Những cách làm nhiễu camera giám sát có thể bạn chưa biết

Ngày nay, camera giám sát đang dần trở nên phổ biến, chúng được lắp đặt rất nhiều tại các cơ quan, công ty, nhà xưởng và thậm chí là tại gia đình. Camera được lắp với mục đích chủ yếu là theo dõi tình hình từ xa và đảm bảo an ninh. Thế nhưng, có một số người sử dụng camera giám sát để quay lén với ý đồ xấu. Trong tình huống này, chúng ta nên biết cách làm nhiễu camera giám sát.

Tìm hiểu sơ lược về camera giám sát

Trước khi đi vào nghiên cứu cách làm nhiễu camera giám sát, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về camera giám sát nhé!

Camera giám sát là gì?
Camera giám sát là gì?

Camera giám sát chính là thiết bị có chức năng theo dõi, tiếp nhận hình ảnh tại vị trí chúng được lắp đặt. Hình ảnh camera thu nhập sẽ được truyền về các thiết bị phát để con người có thể theo dõi từ xa.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng camera giám sát nhằm mục đích chính đó là theo dõi, quản lý từ xa. Chúng được lắp đặt tại các cơ quan, nhà xưởng và thậm chí là ở gia đình để có thể đảm bảo an ninh.

Ngoài các loại camera thông dụng phục vụ mục đích quản lý, bảo đảm an ninh như: camera bán cầu, camera mắt lõm… còn có camera quay lén, quay trộm. Rất nhiều người sử dụng loại camera này để với ý đồ xấu.

Trong trường hợp bạn phát hiện mình bị quay lén với mục đích không tốt, chúng ta cần có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này. Một giải pháp chúng ta nên thực hiện đó là học cách làm nhiễu camera giám sát.

Một vài nguyên nhân gây nhiễm camera

Trước khi học cách làm nhiễu camera giám sát chúng ta cần phải hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Đầu tiên, camera bị nhiễu có thể là do dòng điện cung cấp cho camera không đủ lớn, vì đường dây điện dài. Điều này có khả năng làm giảm khả năng truyền tín hiệu từ thiết bị theo dõi đến thiết bị phát.

Một số camera giám sát được lắp đặt tại những nơi gần trạm biến áp, nơi bị ảnh hưởng bởi tình trạng nhiễu sóng mạng. Đây là một vài khu vực có thể khiến hệ thống camera giám sát bị nhiễu.

Để biết được cách làm nhiễu camera giám sát chúng ta không thể nào bỏ qua việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bởi vì, chúng ta có thể dựa vào những sơ hở đó và làm nhiễu camera giám sát dễ dàng hơn.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng một số thiết bị gây nhiễu sóng điện từ nhằm vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để trang bị những thiết bị như vậy. Rất nhiều người thắc mắc không biết có cách nào đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn có thể làm nhiễu camera giám sát hay không?

>>>> Xem ngay: sửa chữa camera giám sát

Tìm hiểu một số cách làm nhiễu camera giám sát.

Trên thực tế cách làm nhiễu camera giám sát chính là phương pháp làm vô hiệu hóa thiết bị theo dõi này, camera sẽ khó có thể nhận diện được chúng ta. Vậy có những cách làm nhiễu camera giám sát nào?

Tìm hiểu cách làm nhiễu camera giám sát.
Tìm hiểu cách làm nhiễu camera giám sát.

Sử dụng đèn LED

Có rất nhiều cách làm nhiễu camera giám sát bằng đèn LED. Ví dụ như sử dụng đèn LED chiếu trực tiếp vào ống kính của camera. Cách làm nhiễu này đem lại hiệu quả rõ rệt nhất vào buổi tối và ánh sáng đủ mạnh. Thao tác này sẽ tác động khiến ống kính camera bị lóa và rất khó quay hình rõ ràng của bạn.

Sử dụng đèn LED làm nhiễu hệ thống camera giám sát.
Sử dụng đèn LED làm nhiễu hệ thống camera giám sát.

Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này đó là ánh đèn LED sẽ khiến bạn bị những người xung quanh chú ý. Nếu không muốn cầm đèn LED trên tay, bạn hoàn toàn có thể gắn chúng vào quần áo. Cách tốt nhất để làm camera bị nhiễu, không nhận diện được khuôn mặt bạn đó là gắn đèn LED vào mũ.

Sử dụng tia hồng ngoại

Nếu sử dụng đèn LED sẽ khiến mọi người xung quanh chú ý đến mình, bạn hãy thử áp dụng phương pháp sử dụng tia hồng ngoại thử xem nhé! Bạn có thể áp dụng cách này dù trời sáng hay là buổi tối, tuy nhiên cách làm nhiễu camera giám sát này đem lại hiệu quả cao nhất vào buổi tối. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng tia hồng ngoại có cường độ càng lớn thì hiệu quả làm nhiễu tăng lên.

Sử dụng tia hồng ngoại làm nhiễu hệ thống camera.
Sử dụng tia hồng ngoại làm nhiễu hệ thống camera.

Phương pháp làm nhiễu này đòi hỏi chúng ta phải chiếu chính xác tia hồng ngoài vào ống kính của camera. Nếu như đường truyền từ chỗ bạn phát tia laze đến camera có các vật cản thì chúng ta sẽ không thể làm nhiễu camera được.

Che ống kính camera giám sát

Nếu không muốn áp dụng hai cách kể trên, bạn cũng có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản để che ống kính của camera giám sát. Thứ nhất đó là bôi các chất kết dính vào ống kính camera: Vaseline, dầu bôi trơn… Khi làm như vậy, hình ảnh thu được từ camera sẽ bị mờ đi đáng kể. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm “mù” camera giám sát bằng việc che tấm vải, dán miếng băng dính…

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Tuy nhiên, cách này sẽ khó đem lại hiệu quả cao vì bạn sẽ bị lộ gương mặt trong khi thực hiện che ống kính.Trên đây là một số cách làm nhiễu camera giám sát đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá