Lỗi thường gặp và hướng sửa chữa bộ lưu điện khi gặp sự cố

Bộ lưu điện được biết đến như một loại thiết bị cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với một mức độ công suất được thiết kế sao cho phù hợp nhất nhằm duy trì sự hoạt động của toàn bộ các thiết bị điện. Đảm bảo không có bất kỳ một sự gián đoạn nào ngay cả khi hệ thống điện gặp sự cố. Sửa chữa bộ lưu điện là kỹ năng thực sự cần thiết giúp bạn có thể duy trì được tình trạng ổn định của mạng lưới điện trong không gian sinh hoạt và làm việc của mình.

Phân loại bộ lưu điện

USP online và USP offline là hai dòng sản phẩm chính hiện có trên thị trường. Được phân loại dựa theo nguyên lý hoạt động. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhờ vào sự phân loại này của nhà sản xuất. Trong đó bộ lưu điện Offline lại được chia thành hai dạng là USP tiêu chuẩn và dòng USP sử dụng công nghệ Line Interactive với nhiều tính năng mới đa dạng hơn.

Bộ lưu điện dòng Offline

Đây chắc chắn là dòng sản phẩm quen thuộc bởi mức độ phổ biến rộng rãi của chúng trên thị trường tính tới thời điểm hiện tại. Giá thành tương đối rẻ so với khối tiện ích khổng lồ mà chúng mang lại. Tuy nhiên, vì là dòng sản phẩm truyền thống nên vẫn còn một số những hạn chế nhất định liên quan đến chức năng duy trì điện áp. Thời gian chuyển mạch phải mất đến 5 hoặc 10 phút.

Phân loại bộ lưu điện phù hợp với từng mục đích sử dụng
Phân loại bộ lưu điện phù hợp với từng mục đích sử dụng

Bộ lưu điện Online

Dòng sản phẩm nổi bật nhờ khả năng điều tiết điện áp trước khi cấp cho tải sử dụng, giúp loại bỏ những sự cố không đáng có xảy ra. Quá trình chuyển mạch của loại lưu điện này cũng diễn ra một cách nhanh chóng với công suất có thể đạt mức từ 1KVA đến 500KVA.

Bộ lưu điện cải tiến công nghệ Line Interactive

Đây có thể nói là sản phẩm thành công nhất của nhà sản xuất USP. Khi đã đưa ra hàng loạt những tính năng mới khắc phục hầu hết những nhược điểm của sản phẩm truyền thống. Chức năng ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra được thiết kế một cách lịch hoạt, sử dụng công nghệ Line Interactive tiên tiên giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách linh hoạt an toàn và tiện lợi nhất.

>>>> Xem thêm: cấu tạo bộ lưu điện ups

Hơn thế việc sửa chữa bộ lưu điện sử dụng công nghệ cũng không khiến người tiêu dùng mất quá nhiều thời gian hay công sức. Trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với những mẫu mã và thiết kế cũ.

Những lỗi thường gặp và phương hướng sửa chữa bộ lưu điện khi gặp sự cố

Lỗi hư hỏng ắc quy dẫn đến bộ lưu điện ngừng hoạt động

Đây là lỗi phổ biến nhất thường thấy ở bộ lưu điện. Khi chúng gặp sự cố liên quan đến ắc quy sẽ liên tục phát ra những tiếng kêu tít tít rồi tắt, USP bị mất kết nối, không lên nguồn, không nhận diện nguồn điện hoặc có thể chết máy tạm thời. Với những lỗi này bạn có thể tự thay bình ắc quy mới hoặc liên hệ dịch vụ để nhanh chóng khôi phục tình trạng ổn định của USP.

Thông thường, mỗi một thương hiệu USP khi xuất hiện hư hỏng sẽ có những kiểu cảnh báo khác nhau. Chúng có thể phát tín hiệu trên các bảng Panel hoặc đơn giản nhất là máy sẽ nóng lên sau đó tắt nguồn và không thể khởi động lại.

Hướng dẫn sửa chữa bộ lưu điện khi gặp sự cố
Hướng dẫn sửa chữa bộ lưu điện khi gặp sự cố

Nguyên nhân khiến cho ắc quy của bộ lưu điện bị hư hỏng

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng này và nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hư hỏng ắc quy là do đâu?

Ắc quy sử dụng bên trong USP thương là loại ắc quy khô kín khí và không cần đến những phương pháp bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng nếu người dùng không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy và lâu dài sẽ gây ra những sự cố không đáng có.

  • Ắc quy sử dụng cho bộ lưu điện có hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm. Tức là khi đã đạt đến số lần nạp xả nhất định ắc quy sẽ không còn có khả năng để duy trì trạng thái hoạt động thông thường nữa. Lúc này bạn nên thay mới để đảm bảo không bị bất kỳ gián đoạn nào trong suốt quá trình sử dụng.
  • USP trong thời gian dài không được cung cấp điện hoặc không hoạt động sẽ tự xả và mất chức năng hoạt động.
  • Khi USP bị đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc môi trường có hóa chất ăn mòn cực mạnh cũng sẽ không còn khả năng hoạt động.

Khi ắc quy bị hư hỏng đồng nghĩa với việc bạn cần phải sửa chữa bộ lưu điện ngay lập tức. Cần thay mới hoàn toàn để mang lại một tình trạng mới như ban đầu của bộ lưu điện, đừng cố gắng phục hồi những bình ắc quy đã sử dụng trên hai năm sẽ không đem lại nhiều giá trị về kinh tế.

Lỗi hư hỏng bo mạch UPS – huong dan sua chua bo luu dien

Khi USP mắc lỗi này bạn sẽ dễ dàng nhận biết dựa vào tình trạng đèn LED chúng sẽ liên tục nhấp nháy sau đó xuất hiện mã lỗi trên màn hình. Ngay cả khi bộ lưu điện không được cung cấp nguồn điện chúng vẫn sẽ xuất hiện tiếng kêu sau đó tắt máy, ngừng hoạt động.

Nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này là do bộ lưu điện phải liên tục hoạt động với mức công suất lớn trong thời gian dài, máy bị bám bụi, do bị côn trùng chui vào hoặc do đặt để ở nơi có nhiệt độ quá cao và có nhiều hóa chất có tính ăn mòn.

Làm gì khi bộ lưu điện gặp sự cố về bo mạch
Làm gì khi bộ lưu điện gặp sự cố về bo mạch

Khi gặp tình trạng về bo mạch cần nhanh chóng khắc phục và sửa chữa bộ lưu điện bằng cách thay mới hoặc mang đến dịch vụ để bảo trì. Tuy nhiên, về lâu dài vẫn nên để cho bộ lưu điện hoạt động với mức công suất phù hợp, vệ sinh sạch sẽ đặt ở nơi thoáng mát khô ráo.

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Bộ lưu điện hẳn đã không còn là một loại thiết bị xa lạ đối với người dùng. Khi ngày nay có hàng trăm những loại máy móc khác nhau cần đến sự hỗ trợ của chúng. Khi có bất kỳ hư hỏng, sự cố nào xảy ra cần nhanh chóng sửa chữa bộ lưu điện về mang đến một tình trạng ổn định nhất cho mạng lưới điện nhà bạn, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá