Hướng dẫn bạn cách kết nối máy chấm công với máy tính

Máy chấm công ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các công ty.  Việc kết nối máy chấm công với máy tính sẽ giúp bạn theo dõi được ngày làm việc của mình cụ thể hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện thao tác này. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ bật mí cho những thông tin chi tiết bạn nhé!

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là gì?
Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị được được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, công ty. Thiết bị được sử dụng để ghi nhận giờ đến làm và giờ tan của những người lao động. Từ đó, nhà quản lý có thể xác định nhân viên có đi làm đúng giờ và có về sớm hay không.

Với những dữ liệu chấm công được thu từ máy chấm, các bộ phận quản lý nhân sự có thể chấm lương một cách nhanh chóng và chính xác cho nhân viên. Loại máy này sẽ giúp người lao động nâng cao ý thức và tinh thần kỷ luật tại các cơ quan, doanh nghiệp để năng suất hoạt động hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Máy chiếu – Thiết bị máy chiếu chính hãng giá tốt

So với việc chấm công truyền thống, thiết bị này đã có rất nhiều ưu điểm và khắc phục được những nhược điểm nhất định như:

  • Rút ngắn thời gian chấm công bằng tay;
  • Hạn chế được các sai sót khi chấm công, đảm bảo sự khách quan và dễ dàng giải quyết các vấn đề rắc rối liên quan đến chấm công
  • Tăng tính tiện lợi khi nhờ máy trang bị nhiều tính năng, tiện ích.

Tại sao nên kết nối máy chấm công trên máy tính?

Tại sao nên kết nối máy chấm công trên máy tính?
Tại sao nên kết nối máy chấm công trên máy tính?

Máy chấm công ngày càng được sử dụng phổ biến và dần thay thế được phương thức chấm công truyền thống. Tuy nhiên, để các doanh nghiệp quản lý nhân sự được hiệu quả thì việc kết nối máy chấm công với máy tính là rất cần thiết. Hiện nay, đã có rất nhiều cách kết nối máy chấm công với phần mềm mà bạn nên biết.

Điều này, sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu hàng ngày thông qua phần mềm kết nối máy chấm công với máy tính. Chậm nhất là  24 giờ kể từ thời điểm nhân viên chấm công, máy sẽ lập tức xuất dữ liệu. Căn cứ vào các dữ liệu này mà nhà quản lý nhân sự có thể đánh giá chính xác về mức độ chuyên cần của nhân viên mình. Từ đó, có kế hoạch điều chỉnh nhân sự tốt nhất.

     >>>Tham khảo dịch vụ sửa máy chấm công tại Công ty TFT

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính

Thực tế, có rất nhiều người băn khoăn trong việc ket noi may cham cong đến với máy tính. Bạn có thể tham khảo được nhiều cách kết nối như: ay cách kết nối máy chấm công ronald jack với máy tính. Tuy nhiên, dưới đây là ket noi may cham cong voi may tinh phổ biến nhất  mà bạn không thể bỏ qua.

Kiểm tra sản phẩm và chọn vị trí lắp đặt

Sau khi mua máy chấm công về, bạn cần phải kiểm tra xem máy có trang bị đầy đủ thiết bị không. Đồng thời, kiểm tra toàn bộ máy xem chúng có gặp bất cứ vấn đề gì như: móp, vỡ màn hình…Kế đến, hãy lắp máy vào vị trí thuận tiện nhất. Trong quá trình lắp đặt và chọn vị trí, bạn nên chọn chỗ không bị che khuất và có thể đặt camera quan sát được.

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp
Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp

Để có thể cài đặt máy chấm công trực tiếp lên máy tính, bạn hãy dùng dây mạng để kết nối. Loại dây này sẽ có hai đầu, bạn nên dùng một đầu dây cắm vào máy và một đầu dây còn lại cắm vào máy tính mà bạn muốn ket noi may cham cong voi phan mem. Dưới đây là các bước kết nối mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Hãy tiến hành kiểm tra IP của máy  bằng cách ấn và giữ phím M/OK trong vòng khoảng 5 giây. Điều này sẽ di chuyển đến màn hình danh mục của phần thao tác chính tại máy.  Kế đến, bạn hãy dùng các phím mũi tên để di chuyển rồi chọn mục “Thiết lập liên kết”. Sau đó, chọn mục Ethernet. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện con số IP của máy chấm công, bạn hãy lưu lại rồi ấn ESC để thoát.

Bước 2: Bước tiếp theo đó là thiết lập IP tĩnh cho máy tính. Trên màn hình bạn hãy gõ lệnh RUN bằng cách nhấn Window + R và gõ lệnh Ping cộng theo địa chỉ IP máy chấm công -t. Cuối cùng là tiến hành kết nối và tiến hành kết nối. Khi máy hiển thị: Reply from [IP máy chấm công] bytes=32 time<1ms TTL=63…là máy đã kết nối thành công.

Xem thêm:  Màn hình tương tác thông minh chính hãng 

Cach ket noi may cham cong gián tiếp thông qua mạng LAN

Cài đặt máy chấm công gián tiếp thông qua mạng LAN
Cài đặt máy chấm công gián tiếp thông qua mạng LAN

Bạn cũng có thể kết nối máy chấm công trên máy tính gián tiếp thông qua mạng LAN. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra IP mạng LAN của công ty.

Bước 2: Sau đó,  cài đặt IP cho máy chấm công. Lúc này, hãy ấn và giữ phím M/OK trong khoảng 5 giây để di chuyển vào danh mục thao tác chính. Kế đến hãy dùng các phím mũi tên để chọn mục “Thiết lập liên kết”. Bạn hãy chọn mục Ethernet rồi Nhập IP vào và Ấn phím M/OK.

Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng dây mạng để kết nối. Một dây sẽ cắm vào máy chấm công và một dây sẽ cắm vào Switch của hệ thống mạng LAN.

Ngoài những cách kết nối trên, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn kết nối máy chấm công ronald jack. Hoặc các phần mềm kết nối máy chấm công, ket noi may cham cong bang usb đều được.

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công ronald jack mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công ronald jack 

Trên đây là cách kết nối máy chấm công với máy tính mà bạn không thể bỏ qua. Việc kết nối sẽ giúp bạn kiểm soát và tổng hợp được ngày đi làm của mình. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể thực hiện thành công việc kết nối này.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá