Máy Chiếu Treo Trần: Kinh Nghiệm Chọn Mua, Lắp Đặt Đơn Giản

Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng máy chiếu vào công việc, giảng dạy cũng như giải trí đã trở nên thân quen và cần thiết hơn bao giờ hết. Máy chiếu treo trần vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, hãy cùng TFT tìm hiểu về máy chiếu treo trần, kinh nghiệm chọn mua máy và các tự lắp đặt đơn giản, nhanh chóng ngay sau đây nhé!

Máy chiếu treo trần có đặc điểm gì?

Máy Chiếu Treo Trần: Kinh Nghiệm Chọn Mua, Lắp Đặt Đơn Giản

Máy chiếu treo trần thực chất là máy chiếu thông thường, nhưng được gắn cố định lên trần nhà của căn phòng bạn muốn lắp đặt. Máy chiếu treo trần vẫn luôn được ưa chuộng bởi rất nhiều các ưu điểm cụ thể sau:

  • Tiết kiệm được không gian diện tích và có tính thẩm mỹ cao: Khi lắp đặt máy chiếu treo trần, bạn sẽ tận dụng được một không gian diện tích của phía trên căn phòng. Do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian, đồng thời đem lại cảm giác gọn gàng, không vướng víu cho căn phòng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn 
  • Hạn chế va chạm trong quá trình sử dụng máy chiếu: Nếu máy chiếu không treo trần, trong quá trình sử dụng, đặc biệt ở các không gian như lớp học đông người sẽ khó tránh khỏi việc va chạm với máy chiếu, dẫn đến đổ vỡ và hỏng hóc máy chiếu. Do đó với máy chiếu treo trần, máy được cố định một chỗ trên cao, sẽ hạn chế được rất nhiều va chạm giữa người sử dụng giup tăng độ bền cho máy. 
  • Thuận tiện sử dụng và trình chiếu: Với máy chiếu treo trần, khi được sử dụng để thuyết trình hay giảng dạy, người thuyết trình có thể thoải mái di chuyển mà không sợ ảnh hưởng hình ảnh bởi bỏng người thuyết trình do máy lắp đặt trên cao, bóng đèn hướng xuống lên máy hoàn toàn không tạo bóng ám lên màn chiếu. 

Có thể thấy rằng, máy chiếu treo tường được sử dụng rộng rãi trong các môi trường giảng dạy bởi rất nhiều các ưu điểm trên.

Xem thêm: Máy chấm công vân tây chính hãng giá rẻ

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu treo trần

Với các ưu điểm nổi trội phía trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn lắp đặt máy chiếu treo tầng phục vụ cho nhu cầu công việc và giải trí của mình. Do đó việc lựa chọn cho mình một chiếc máy chiếu treo trần phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu treo trần bạn cần lưu ý:

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua cho mình một chiếc máy chiếu treo tầng, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Việc xác định nhu cầu trước là vô cùng quan trọng vì bạn sẽ lựa chọn máy chiếu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, tránh tình trạng máy không đáp ứng đủ nhu cầu công việc hay quá dư thừa tính năng.

Nếu bạn chọn mua máy chiếu treo trần phục vụ cho việc giảng dạy hay thuyết trình, bạn cần quan tâm đến mức độ dễ dàng sử dụng, khả năng dễ dàng và linh hoạt kết nối cùng độ bền của máy do phải sử dụng thường xuyên. 

Máy Chiếu Treo Trần: Kinh Nghiệm Chọn Mua, Lắp Đặt Đơn Giản

Nếu máy chiếu phục vụ cho những buổi thuyết trình lớn, cần quan tâm đến chất lượng hiển thị của máy, khả năng kết nối âm thanh… 

Nếu máy phục vụ cho nhu cầu giải trí, điều không thể bỏ qua là chất lượng âm thanh, hình ảnh cùng các tính năng mở rộng như khả năng kết nối không dây, khả năng truy cập internet…

Bạn cần liệt kê ra tất cả các yêu cầu cần thiết để có thể lựa chọn cho mình một máy chiếu treo trần phù hợp nhất. 

Lưu ý chất lượng điều khiển máy chiếu

Do máy chiếu treo trần thường được lắp đặt lên cao và cố định, do đó bạn cần quan tâm đến bộ điều khiển từ xa của máy. Khi đã lắp đặt máy lên rồi bạn khó có thể sử dụng các phím chức năng trên máy, do đó một bộ điều khiển từ xa có chất lượng tốt hoặc khả năng kết nối điều khiển không dây là vô cùng quan trọng trong việc sử dụng máy chiếu treo trần. 

Cân nhắc lựa chọn phù hợp tài chính 

Trong quá trình lựa chọn máy chiếu, bạn cần cân nhắc đến sự phù hợp giữa tài chính và nhu cầu sử dụng. Hiện nay thị trường đã có rất nhiều các loại máy chiếu của các hãng khác nhau, do đó cân nhắc lựa chọn cho mình một máy chiếu phù hợp với nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, không lên lựa chọn các máy chiếu có giá quá rẻ so với thị trường vì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Màn Hình Tương Tác Thông Minh chính hãng

Hướng dẫn lắp đặt máy chiếu treo trần nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Xác định khoảng cách và độ cao treo máy phù hợp

Bạn cần xác định khoảng cách giữa máy chiếu và độ cao xác định treo máy chiếu phù hợp, do sau khi lắp đặt xong máy chiếu sẽ cố định một chỗ. 

Để xác định phù hợp, bạn cần bật máy chiếu, thử kết nối và trình chiếu lên màn hình rồi di chuyển ở các vị trí khác nhau để lựa chọn ra vị trí hiển thị hình ảnh tốt nhất. 

Bước 2: Lắp đặt giá đỡ

Để lắp máy chiếu treo trần, bạn cần lắp đặt giá đỡ lên trần nhà, cần lưu ý lắp đặt giá đỡ theo chính xác khoảng cách đã đo được ở bước 1. 

Đối với trần thạch cao, cần khoan lên trên nữa để bắt được vào trần nhà bê tông, giúp an toàn trong quá trình sử dụng.

Máy Chiếu Treo Trần: Kinh Nghiệm Chọn Mua, Lắp Đặt Đơn Giản

Bước 3: Định vị máy chiếu treo trần vào giá treo

Sau khi lắp đặt giá đỡ, bạn cần định vị máy chiếu vào giá sao cho cân đối, phù hợp thẳng màn chiếu

Bước 4: Cài đặt chế độ hiển thị

Sau khi định vị máy chiếu, bạn cần cài đặt lại chế độ hiển thị trong máy chiếu sang chế độ máy chiếu treo trần trong menu máy. Sau đó căn chỉnh lại màu sắc, hình ảnh về đúng chế độ chuẩn của hãng. 

Trong bước này, nếu bạn thấy hình ảnh hiện thị còn méo, lệnh chưa cân thì cần điều chỉnh lại vị trí máy chiếu sao cho phù hợp. 

Kết luận

Máy chiếu treo trần là máy chiếu luôn được ưa thích sử dụng bởi rất nhiều các ưu điểm nổi trội cùng khả năng tiết kiệm không gian diện tích. Hy vọng qua bài viết trên TFT đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu treo trần. Tại TFT chúng tôi hiện nay đang cung cấp rất nhiều các dòng máy chiếu treo trần khác nhau, hãy liên hệ ngay với TFT để nhận được tư vấn phù hợp và các ưu đãi sớm nhất nhé! 

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá