Các loại mẫu bảng chấm công đang được sử dụng nhiều nhất 2021

Mẫu bảng chấm công không phải là một loại tài liệu và chứng từ đòi hỏi sự ràng buộc hay quy chuẩn. Vì lý do đó mà tùy theo cách làm việc, tổ chức của doanh nghiệp mà họ sẽ sử dụng những mẫu bảng khác nhau. Vậy bạn có biết chính xác có bao nhiêu loại mẫu bảng đang được sử dụng? Thực ra chúng ta không thể biết chính xác nhưng chúng ta có thể chia làm 2 loại chính để tìm hiểu.

Mẫu bảng chấm công không phải là một loại tài liệu và chứng từ đòi hỏi sự ràng buộc hay quy chuẩn
Mẫu bảng chấm công không phải là một loại tài liệu và chứng từ đòi hỏi sự ràng buộc hay quy chuẩn

Xem thêm: Máy chấm công – Máy chấm công vân tay thẻ từ giá rẻ

Loại thứ nhất: Mẫu bảng chấm công được in bằng giấy

Mau bang cham cong được in bằng giấy là một trong những mẫu bảng chấm công được sử dụng vẫn rất phổ biến. Theo đó, những thông tin, nội dung chấm công sẽ được in ra một khổ giấy A4. Người phụ trách hàng ngày sẽ ghi thông tin lên mẫu bảng chấm công nhân viên này. Mau bảng chấm công có rất nhiều loại, chúng ta sẽ đề cập điều này qua thông tin dưới đây.

Mẫu bảng chấm công theo giờ

Mẫu bảng chấm công theo giờ thường được sử dụng để kiểm soát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên. Theo đó, giờ bạn đến làm và ra về trong một ngày sẽ được ghi đầy đủ vào bảng chấm công. Khi tính lương, nếu bạn đi muộn và về sớm hơn so với giờ quy định, mức lương của bnaj sẽ bị trừ đi để phạt vì lỗi vi phạm.

Mẫu bảng chấm công theo ca

Mẫu bảng chấm công theo ca chủ yếu được sử dụng cho những nhân viên làm part-time. Tức là họ không làm cả ngày mà chỉ làm vào ca sáng, ca chiều, hoặc ca tối. Biểu mẫu bảng chấm công này cũng có các nội dung khá tương tự như mẫu bảng chấm công hàng ngày, mẫu bảng chấm công theo tuần. Nó bao gồm thông tin về họ tên, chức vụ, số ca  làm việc các ngày trong tuần,…

Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ hay mẫu bảng chấm công tăng ca được xem như là “dạng đặc biệt của” mãu bảng chấm công theo ca. Cụ thể, mỗi ca nào làm thêm giờ sẽ được ghi chú lại rõ ràng vào ngày công hôm đó. Còn việc tính ca làm theo quy định vẫn diễn ra bình thường.

Mau ban cham cong hang thang, mau bang cham cong hang ngay là mẫu bảng được dùng phổ biến nhất
Mau ban cham cong hang thang, mau bang cham cong hang ngay là mẫu bảng được dùng phổ biến nhất

Mẫu bảng chấm công theo ngày, mẫu bảng chấm công theo tháng

Mau ban cham cong hang thang, mau bang cham cong hang ngay là mẫu bảng được dùng phổ biến nhất. Tại các doanh nghiệp, mẫu bảng này chính là công cụ chấm công “đặc lực” nhất.

Các thông tin trong mẫu bảng chấm công tháng mau bang cham công ngày tương đồng nhau. Hay cụ thể mẫu bảng chấm công nhân viên hàng tháng  được xem như tên gọi khác của chấm công ngày. Bởi chấm công ngày là chấm công theo từng ngày một lần lượt hết 31 ngày. Còn muốn chấm công tháng thì cũng phải theo dõi hết 31 ngày làm việc để chấm. Vậy nên hai bảng mẫu này là giống nhau.

Xem thêm: Máy chiếu – Thiết bị máy chiếu chính hãng giá rẻ

Loại thứ 2: file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

Ngoài việc sử dụng  mẫu bảng chấm công chuẩn bằng giấy, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang sử dụng mẫu bảng chấm công excel. Lý do vì mẫu bảng chấm công bằng excel có rất nhiều ưu điểm.

Ưu điểm thứ nhất: Đáp ứng đủ tính đa dạng và đầy đủ

Bảng chấm công bằng excel đáp ứng đủ tính đa dạng giống như bản giấy. Vì vậy nó vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng đa dạng của tổ chức. Điều này  được thể hiện qua rất nhiều dạng bảng mẫu có sẵn như:

  • Mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel
  • Mẫu bảng chấm công trên excel hằng tháng
  • Mẫu chấm công trên excel theo ca, theo ngày,…
Mẫu bảng chấm công bằng excel có rất nhiều ưu điểm vì vậy đang được sử dụng bởi nhiều tổ chức
Mẫu bảng chấm công bằng excel có rất nhiều ưu điểm vì vậy đang được sử dụng bởi nhiều tổ chức

Ưu điểm thứ hai: Dễ lưu trữ, cập nhật

Việc lưu trữ bảng mẫu chấm công excel được thực hiện trên dữ liệu công nghệ điện tử (máy tính, ipad, laptop,…). Chính vì vậy bạn không lo sẽ bị mất, hỏng hay quên bảng chấm công.

Ngoài ra các mẫu bảng chấm công mới nhất bằng excel luôn được cập nhật rất nhanh. Chưa kể việc tải mẫu bảng chấm công bằng excel lại được thao tác rất đơn giản. Đặc biệt việc tải mẫu bảng chấm công không hề mất phí nên ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Chính vì vậy mẫu bảng chấm công bằng excel khiến việc sử dụng mau bang cham cong moi nhat  của các doanh nghiệp trở nên vô cùng dễ dàng, tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại mẫu bảng chấm công đang được sử dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng từ này và biết cách sử dụng nó hiệu quả.

 

 

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá