[Hỏi đáp] Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy chấm công vân tay chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với các công ty, doanh nghiệp. Sự hiện diện của máy chấm công  dễ dàng giúp quá trình quản lý giờ giấc nhân viên chính xác. Đồng thời còn góp phần tạo nên môi trường làm việc hiện đại, đầy tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên với thị trường biến động như hiện nay liệu máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất? 

Giải đáp câu hỏi máy chấm công vân tay loại nào tốt hiện nay?

Máy chấm công vân tay thực tế là một thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay. Loại máy này cũng có thể nhận dạng thẻ điện tử, mã số,…Chúng được dùng để ghi lại thời gian ra, vào hoặc nghỉ làm của nhân viên công ty. Chỉ cần có thao tác chạm tay vào máy chúng sẽ ghi nhận thông tin rất thuận tiện. 

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất?
Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất?

Chính vì sự hỗ trợ tối ưu như vậy cho nên máy chấm công được lòng rất nhiều người dùng. Sự cần thiết của máy chấm công đang ngày càng trở nên bùng nổ hơn. Cũng do thế mà hàng loạt các dòng máy chấm công ra đời nhiều hơn. Vậy thực máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất?

Có thể nhận định rằng máy chấm công vân tay loại nào tốt không thể xác định được chính xác. Bởi lẽ tùy vào đánh giá của mỗi người mà sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Đối với người này thì sản phẩm này có thể tốt nhưng đối với người khác thì sản phẩm ấy là không đúng chuẩn. 

Hơn nữa mỗi một dòng máy, mỗi một sản phẩm sẽ sở hữu trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Đi kèm với đó là những tính năng hỗ trợ riêng biệt đảm bảo sự hiện đại, tiên tiến hay không. Đặc biệt máy chấm công bằng vân tay loại nào tốt phụ thuộc vào:

 • Thương hiệu lựa chọn
 • Mục đích sử dụng
 • Độ bền sản phẩm
 • Chức năng hỗ trợ
 • … 

Tiêu chí lựa chọn một loại máy chấm công vân tay loại nào tốt và phù hợp

Máy chấm công vân tay tốt hay không là do bạn quyết định một phần. Thế nhưng đối với những ai lần đầu lựa chọn máy chấm công chắc chắn vấn đề này rất khó để làm rõ. Do đó điều cần làm bây giờ là bạn nên tham khảo qua tiêu chí lựa chọn  máy chấm công vân tay loại nào tốt và phù hợp. Cụ thể các tiêu chí ấy không đâu khác chính là:

Tiêu chí lựa chọn máy chấm công tốt
Tiêu chí lựa chọn máy chấm công tốt

Số lượng vân tay máy có thể lưu trữ

Dung lượng lưu trữ máy chấm công vô cùng quan trọng. Bởi đây là vấn đề quyết định đến tính phù hợp với quy mô công ty. Nếu số lượng nhân viên trong công ty càng lớn thì bạn nên chọn máy có khả năng lưu trữ lớn. Bạn có thể chọn máy có thêm số lượng vân tay dự phòng để phát triển quy mô công ty.

Đặc biệt trên thị trường máy chấm công dung lượng lớn khá nhiều. Tuy nhiên bạn nên chọn máy có bộ nhớ lưu trữ 3000 vân tay trở lên. Hoặc bạn cũng có thể chọn dòng máy lưu trữ tích hợp chip xử lý tốc độ cao và thuật toán xử lý vân tay,…

Khả năng kết nối máy tính

Đây là tiêu chí không thể nào thiếu khi chọn máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất và phù hợp. Bởi chức năng kết nối máy tính của máy vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải sử dụng phần mềm kết nối giữa máy với máy tính để quản lý và kiểm tra dữ liệu lưu trữ. Chính vì thế khi chọn mua máy bạn cần:

Máy chấm công kết nối máy tính
Máy chấm công kết nối máy tính
 • Kiểm tra xem máy sẽ kết nối như thế nào?
 • Máy có liên kết qua mạng dây, wifi không?
 • Dữ liệu trong máy có xem được online hay không hay phải dùng đúng máy tính kết nối mạng Lan mới xem được? 

Khả năng lưu dữ liệu khi mất điện

Máy chấm công vân tay loại nào tốt? Nhất định máy phải có tính năng lưu trữ dữ liệu khi nguồn điện bị cúp đột xuất. Điều này sẽ giúp công ty, doanh nghiệp tránh bị mất dữ liệu khi đang hoạt động gây ra nhiều tổn thất đáng tiếc. Mặc dù tình huống mất điện không thường xuyên xảy ra nhưng không phải là không có. Vì thế bạn vẫn nên chọn máy có tính năng này để đề phòng. 

Chức năng chấm công  bổ sung thẻ, mã số 

Hiện nay máy chấm công đều có tính năng này tích hợp. Đây là chức năng khá ưu việt trong việc sử dụng của người dùng. Tuy nhiên nếu bạn chọn máy có tích hợp chức năng này cần lưu ý một số điều để chọn được máy tốt. Và đó là bạn cần chú trọng đến số lượng thẻ mà máy lưu trữ. 

Chức năng kiểm soát cửa của máy chấm công

Máy chấm công vân tay thực tế là  dùng để chấm công. Tuy nhiên nếu máy tích hợp thêm tính năng kiểm soát cửa nữa thì càng ưu việt hơn. Chức năng này vừa tiện dụng vừa hữu ích  lại tiết kiệm cho chính người dùng sử dụng. 

Máy chấm công kiểm soát tốt cửa ra vào
Máy chấm công kiểm soát tốt cửa ra vào

Mặc dù chấm công vân tay và khóa cửa đáp ứng 2 mục đích riêng nhưng được kiểm soát chung phần mềm. Vì thế bạn vẫn có thể thiết lập và quản lý một cách dễ dàng và thuận tiện mà không có trục trặc nào.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất – Các bạn có thể tham khảo các mẫu máy chấm công của chúng tôi để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất khi lựa chọn? Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có cho mình câu trả lời hoàn hảo rồi nhỉ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu máy chấm công hoàn hảo nhất cho mình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ CHÍNH TP.HCM

 • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
   Hotline: 0909 014 386

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH HÀ Nội

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá