3 Cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình, hướng dẫn chi tiết

Máy chiếu bị ngược hình còn gọi là màn hình máy chiếu bị lộn ngược khi chiếu hình ảnh lên. Phần lớn, bạn thường hay gặp phải tình trạng này trong lắp đặt máy chiếu lần đầu. Bởi vì, đây là lỗi máy chiếu bị ngược hình xảy ra khá là phổ biến hiện nay. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng này khi lắp máy chiếu thì bạn cứ yên tâm nhé. Bạn hãy làm theo cách chỉnh máy chiếu bị ngược mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân khiến máy chiếu bị ngược màn hình.

Nguyên nhân máy chiếu bị chiếu ngược

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh máy chiếu bị ngược để đem đến hình ảnh chính xác. Bạn cần phải hiểu được các nguyên nhân vì sao lại có lỗi này khi cài đặt máy chiếu. Đó chính là những nguyên nhân chủ yếu sau:

Nguyên nhân máy chiếu bị chiếu ngược
Nguyên nhân máy chiếu bị chiếu ngược
  • Người dùng muốn cố định và tiết kiệm không gian để đặt máy chiếu tại phòng. Do vậy, bạn hay chọn cách treo ngược máy chiếu lên vị trí trần nhà. Chính vì cách treo này vô tình khiến cho máy chiếu bị ngược chữ khi chiếu. Bởi vì, phần lớn các máy chiếu đều được thiết kế để đặt ở những mặt phẳng cố định. Với cách đặt này thì hình ảnh được chiếu lên chính xác và chuẩn nhất.
  • Sai cài đặt máy: Có một số dòng máy chiếu thường bị sai cài đặt máy. Nguyên nhân này chính là do từ phía nhà sản xuất máy chiếu họ chưa kiểm tra kỹ. Vì vậy, khi bạn thấy mình treo hay đặt máy tính chính xác đúng chiều rồi. Nhưng khi hình ảnh chiếu lên lại bị quay ngược. Lúc này, bạn có thể hiểu rằng bạn gặp phải tình trạng: “màn hình máy chiếu bị quay ngược”.

Như vây, Cách bạn treo ngược máy chiếu là nguyên nhân nằm ở cách lắp đặt của người dùng. Lỗi này không thuộc vào phần lỗi kỹ thuật của bộ phận máy chiếu như ở nguyên nhân dưới. Tuy nhiên, lỗi khắc phục và chỉnh sửa lỗi máy chiếu bị đảo ngược rất đơn giản. Người dùng có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau đây.

Xem thêm:  Máy chấm công – Máy chấm công vân tay thẻ từ chính hãng

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh máy chiếu bị ngược

Trong bài viết, chúng tôi sẽ thực hiện chỉnh lỗi máy chiếu bị xoay ngược áp dụng với dòng Panasonic. Cách chỉnh máy chiếu bị ngược này sẽ được áp dụng gần tương tự đối với dòng máy chiếc khác. Cụ thể

Cách chỉnh máy chiếu Panasonic bị ngược

Trước khi bắt tay vào chỉnh sửa lỗi máy chiếu Panasonic bị ngược hình khi sử dụng. Bạn sẽ thực hiện khởi động máy chiếu của mình lên. Sau đó, bạn sẽ sử dụng điều khiển hoặc thao tác trực tiếp trên các nút của máy chiếu.

Giao diện menu máy chiếu Panasonic bị ngược
Giao diện menu máy chiếu Panasonic bị ngược

Trước tiên, bạn sẽ truy cập vào giao diện menu của máy chiếu bằng cách bấm chọn menu. Tiếp đến trên giao diện menu, bạn sẽ kéo xuống mục gần phía dưới cùng trên màn hình máy chiếu. Sau đó, người dùng sẽ chọn vào mục Projector setup -> chọn mục Installation.

Trên giao diện sau khi người dùng lựa chọn Installation sẽ xuất hiện 4 chế độ. Các chế độ này đều liên quan đến các chức năng xoay hình ảnh của máy chiếu. Cụ thể như:

Các chế độ lựa chọn quay hình cho máy chiếu
Các chế độ lựa chọn quay hình cho máy chiếu
  • Ceiling/Rear: Chế độ giúp người dùng lật ngược và quay ảnh 1 góc 180 độ.
  • Rear/Desk: Chế độ quay ảnh 1 góc 180 độ.
  • Front/Ceiling: Chế độ lật ngược hình ảnh chiếu. Chế độ này chỉ được áp dụng khi người dùng treo máy lên trần nhà.
  • Front/Desk: Chế độ mặc định ban đầu của máy chiếu. Chế độ này chỉ được áp dụng trong trường hợp máy chiếu đặt trên bàn.

Đó là 4 chế độ mà người dùng sẽ chọn để chỉnh hình ảnh quay chính xác của máy chiếu. Thông thường loại máy chiếu nào cũng sẽ có 4 chế độ tùy chọn quay ảnh thế này. Tuy nhiên, với từng máy mà nhà sản xuất sẽ dành những ngôn ngữ và cách đặt tên khác nhau.

Như vậy, đối với cách chỉnh máy chiếu Panasonic bị ngược bạn sẽ chọn Front/Ceiling. Vậy, đối với các dòng máy chiếu thương hiệu khác thì sao?

Xem thêm dịch vụ: sửa máy chiếu

Cách chỉnh máy chiếu các dòng thương hiệu khác bị ngược

Hiện nay cũng có nhiều thương hiệu máy chiếu trong thị trường Việt Nam. Vậy, cách chỉnh máy chiếu bị ngược áp dụng với 1 số thương hiệu khác như sau:

Cách chỉnh máy chiếu các dòng thương hiệu khác bị ngược
Cách chỉnh máy chiếu các dòng thương hiệu khác bị ngược

Trường hợp máy chiếu viewsonic bị ngược hình

Trong trường hợp này, bạn sẽ áp dụng cách chỉnh máy chiếu bị ngược viewsonic như sau: Người sử dụng sẽ vào Menu -> Setup 1 hoặc biểu tượng bánh răng -> Projector Position -> Front Ceiling.

Trường hợp máy chiếu hitachi bị ngược hình

Đối với máy chiếu hitachi bị ngược hình ảnh sau khi lắp đặt. Bạn sẽ tùy theo từng đời máy mà chọn 1 trong 2 cách chỉnh máy chiếu bị ngược như sau:

Cách 1: Menu -> Setup -> Mirror -> V Invert.

Cách 2: Menu -> Main -> Mirror -> V Invert.

Trường hợp máy chiếu nec bị ngược hình

Menu > Setup > Installation > Orientation > Front/Ceiling.

Trường hợp máy chiếu optoma bị ngược

Menu > Setting >  projection > Ceiling mount (biểu tượng treo ngược máy chiếu).

Trường hợp máy chiếu Vivitek bị ngược

Menu > setting 1 > Projector (biểu tượng chữ  P).

Trường hợp máy chiếu BenQ bị ngược

Menu > Setup (basic) >  Projector Position > Front/Ceiling.

Trường hợp máy chiếu Epson bị ngược

Menu >  Extended >  projection > Front/Ceiling.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi tin rằng bạn đã biết cách chỉnh máy chiếu bị ngược. Mặc dù, đối với các hãng hay thương hiệu nào bạn cũng có thể tự khắc phục được lỗi này. Ngoài ra, nếu bạn có cần thêm sự hỗ trợ thì có thể liên hệ qua website https://tft.vn/ của chúng tôi.

Tham khảo thêm các bài viết khác tai đây:

Xem thêm:  máy chiếu bị mờ hình cách kiểm tra và sửa chữa

Xem thêm: nguyên nhân máy chiếu báo lỗi temp và hướng khắc phục

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá