Một số vấn đề lưu ý quan trọng khi lắp đặt Camera giám sát

Vấn đề an ninh luôn là yêu cầu của mật thiết của các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng,…Để tránh những kẻ phá hoại, trộm cắp của cái thìlắp đặt Camera giám sát là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để tránh Camera lắp đặt không đúng chuẩn thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý khi lắp đặt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt Camera

Một lưu ý lắp đặt Camera giám sát vô cùng quan trọng khác là bạn cần chọn vị trí lắp đặt. Bởi tùy vào vị trí mà thiết kế Camera sẽ khác nhau. Chúng có thể ghi lại được toàn cảnh khu vực hay không.

Lắp đặt Camera giám sát
Lắp đặt Camera giám sát

Cụ thể một khi bạn lắp đặt Camera trong nhà bạn cần chọn Camera áp sát vào trần. Góc quay phải đảm bảo rộng để ghi lại được toàn bộ không gian trong nhà. Để đảm bảo tối ưu nhất bạn hãy lắp đặt Camera ở mọi ngõ ngách trong nhà. Còn riêng những vị trí nhạy cảm bạn không nên lắp đặt. Ví dụ như phòng thay quần áo, phòng tắm rửa, nhà vệ sinh. Bởi lẽ nếu Camera bị hack hoặc bị theo dõi sẽ mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nếu bạn lắp Camera ngoài trời thì cần lắp đặt đúng chuẩn các nguyên tắc đề ra. Tốt nhất bạn phải lắp Camera ở vị trí cao nhất, vị trí ấy phải khuất tầm nhìn của người ngoài. Vị trí ấy có góc quan sát tốt, tầm nhìn rộng rãi và không bị che khuất tầm nhìn.

Nguồn điện lắp đặt Camera

Có thể nói hầu như nguồn điện là yếu tố ít ai quan tâm nhất khi lắp Camera giám sát. Bởi mọi người thường chủ quan về nguồn điện cung cấp chính trong nhà mà không quan tâm về các trường hợp khác. Ví dụ như mất điện, chập nguồn điện,…Mặc dù là trường hợp hy hữu nhưng không phải là không có.

Lưu ý nguồn điện khi lắp camera
Lưu ý nguồn điện khi lắp camera

Vì thế khi lắp Camera tốt nhất bạn cần tích hợp thêm thiết bị cung cấp nguồn điện khác. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như bộ lưu điện, máy phát chẳng hạn. Những thiết bị này có thể cung cấp và vận hành máy quanh ngay cả khi điện bị ngắn. Từ đó có thể giúp bạn quay lại được mọi thứ tránh kẻ gian đột nhập.

Xác định rõ nhu cầu lắp đặt Camera giám sát

Đây là điều nhất định bạn không thể nào bỏ qua khi lắp đặt Camera. Cụ thể khi lắp Camera giám sát tại nhà, văn phòng, cửa hàng,… thì Camera nên thiết kế đơn giản. Camera đúng chuẩn ghi hình 24/24 với thời gian lưu trữ nhiều. Giá cá lựa chọn Camera không quá cao phù hợp túi tiền người dùng.

Còn riêng khi bạn lắp đặt Camera cho quy mô lớn thì bạn cần đầu tư Camera giám sát chất lượng. Công nghệ tích hợp trong Camera đảm bảo sự tiên tiến với giá cả cao hơn một chút. Nhất là khi lắp đặt trong nhà xưởng, KCN, siêu thị,…

Xác định nhu cầu trước khi lắp camera
Xác định nhu cầu trước khi lắp camera

Tuy nhiên dù bạn lắp đặt Camera như thế nào cũng cần phải chọn đúng Camera. Trong đó Camera cần phải tuân thủ đầy đủ những tính năng chính như:

  • Tính năng báo động bằng tiếng hoặc báo động đến điện thoại cá nhân chủ nhà.
  • Camera phải xoay ngang dọc với góc xoay đúng chuẩn. Cụ thể như góc ngang là 0 độ đến 355 độ và góc dọc là âm 10 độ đến 90 độ.
  • Độ phân giải Camera rõ nét hiển thị hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải HD.
  • Tầm xa hồng ngoại lớn quan sát được cả ban ngày và ban đêm.
  • Khả năng quay và zoom hình ảnh cùng lúc nhằm ghi lại hình ảnh chân thực nhất.

Kiểm tra góc quay khi lắp đặt Camera

Một khi lắp đặt Camera giám sát xong bạn cần kiểm tra góc quay cẩn thận và chi tiết nhất. Vì trong quá trình lắp đặt có nhiều tác động đến Camera làm hướng quay bị ảnh hưởng. Từ điểm chết xuất hiện nhiều đến hình ảnh không chất lượng,…

Do đó tốt nhất bạn hãy kiểm tra lại góc quay cẩn thận. Bạn hãy theo dõi qua màn hình để dễ dàng xác định hơn. Nếu có bất kỳ vật chắn nào xuất hiện hay hình ảnh ghi lại không đảm bảo bạn hãy báo cáo đội ngũ lắp đặt ngay.

Cần bảo dưỡng kỹ càng hệ thống Camera

Lắp đặt Camera giám sát bạn cũng cần chú trọng đến chế độ bảo dưỡng Camera. Bạn cần kiểm tra kỹ càng hệ thống Camera qua từng tuần/tháng để tránh Camera bị hỏng hỏng. Trong đó :

  • Ống kính Camera: Bạn hãy xem xem ống kính có bám bụi bẩn không? Có vật gì cản ống kính làm mờ hình ảnh ghi chép không?
  • Hệ thống tản nhiệt: Bạn cần thổi bụi trong hệ thống và thường xuyên kiểm tra. Nhất là vào thời tiết nắng nóng. Quá trình kiểm tra này sẽ giúp máy không bị nóng và hoạt động ổn định hơn.
  • Đường dây dẫn: Bạn hãy dò xét tất cả toàn bộ đường dây kết nối của Camera. Kiểm tra xem có dây dẫn nào bị hở hoặc hỏng hóc hay không. Điều này sẽ giúp đường truyền Camera được ổn định.
Bảo dưỡng hệ thống camera thường xuyên
Bảo dưỡng hệ thống camera thường xuyên

Số lượng Camera lắp đặt

Ngoài ra khi lắp Camera bạn cũng nên cân nhắc về số lượng Camera cần dùng. Nếu bạn có dư giả tài chính thì tốt nhất nên lắp camera giám sát trọn bộcho mọi vị trí không gian. Còn nếu bạn không có quá nhiều tài chính thì bạn cần tính toán chi phí lắp camera giám sát cẩn thận. Tốt nhất bạn nên cân nhắc về số lượng Camera. Camera không cần nhiều mà chỉ cần chọn vị trí nào quan trọng nhất, thiết yếu nhất là được.

Xem thêm một trong những dòng máy chấm công vân tay đang rất được ưa chuộng tại CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT: MÁY CHẤM CÔNG GIGATA

Vừa rồi là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt Camera giám sát bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để đảm bảo tất cả mọi quá trình lắp đặt được hiệu quả bạn nhớ chọn đơn vị hỗ trợ uy tín. Bởi các đơn vị sẽ giúp bạn tư vấn lựa chọn Camera và hỗ trợ quá trình lắp đặt tối ưu nhất.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá