Kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay cho doanh nghiệp.

Quản lý nhân viên bằng máy chấm công vân tay đang được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay, bởi tính chính xác, công bằng và đặc biệt giải pháp chấm công đạt chuẩn sẽ vận hành hoàn toàn tự động.

Vậy khi tìm mua máy chấm công cần lưu ý những gì? Quan tâm thông số nào? Máy cấm công sẽ giải quyết được vấn đề gì cho doanh nghiêp? Với doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều máy chấm công và có nhiều điểm chấm công thì giải pháp là gì?

Với kinh nghiệm hơn 8 năm phân phối máy chấm công, đã từng tư vấn thiết kế nhiều giải pháp chấm công lớn nhỏ tại Việt Nam. TFT xin chia sẻ kinh nghiệm khi tìm mua cho doanh nghiệp mình 1 máy chấm công vân tay vừa ý, hoặc 1 giải pháp chấm công vân tay phù hợp.

 

Kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay cho doanh nghiệp. 2

Xem thêm: Máy chiếu – Thiết bị máy chiếu chính hãng giá tốt

 

✔️ 1. Máy chấm công vân tay giải quyết được vấn đề gì cho doanh nghiệp?

 

Máy chấm công giúp cho người quản lý biết được chính xác tình hình nhân sự tại công ty, thời gian làm việc, đi muộn về sớm, có bao nhiêu người vắng mặt…

Giúp cho bộ phận hành chính nhân sự nắm bắt được thời gian làm việc của nhân viên trong công ty, thông qua các báo cáo từ phần mềm.

Giúp cho bộ phận kế toán có đủ và chính xác bảng công thời gian, giảm nhân sự và thời gian cho việc tính công, với doanh nghiệp 500 đến 1,000 nhân công chỉ cần 1 người là có thể làm bảng công cho cả doanh nghiệp, Tiết kiệm đến 80% chi phí cho việc chấm công, tính lương.

Các biểu mẫu báo cáo có thể thiết kế tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu quản lý của doanh nghiệp, có thể xem và xuất dữ liệu chấm công bất cứ lúc nào, không cần chờ đến cuối tháng, dữ liệu chính xác theo phút.

Data của phần mềm chấm công có thể chia sẻ hoặc có sẵn API để kết nối với phần mềm quản lý khác trong doanh nghiệp, có kỹ thuật hỗ trợ việc kết nối với các phần mềm của bên thứ 3.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

✔️ 2. Chọn máy chấm công có thông số phù hợp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa với số lượng nhân viên < 100 và chấm công tại 1 điểm, thì có khá nhiều lựa chọn, theo Đại Phát nên mua 1 máy chấm công theo các thông số sau:
1. Phương thức chấm công: bằng vân tay, thẻ từ, pass tích hợp trên cùng 1 máy
2. Máy có Pin lưu điện, mất điện vẫn có thể chấm công
3. Giao thức kết nối: USB Disk, USB Slave, TCP/IP.
4. Có phần mềm chính hãng kèm theo, giao diện tiếng việt dễ dùng

 

Nên chọn máy có cấu hình 2,000 User (1:N) vì những máy đó được trang bị bộ sử lý khá ổn, máy chấm công có cấu hình thấp hơn khi dùng 1 thời gian hay gặp các lỗi treo máy, không nhận vân tay, lỗi kết nối….
Sơ đồ kết nối mô hình này như sau:

Gợi ý: Model phù hợp là: Ronald Jack RJ1200, RJ13000

Đối với doanh nghiệp lớn có nhiều điểm chấm công, hoặc số lượng nhân viên lớn, thì việc chọn máy chấm công ngoài cấu hình máy thì cần lưu ý đến giao thức kết nối, nên chọn máy có các thông số như sau:
1. Phương thức chấm công: vân tay, thẻ từ, Pass, khuôn mặt
2. Giao thức kết kết nối: USB Slave, TCP/IP, RS232.
3. Có pin lưu điện, mất điện máy vẫn sử dụng được từ 4 đến 8h.
4. Kết nối với khóa từ, kiểm soát cửa, chuông cửa (tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp).
5. Có dung lượng lư trữ lớn: 5,000 – 10,000 User (1:N), bộ nhớ lưu: 200,000 log

Trong các thông số trên đặc biệt lưu ý đến giao thức kết nối TCP/IP và trong giao thức này máy phải có tính năng “kết nối từ xa qua internet” (Cho phép cài trực tiếp địa chỉ IP Server lên máy chấm công), Với giải pháp này dữ liệu sẽ được đồng bộ về Data base theo thời gian thực (Real-Time). và Data của phần mềm này có API thể chia sẻ với các phần mềm quản lý khác.

Khi ứng dụng giải pháp chấm công đa điểm này, hệ thống chấm công hoạt động hoàn toàn tự động (Auto SYNC), nhân viên làm công tác chấm công không cần tải dữ liệu hàng ngày, chỉ cần xem báo cáo, giải pháp hoạt động như 1 trợ lý ảo, và giúp doanh nghiệp tự động hóa hoàn toàn việc chấm công trong doanh nghiêp, đó là lý do tại sao doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 80% chi phí cho việc chấm công và tính lương.

Sơ đồ kết nối giải pháp chấm công đa điểm này như sau:

Top 3 máy chấm công bán chạy nhất năm 2019.

1. Máy chấm công Ronald Jack RJ1300 bản 2019

2. Máy chấm công Aikyo A4200

3. Máy chấm công Aikyo 5000 TIDC, Có Wifi

Máy chấm công RONALD JACK tại Việt Nam, được Phân phối và Bảo hành chính hãng bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ TFT.

Máy được bảo hành chính hãng 18 tháng, đổi mới trong 30 ngày

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại Website: https://tft.vn

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá