Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy nhanh chóng nhất

Các máy chấm công thẻ giấy đóng góp vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc máy hết pin và chương trình cài đặt trong máy bị reset lại từ đầu. Vì thế, chúng ta phải cài đặt lại máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt máy chấm công thẻ giấy. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy.

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là gì?
Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là một thiết bị dùng để chấm công cho nhân viên. Loại máy này thường gặp ở các công ty, doanh nghiệp,… Thay vì dập dấu vân tay thì các nhân viên sẽ dùng thẻ của mình để dập vào miệng máy. Khi đó, máy sẽ lưu lại thời gian làm việc của mỗi nhân viên.

Các máy chấm công thẻ giấy thể hiện ưu thế vượt trội hơn so với kiểu điểm danh truyền thống của các công ty. Có thể kể đến những ưu điểm mà loại máy này mang lại là:

 • Tiết kiệm thời gian điểm danh nhân viên cho mỗi công ty: Thay vì cách điểm danh truyền thống mất nhiều thời gian, các công ty dùng máy chấm công để thay thế cho hình thức này. Mỗi nhân viên chỉ mất một vài giây để thực hiện thao tác điểm danh bằng máy chấm công thẻ giấy.
 • Tạo sự công bằng, chính xác cao: Với các máy chấm công thì không thể nhầm lẫn trong việc tính công cho nhân viên. Chỉ cần các nhân viên nhớ điểm danh đầu và cuối giờ làm, quá trình này sẽ được máy ghi lại chính xác. Thậm chí những nhân viên nào đi muộn hay tăng ca, làm thêm giờ cũng sẽ được ghi nhận.
 • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp: Các máy chấm công sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Công, nhân viên khi đó cũng sẽ có những tác phong chuyên nghiệp, không thể cao su giờ giấc.

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy
Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy

Các máy chấm công thẻ giấy có các phím như sau:

 • Phím F1 đến F5 là các phím chức năng
 • Phím E tương đương với phím Enter, dùng để lưu lại
 • Phím PRO là phím dùng để lựa chọn chương trình
 • Phím + dùng để tăng một giá trị
 • Phím – dùng để giảm một giá trị

Cài đặt thời gian – hướng dẫn cài đặt cho máy chấm công thẻ giấy

Cài đặt thời gian
Cài đặt thời gian

Để cài đặt thời gian thì bạn sử dụng phím F2. Khi đó, màn hình sẽ hiện lên dãy số theo thứ tự <kiểu giờ> – <giờ> – <phút>. Ví dụ 24 – 5 – 24 có nghĩa là 5 giờ 24 phút và sử dụng kiểu hiển thị 24 giờ. Nếu bạn muốn thay đổi ngày giờ thì thực hiện thao tác với các con số và phím E.

Cài đặt ngày tháng năm

Cài đặt ngày tháng năm
Cài đặt ngày tháng năm

Để cài đặt ngày tháng năm cho máy chấm công thẻ giấy, bạn nhấn phím F1. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị dưới dạng <ngày> – <tháng> – <năm>. Ví dụ 05 – 09 – 19 có nghĩa là ngày 5 tháng 9 năm 2019. Nếu muốn thay đổi ngày thì bạn sử dụng phím “+”, “-” và phím E.

 • Nếu bạn nhấn phím E thì số 05 sẽ nhấp nháy, khi đó bạn chỉ cần nhấn + hoặc – để điều chỉnh ngày.
 • Sau đó nhấn phím E để lưu ngày. Số 09 lại nhấp nháy để bạn điều chỉnh. Nếu bạn muốn chỉnh thành tháng 8 thì nhấn một lần dấu -. Khi đó, số 9 sẽ được đổi thành số 8. Bạn lại nhấn phím E để lưu lại.
 • Khi nhấn phím E để lưu lại mục tháng, mục năm sẽ nhấp nháy để bạn tiếp tục chỉnh sửa. Nếu không muốn thay đổi mục năm thì nhấn phím E để lưu ngay. Còn nếu muốn thay đổi thì bạn nhấn phím – hoặc + để thay đổi theo ý muốn.

Những cài đặt khác của máy chấm công thẻ giấy

Cài đặt khác
Cài đặt khác

Ngoài những cài đặt cơ bản trên thì chúng tôi cũng hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy cho các mục khác như cài đặt nhạc chuông, cài đặt đổi màu ruy băng, cài đặt giờ dịch cột,…

 • Cài đặt khoảng thời gian đổ chuông cho máy chấm công thẻ giấy: Cài đặt này giúp máy chấm công reo lên trong một khoảng thời gian nhất định để báo hiệu cho nhân viên. Khoảng thời gian này có thể từ 3-5 phút tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp. Để cài đặt khoảng thời gian đổ chuông, bạn thực hiện các thao tác sau: Nhấn phím Pro -> màn hình chuyển sang P2 -> nhấn F1.
 • Cài đặt giờ đổ chuông: Cài đặt này giúp máy chấm công reo lên khi bắt đầu ca làm việc hoặc kết thúc ca làm việc để báo hiện cho công, nhân viên. Khi đó, công, nhân viên sẽ di chuyển đến vị trí máy chấm công để dập thẻ điểm danh. Tương tự như cài đặt khoảng thời gian đổ chuông, bạn nhấn phím Pro để màn hình hiển thị chuyển sang P2. Sau đó, bạn nhấn phím F2 để cài đặt giờ đổ chuông. Giờ đổ chuông thường là 8h sáng, 17 giờ chiều hoặc thay đổi tùy thuộc vào đặc thù công việc của mỗi công ty.
 • Cài đặt đổi màu ruy băng: Để đổi màu ruy băng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn phím Pro để màn hình hiển thị được chuyển sang P2. Sau đó, bạn nhấn phím F3 để thực hiện cài đặt này.
 • Cài đặt giờ dịch cột: Để cài đặt giờ dịch cột, bạn nhấn phím Pro. Khi đó, màn hình hiển thị được đổi sang P2. Lúc này, bạn nhấn phím F4 để cài đặt giờ dịch cột.

Người mua có thể tham khảo các mẫu máy chấm công được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Các máy chấm công thẻ giấy mang lại rất nhiều tiện ích trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là trong việc quản lý nhân sự đối với mỗi cơ quan, công ty,… Nếu chiếc máy chấm công của cơ quan bạn làm việc cần được cài đặt lại thì hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy của chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ CHÍNH TP.HCM

 • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  Hotline:0909 014 386

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH HÀ Nội

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá