Đơn vị sửa máy chiếu tại Kiên Giang uy tín, chất lượng

Máy chiếu nếu không biết cách sử dụng cũng như bảo quản rất dễ gặp phải các vấn đề hư hỏng. Bởi vậy, tìm hiểu về các thông tin lỗi thường gặp trên máy chiếu là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, tft.vn xin gửi đến bạn một số thông tin về lỗi máy chiếu cũng như đơn vị sửa máy chiếu tại Kiên Giang uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Các lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu

Trong quá trình sử dụng, máy chiếu có thể gặp phải rất nhiều vấn đề. Mỗi vấn đề đều sẽ bắt nguồn từ các nguyên nhân và xảy ra các hiện tượng khác nhau như: máy chiếu không thể hiển thị màn hình, máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động hay màn hình chiếu xuất hiện các vết kẻ sọc và ngang,… Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu dành cho bạn.

Lỗi không hiển thị màn hình

Khi bạn đã cắm điện và khởi động nhưng máy chiếu vẫn không lên hình, chứng tỏ máy chiếu của bạn đã gặp vấn đề. Máy chiếu không lên hình là một lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Kiên Giang. Lỗi không hiển thị màn hình có thể biểu hiện như:

  • Máy chiếu vẫn sáng đèn nguồn nhưng không thể lên màn hình
  • Máy chiếu không sáng đèn nguồn và cũng không lên hình.

Đối với lỗi này, nguyên nhân chính có thể bắt nguồn từ việc bóng đèn của máy chiếu đã bị hỏng hoặc mainboard xảy ra lỗi.

Bóng đèn máy chiếu bị hỏng là nguyên nhân màn hình máy chiếu không thể hiển thị
Bóng đèn máy chiếu bị hỏng là nguyên nhân màn hình máy chiếu không thể hiển thị

Máy chiếu phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động

Theo nguyên lý hoạt động, máy chiếu trong lúc chạy sẽ phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, khi máy chạy bình thường, tiếng ồn sẽ rơi vào khoảng dưới 40 db, đây là mức tiếng động mà tai chúng ta không thể nghe thấy được. Tuy nhiên, khi máy chiếu gặp lỗi, tiếng động phát ra có thể lên đến hơn 60db, gây ra tiếng ồn khó chịu cho người nghe. Nguyên nhân gây nên tiếng ồn máy chiếu khi chạy là:

  • Quạt máy chiếu sau một thời gian dài sử dụng không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ nên thường sẽ bị bám một lớp bụi dày. Khi lớp bụi này quá nhiều sẽ gây khó khăn trong quá trình hoạt động của quạt và như vậy sẽ tạo nên tiếng ồn khó chịu.
  • Quạt làm mát máy chiếu bị hỏng cũng là nguyên nhân gây nên tiếng ồn khi sử dụng máy chiếu.

Chính vì thế, trong quá trình dùng máy chiếu, chúng ta cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo các bộ phận trong máy chiếu có thể luôn đạt trạng thái chất lượng tốt nhất.

Xem thêm dịch vụ sửa máy chiếu tại đây: sua may chieu

Máy chiếu bị màn hình xanh

Một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tiếp theo chính là máy chiếu bị màn hình màu xanh. Máy chiếu bị màn hình xanh là hiện tượng hình ảnh xuất ra từ máy chiếu đều chỉ hiện thị một màu xanh trên toàn màn hình.

Những tông màu khác đều bị biến thể hoặc không thể hiển thị như bản gốc. Khi sửa máy chiếu tại Kiên Giang tình trạng này chúng tôi đã gặp khá nhiều và thường xuyên. Điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc thuyết trình cũng như khi muốn xem một chương trình nào đó.

Hình ảnh máy chiếu bị màn hình xanh
Hình ảnh máy chiếu bị màn hình xanh

Nguyên nhân của tình trạng màn hình chiếu xuất hiện màu xanh là:

  • Tấm LCD của máy chiếu có thể bị hỏng, bị ẩm mốc do thời gian dài không sử dụng tới máy chiếu.
  • Cáp tín hiệu của máy chiếu hay cổng kết nối có thể bị lỏng, gặp vấn đề cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Máy chiếu bị kẻ sọc dọc hoặc ngang trên màn hình chiếu

Trong một số trường hợp trên màn hình máy chiếu của bạn sẽ xuất hiện các vệt kẻ sọc hay ngang có màu sắc trắng đen khác nhau. Những sọc này xuất hiện từ nhỏ rồi dần dần chuyển đến lớn nếu bạn không có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

  • Do máy chiếu bị rơi va đập mạnh làm hỏng cáp LCD
  • Trong một thời gian dài không sử dụng máy chiếu dễ khiến cho cáp bị ẩm mốc và dẫn đến tình trạng bị chập điện hay hư hỏng chân cáp.
  • Chân kết nối giữa máy chiếu và máy tính không ổn định.
Màn hình máy chiếu bị kẻ sọc dọc
Màn hình máy chiếu bị kẻ sọc dọc

Tft.vn – đơn vị sửa máy chiếu tại Kiên Giang uy tín

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị sửa chữa và cung cấp máy chiếu. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị có uy tín lớn, chất lượng cao là vấn đề không phải là dễ dàng. Nếu bạn đang không biết lựa chọn đơn vị sửa máy chiếu tại Kiên Giang nào là hợp lý? Chúng tôi có một đề xuất lý tưởng dành cho bạn ngay sau đây.

Tft.vn – đơn vị sửa chữa máy chiếu uy tín hiện nay
Tft.vn – đơn vị sửa chữa máy chiếu uy tín hiện nay

Tft.vn là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa máy chiếu có uy tín lâu năm trên thị trường hiện nay. Không chỉ có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình trong công việc mà các thiết bị, công nghệ của tft.vn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chính hãng và vô cùng tiên tiến hiện đại. Chỉ cần bạn trao cho chúng tôi niềm tin, điều bạn nhận lại sẽ là chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối.

Như vậy, trên đây là một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu và đơn vị sửa máy chiếu tại Kiên Giang uy tín, chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có gì thắc mắc về máy chiếu, bạn có thể liên hệ tới website: tft.vn để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá