[Khắc Phục Ngay] Lỗi Máy Chiếu Bị Màu Vàng Nhanh Chóng

Máy chiếu bị lỗi hay hư hỏng rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với những sản phẩm máy chiếu được sử dụng trong một thời gian dài lỗi hư càng nhiều hơn. Một số lỗi mà máy chiếu hay gặp phải nhất chính là lỗi máy chiếu bị màu vàng? Vậy khi máy chiếu gặp phải vấn đề này thì cách khắc phục nhanh chóng như thế nào? Để biết câu trả lời, bạn hãy dành chút thời gian theo dõi ngay những chia sẻ trong bài viết sau.

Máy chiếu bị màu vàng là gì?

Máy chiếu bị vàng là một lỗi thường gặp đối với các dòng máy chiếu đã qua thời gian sử dụng lâu dài. Đây là lỗi hư hỏng các tấm LCD. Về cơ bản, màu sắc máy chiếu được phối từ 3 tấm LCD RGB. 3 tấm Card này hiển thị cho màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Vì vậy khi máy chiếu sử dụng trong thời gian dài thì một trong những tấm card này dễ bị lỗi. Màu sắc bị biến đổi, nhòe màu, vàng màn hình.

Máy chiếu bị vàng có nghĩa là bị nhòe màu, vàng màn hình
Máy chiếu bị vàng có nghĩa là bị nhòe màu, vàng màn hình

Thông thường máy chiếu mới rất hiếm khi bị lỗi máy chiếu bị màu vàng. Bởi vì lúc này máy chiếu còn hoạt động tốt. Các tấm LCD còn đảm bảo chất lượng nên màu sắc máy chiếu còn sắc nét, Còn với máy chiếu cũ hỏng 1 tấm LCD hay hỏng nhiều hơn 1 tấm đều sẽ khiến màu sắc chiếu sắc nét.

Xem thêm: Máy chấm công chất lượng giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Nguyên nhân máy chiếu bị màu vàng

Màn hình máy chiếu bị vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất chính là do quá trình bảo quản không tốt. Bình thường một chiếc máy chiếu có tuổi thọ khá cao từ 5 đến 10 năm.

Trong trường hợp được chăm sóc, bảo quản tốt thì tuổi thọ của máy chiếu còn có thể cao hơn. Vì vậy trong trường hợp máy chiếu sử dụng không được bảo quản đúng cách sẽ khiến máy chiếu dễ bị hư hỏng. Lý do những tấm card màu LCD rất nhạy cảm với độ ẩm. Chỉ cần đặt máy chiếu trong môi trường có độ ẩm và bụi bẩn nhiều sẽ khiến card LCD dễ bị hư hỏng sớm. Từ đó khiến máy chiếu bị màu vàng màn hình.

Khắc phục xử lý nhanh lỗi máy chiếu bị màu vàng

Máy chiếu bị màu vàng không khó để khắc phục. Cách xử lý tốt nhất chính là thay mới lại tấm card màu LCD của máy bị hư. Như vậy máy chiếu của bạn sẽ trở nên sắc nét và giống với hiện trạng như mới mua về.

Xử lý màu chiếu bị vàng là thay mới card LCD màu
Xử lý màu chiếu bị vàng là thay mới card LCD màu

Giá các tấm card LCD của các hãng máy chiếu khác nhau là không giống nhau. Bảng giá thay lắp tấm LCD cho máy chiếu ở một số nơi khoảng 100$ cho một tấm LCD. Mức giá này tương đương với hơn 2 triệu VNĐ. Có thể mức giá này khá cao cho một số người dùng nhưng việc thay mới sẽ giúp máy chiếu hoạt động ổn định và khắc phục nhanh chóng lỗi máy chiếu bị vàng.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Kết luận

Lỗi máy chiếu bị màu vàng rất dễ để khắc phục nhanh chóng. Do đó mỗi khi phát hiện máy chiếu của mình bị hư hỏng thì hãy nhanh chóng sửa chữa để đảm bảo quá trình sử dụng đạt kết quả tốt nhất. Còn nếu bạn muốn tìm mua máy chiếu hoặc trao đổi sâu hơn về nội dung này hãy truy cập website https://tft.vn/ để được hỗ trợ.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá