Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không kết nối được máy chấm công

Có thể thấy được sự phổ biến rộng rãi của máy chấm công tại các công ty hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo được máy chấm công hoạt động tốt cần phải chắc chắn được máy có kết nối thành công với máy tính. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ khó tránh khỏi việc máy tính không kết nối được với máy chấm công. Sau đây là một số cách giúp bạn có thể khắc phục được sự cố mất kết nối giữa máy tính và máy chấm công.

Lỗi máy tính không kết nối được với máy chấm công
Lỗi máy tính không kết nối được với máy chấm công

Khắc phục lỗi máy tính không kết nối được với máy chấm công cho IT

Trước khi tiến hành sửa chữa và khắc phục lỗi thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải tìm ra nguyên nhân vì sao lỗi này lại xảy ra. Trong trường hợp này, nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không kết nối được với máy chấm công có thể nằm ở một số những lý do sau đây:

Đường truyền vật lý bị nghẽn

  • Máy chấm công bị tắt nguồn
  • Mạng hoặc đầu dây cáp kết nối không chắc chắn

Phần mềm bị lỗi hoặc lỗi cài đặt chưa chính xác

  • Thiếu file license trong hệ thống
  • Chưa đăng ký mục thư viện DLL
  • Máy bị treo (Chỉ cần khởi động lại thiết bị thì máy sẽ hoạt động như bình thường)
  • Lỗi của Firmware

Trên đây là hai lỗi cơ bản và dễ gặp của IT và cách để có thể khắc phục được lỗi mất kết nối của máy chấm công với máy tính.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Máy chiếu – thiết bị máy chiếu chính hãng giá tốt

Hướng dẫn khắc phục và sửa lỗi mất kết nối dành cho HR

Đối với vấn đề HR, để có thể kiểm tra lỗi máy tính không kết nối được với máy chấm công, bạn cần để ý những vấn đề sau đây:

Kiểm tra kỹ càng về tình trạng hiện tại của máy chấm công:

  • Cần xem xem máy chấm công có bị tắt nguồn hay không. Nếu bị tắt thì chỉ cần khởi động lại là được.
  • Kiểm tra xem phần đầu nối dây cáp mạng có bị nới lỏng hay không
  • Nếu được thì hãy thử khởi động lại máy chấm công một lần nữa

Trong trường hợp MCC của máy vẫn mở mà không thể kết nối được thì bạn tiến hành kiểm tra hiện trạng của đường truyền dựa trên lệnh PING.

Tuy nhiên, lỗi này ít khi xảy ra. Thông thường, hai trường hợp lỗi dễ gặp nhất cụ thể là:

Lỗi mất kết nối do dây cáp mạng bị hỏng

Để có thể kết nối máy tính với máy chấm công sẽ thông qua một đường dây mạng. Lúc này, khi lỗi mất kết nối xảy ra, bạn hãy thử kiểm tra ở hai đầu kết nối của dây cáp. Sẽ có trường hợp đầu kết nối bị lỏng, đầu cắm không được cắm vào máy hoặc mối cắm hỏng dây, … Với trường hợp này xảy ra bạn sẽ rất dễ dàng xử lý bằng việc cắm lại đầu kết nối hoặc thay dây cáp mới.

Đây là lỗi mà hầu hết bất cứ ai sử dụng máy chấm công cũng đều gặp phải một lần. Vậy nên, việc đầu tiên khi lỗi mất kết nối xảy ra, bạn cần phải kiểm tra đầu kết nối của dây cáp. Lỗi không kết nối được giữa hai thiết bị chiếm khoảng hơn 50% là đến từ dây cáp.

Địa chỉ IP kết nối bị sai nên không thể kết nối

Một lỗi thường gặp thứ 2 là địa chỉ IP dùng để kết nối bị gõ sai khiến cho địa chỉ IP của máy tính và máy chấm công không tương thích nên không thể kết nối được. Không ít những trường hợp gõ sai địa chỉ IP và cố gắng kết nối nhưng vẫn không thể thành công. Vậy nên trong lúc này nếu lỗi xảy ra không nằm ở đường dây kết nối thì bạn cần phải kiểm tra lại địa chỉ IP giữa máy tính và máy chấm công xem đã tương thích hay chưa.

Hoặc trong quá trình sử dụng có thể khi bạn cài lại hệ thống Windows và phải cài đặt lại phần mềm của máy chấm công khiến địa chỉ IP bị lỗi. Vậy thì bạn cần phải tiến hành khai báo lại địa chỉ IP kết nối. Hướng dẫn khắc phục lỗi sai IP như sau:

Cần phải khai báo máy chấm công trước khi sửa lại địa chỉ IP
Cần phải khai báo máy chấm công trước khi sửa lại địa chỉ IP

Sau khi đã thành công vào được mục “Kết nối” Kế đến bạn chọn mục “Mạng” như hình dưới:

Bước tiếp theo là khai báo máy chấm công:

Tiến hành sửa lại địa chỉ IP của hệ thống kết nối
Tiến hành sửa lại địa chỉ IP của hệ thống kết nối

Trong khi tiến hành sửa lại địa chỉ IP, bạn cần phải kiểm tra và check lại thông tin. Cần phải đảm bảo được rằng địa chỉ IP của máy tính và máy chấm công trùng với nhau. Như vậy thì quá trình kết nối giữa hai hệ thống mới có thể thành công được.

Trên đây là một số những lỗi cơ bản khiến máy tính không kết nối được với máy chấm công. Với những lỗi cơ bản này bạn hoàn toàn có thể tự xử lý theo những cách khắc phục được nêu ra ở trên.

Trong trường hợp nếu đã thử hết những phương án trên nhưng vẫn không thể kết nối lại được máy tính và máy chấm công vậy thì bạn nên liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật chuyên về máy chấm công.

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công được phân phối bởi CÔNG TY TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công thẻ từ

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp  về lỗi máy tính không kết nối được với máy chấm công đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và sửa lỗi máy.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá