chỉ Gateway và chọn địa chỉ mạng Lan. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu điều tên miền DNS tại mục lấy dữ liệu từ xa.

Tiếp theo hãy điền các thông tin về địa chỉ tên miền của máy chủ – máy được sử dụng để quản lý các loại máy chấm công. Nếu điền đúng và đủ thông tin, bạn sẽ nhận được thông báo về việc cài đặt thành công.

Hầu hết các dòng máy Ronald Jack đều hỗ trợ kết nối với internet
Hầu hết các dòng máy Ronald Jack đều hỗ trợ kết nối với internet

Lúc này, máy chấm công đã được kết nối qua internet. Sau khi hoàn thành, các dữ liệu từ máy chấm công ở cơ sở sẽ tự động cập nhật vào máy chủ được cài đặt. Nếu máy chấm công chưa có tên miền, bạn có thể sẽ phải cài đặt thủ công và xác nhận thông qua email. Việc này sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn cần sử dụng một email đang hoạt động để theo dõi và xác nhận.

Hầu hết các loại máy chấm công của Wise Eye và Ronald Jack trên thị trường đều đã có tên miền tự động. Bạn sẽ không phải cài đặt bằng tay nữa. Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại máy này nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức.

Người mua có thể tham khảo các mẫu máy chấm công được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Kết nối máy chấm công qua internet được đánh giá là vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Với việc kết nối này, bạn đã có thể dễ dàng quản lý, tổng hợp dữ liệu chấm công. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách bước kết nối máy chấm công với internet. Hãy chọn những loại máy đời mới, có cấu hình hiện đại để việc kết nối dễ dàng và hiệu quả hơn nhé. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ CHÍNH TP.HCM

  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
    Hotline:0909 014 386

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH HÀ Nội

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá