https://tft.vn/zohoverify/verifyforzoho.html

Hướng dẫn chi tiết nhất cách lập trình máy chấm công

Máy chấm công hiện nay đang là một trợ thủ đắc lực của các công ty trong quản lý nhân sự. Với sự xuất hiện của máy chấm công hiện đại ngày nay, mức chi phí và nguồn nhân lực mà công ty phải bỏ ra hàng ngày đã được giảm thiểu rất nhiều. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách lập trình máy chấm công một cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề thắc mắc về máy chấm công.

Cách lập trình máy chấm công vân tay
Cách lập trình máy chấm công vân tay

Tổng quan về máy chấm công

Một trong những loại máy chấm công được ưa chuộng nhất hiện nay là máy nhận diện vân tay. Với sự xuất hiện của chiếc máy này đã tạo nên được một môi trường làm việc vô cùng hiện đại. Đồng thời nó cũng tạo nên sự công bằng giữa tất cả những nhân viên với nhau.

Hơn thế nữa, với máy chấm công vân tay cũng ngăn chặn được tình trạng chấm công thay trong bộ phận nhân viên công ty. Có thể thấy rằng, so với những loại máy chấm công khác, máy nhận diện vân tay có sự chính xác cao hơn cả

Cách nối máy chấm công

Có tất cả 2 cách có thể nối máy chấm công vân tay đến máy tính thông qua cổng LAN. Gồm có cách nối trực tiếp và cách nối gián tiếp.

Các cách nối máy chấm công vào hệ thống máy tính quản lý
Các cách nối máy chấm công vào hệ thống máy tính quản lý

Đối với cách nối trực tiếp, bạn cần phải tìm và sử dụng một sợi dây cáp mạng came. Một đầu của sợi dây cáp sẽ nối với máy chấm công, đầu còn lại sẽ nối với cổng mạng ở trên máy tính. Để sử dụng được các kết nối này thì bạn cần phải đặt địa chỉ IP trên máy tính là địa chỉ IP tĩnh.

Với cách nối máy gián tiếp, bạn cần phải nối máy chấm công vào trong mạng LAN (mạng riêng của công ty). Lúc này, máy chấm công sẽ giữ vai trò như một thiết bị mạng trong hệ thống mạng LAN mà bạn đã nối. Để kết nối hoàn chỉnh với máy chấm công, bạn cần phải mở một phần mềm chuyên dụng lên. Kế đến, bạn gõ vào mục địa chỉ IP cố định của máy chấm công là dãy số 192.168.1.201.

>>> Xem thêm: lấy dữ liệu máy chấm công từ xa

Các bước lập trình máy chấm công vân tay cho nhân viên

Để có thể đưa vào sử dụng, việc bạn cần làm là lập trình máy chấm công để chúng có thể hoạt động chính xác. Phần hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt máy chấm công vân tay thuận tiện hơn trong công việc.

Các bước lập trình dấu vân tay cho máy chấm công

Bước 1: Thực hiện trên máy chấm công vân tay, tìm phím “M/OK” và nhấn giữ trong khoảng từ 3 cho đến 5 giây để thực hiện báo về hệ thống của máy.

Bước 2: Chọn mục “Quản lý nhân viên” ở trên màn hình của máy chấm công và tiếp tục nhấn phím “M/OK”

Bước 3: Chọn mục “Nhân viên mới” ở trên màn hình của mục “Quản lý nhân viên” và nhấn phím “M/OK”

Bước 4: Chọn mục “Đăng ký vân tay” trên màn hình lựa chọn của hệ thống.

Bước 5: Kế đến đặt ngón tay mà bạn muốn đăng ký vân tay vào mắt của hệ thống để đăng ký.  Bạn nên đặt ngón tay khoảng 3 lượt để mắt hệ thống có thể đọc và nhận diện vân tay của bạn một cách chính xác nhất. Sau khi hoàn tất, trên màn hình sẽ hiện lên câu hỏi xem liệu bạn có muốn đăng ký tiếp ngón tay thứ 2 hay không. Nếu có thì tiếp tục, còn không thì bấm ESC để quay trở về màn hình trước và tiếp tục đăng ký nhân viên khác.

Bước 6: Ở trên màn hình mục “Nhân viên mới” lúc này đã có được những vân tay mà bạn đăng ký. Kế đến chỉ cần nhấn chọn “Đồng ý” và nhấn phím “M/OK” và chọn lưu lại là được. Nếu bạn muốn đăng ksy vân tay mới cho người mới thì chỉ cần thao tác thực hiện tương từ từ bước 4 là được. Để kết thúc phiên việc lập trình máy chấm công vân tay cho nhân viên bạn nhấn ESC để thoát ra và hoàn tất công việc.

Lập trình máy chấm công vân tay cho nhân viên trong công ty
Lập trình máy chấm công vân tay cho nhân viên trong công ty

Hướng dẫn thêm người quản lý trên máy chấm công

Để thêm người quản lý hệ thống máy chấm công vân tay, bạn thực hiện theo các bước lập trình sau đây:

Làm tương tự bước 1 và bước 2 của cài đặt thêm nhân viên mới.

Chọn mục quản lý nhân viên để lựa chọn người làm quản lý cho hệ thống
Chọn mục quản lý nhân viên để lựa chọn người làm quản lý cho hệ thống

Bước 3: Chọn mục “Quản lý” ở trên màn hình của chuyên mục “Nhân viên mới”

Bước 4: Trong mục “Quản lý” bấm chọn người mà bạn muốn trở thành quản trị của hệ thống máy chấm công và nhấn “M/OK” và chỉnh sửa.

Bước 5: Ở trong mục chỉnh sửa bạn nhấn chọn nhân viên rồi đến quản lý và cuối cùng nhấn OK và thoát.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt người quản lý cho hệ thống máy chấm công. Như vậy nếu ai muốn thêm hoặc xóa dấu vân tay trên máy thì cần có dấu vân tay của quản lý mới có thể thực hiện được.

Tại CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT có rất nhiều sản phẩm máy chấm công để bạn lựa chọn. Các bạn hãy nhanh tay chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất: Máy chấm công

Vừa rồi là cách lập trình máy chấm công vân tay để mọi người có thể tham khảo và thực hiện một cách dễ dàng nhất. Với việc thiết lập một hệ thống máy chấm công ở trong công ty bạn sẽ tạo dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời có thể quản lý hệ thống nhân sự của công ty một cách toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *