Máy chấm công vân tay và điều cần biết ? – Xu hướng 2020

Bài viết đi từ tổng quan đến chi tiết về máy chấm công, các giải pháp ứng dụng máy chấm công. nhằm cung cấp đến những người đang quan tâm đến máy chấm công hoặc đã sử dụng máy chấm công có được góc nhìn và thông tin chuẩn nhất về máy chấm công

Cách để chọn được máy chấm công phù hợp với quy mô doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp, hiện nay có 2 mô mình chấm công phổ biến là: mô hình chấm công bán tự động, mô hình chấm công tự động hoàn toàn AUTO SYNC, đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân công lớn hay những công ty có nhiều chi nhánh, nhiều điểm chấm công thì việc ứng dụng mô hình chấm công nào thì cũng cần được tư vấn và thiết kế riêng cho phù hợp.

Máy chấm công là gì?

 

Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi nhận giờ vào giờ ra của nhân viên theo thời gian thực, lưu lại dữ liệu đó dùng để chấm công cho nhân viên. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc cửa hàng.

Máy chấm công tiếng anh là Timekeeper

Chấm công tiếng anh là Time attendance

Máy chấm công vân tay giải quyết được vấn đề gì?

 

Máy chấm công vân tay giúp cho việc chấm công cho nhân viên trở nên đơn giản hơn (nhân viên tự check vân tay trên máy chấm công tại các cổng vào, ra của công ty)

Các dữ liệu chấm công bằng vân tay sẽ trở nên minh bạch, chính xác hơn, không phải đau đầu việc nhân viên chấm công hộ, ăn cắp thời gian làm việc, hoặc mất thời gian giải quết các vấn đề khác liên quan đến chấm công vào cuối tháng.

Quản lý có thể xem báo cáo theo thời gian thực Real-Time ngay trên điên thoại, máy tính bảng, laptop hay PC. Xem báo cáo bất kỳ lúc nào không phải chờ báo cáo từ HCNS gửi.

Các dữ liệu từ máy chấm công, có thể đươc lập trình, tính toán, để cho đầu ra thành nhiều biểu mẫu báo cáo khác nhau, có thể xuất ra file Excel ngay (báo cáo đi muộn về sớm, báo cáo làm thêm giờ, tăng ca, báo cáo chi tiết công có cả công ty, báo cáo theo phòng ban, hoặc báo cáo chi tiết theo từng nhân viên….. các mẫu báo cáo có thể thiết kế theo yêu cầu)

Đối với doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn hơn 100 hoặc cty có nhiều chi nhánh, việc ứng dụng máy chấm công vân tay và phần mềm phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp giảm đến 80% chi phí cho việc chấm công tính lương.

=> Máy chấm công sẽ giúp các doanh nghiệp số hóa dữ liệu chấm công nhanh chóng, giảm được rất nhiều thời gian cho việc chấm công tính công, tự động hóa việc chấm công và tính công trong doanh nghiệp, Dữ liệu chấm công là 1 phần quan trong trong hồ sơ nhân sự, phục vụ cho việc phân tích đánh giá KPI cho nhân viên, đối với nhà máy sản xuất, khu công nghiệp có thể dự báo tăng giảm nhân sự cho phù hợp.

Máy chấm công vân tay và điều cần biết ? - Xu hướng 2020 4

Trên thị trường có những hãng máy chấm công nào?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy chấm công như: Máy chấm công Ronald Jack, Máy chấm công AIKYO, Máy chấm công Wise eye, Máy chấm công Gigata, Máy chấm công ZKTeco, Máy chấm công Suprema… tất cả đều có chức năng chung là phục vụ cho công tác chấm công, quản lý nhân sự và tính lương, kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh.

Máy chấm công bằng vân tay của Ronald Jack – Thương hiệu Malaysia thường được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất, theo thống kê từ các đại lý bán máy chấm công tại Việt Nam đến 90% doanh nghiệp lựa chọn mua máy chấm công thương hiệu Ronald Jack.

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công?

 

Máy chấm công để sử dụng được cần có 2 thành phần chính là thiết bị phần cứng (máy chấm công) và phần mềm quản lý máy chấm công.

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận giờ vào và giờ ra của nhân viên thông qua ID mã chấm công, vân tay, thẻ từ, khuôn mặt…. và lưu lại vào bộ nhớ trong của máy chấm công.

Phần mềm chấm công được cài đặt trên máy tính, Server tại công ty, sẽ kết nối với máy chấm công qua mạng LAN, USB, Internet, Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính và tính toán cho ra các loại bảng công và xuất ra file Excel.

Phần mềm chấm công có 2 loại:

Phần mềm Offline: Chỉ chạy trên nền tảng window, kết nối qua mạng LAN hoặc USB, cho phép người quản lý thao tác cài đặt lịch chấm công, sếp lịch cho nhân viên, tổng hợp thành dữ liệu chấm công, xuất dữ liệu đó ra theo các biểu mẫu có sẵn của phần mềm, xuất theo khung thời gian tùy chọn.

Phần mềm Online: Đây là phần mềm chấm công hiện đại có nhiều tính năng ưu việt, dễ dàng cho việc cài đặt sử dụng, dễ dàng nâng cấp mở rộng, sử dụng được trên điện thoại, máy tính bảng… Phần mềm online sẽ là xu hướng mới của phần mềm chấm công từ năm 2020 trở về sau.

Tính năng phần mềm chấm công online: chạy trên nền tảng webfrom, tải dữ liệu tự động, quản lý máy chấm công online, chấm công bằng điện thoại, xem báo cáo trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC, không bị giới hạn hệ điều hành, không giới hạn về khoảng cách, vị trí, hay thiết bị, chỉ cần có internet là có thể sử dụng được.

Máy chấm công vân tay và điều cần biết ? - Xu hướng 2020 5

So sánh 1 số tính năng của phần mềm chấm công Offline và Online:

 

 

Phần mềm chấm công OflinePhần mềm chấm công Online
Tải dữ liệu bằng tay vào cuối thángTự động tải dữ liệu từ máy chấm công lên server, thời gian thực Real-Time, công nghệ http, protocol, ADMS.
Gặp nhiều lỗi phát sinh khi tải dữ liệu chấm công như mất kết nối mạng, Vì phần mềm được cài trên máy tính, nên máy tính bị lỗi window, máy tính bị hỏng ổ cứng… và rất nhiều nguyên nhân khách quan khác do máy tính và hệ điều hành gây nên. phần mềm chấm công đều lỗi, nguy hiểm hơn là mất dữ liệu…Không bị phụ thuộc vào máy tính và hệ điều hành, chỉ cần thiết bị có kết nối internet có trình duyệt hoàn chỉnh là có thể sử dụng được để tính công và xuất báo cáo. Thời gian tính công nhanh, chỉ cần 1 người trong thời gian 30 phút là có thể chấm công cho cả hệ thống với số lượng công nhân lên đến 1,000 người
Quản lý chỉ có thể xem báo cáo chấm công trên máy tính tại công ty và máy đó phải được cài phần mềm chấm công, mới có thể xem được dữ liệu chấm công. Rất hạn chế về mặt thời gian, vị trí và thiết bị.

Nếu ở bên ngoài công ty cần chờ báo cáo từ phòng HCNS gửi qua mail mới có thể xem được.

Có thể xem báo cáo online thời gian thực (Real-Time), ngay khi công nhân chấm công trên máy chấm công sẽ gửi thông báo về điện thoại đã ghi nhận chấm công thành công, và lúc này quản lý có thể nhìn thấy dữ liệu chấm công với thời gian thực, chỉ cần đăng nhập tài khoản giống như đăng nhập Facebook là có thể xem được báo cáo ngay.
Tốc độ tính công khá chậm, các biễu mẫu cũ không phù hợp mất nhiều thời gian để sử lý số liệu cho ra được bảng chấm công cuối cùngĐa nền tảng: dùng trên điện thoại, máy tính bảng, Laptop, PC, đúng vậy với phần mềm chấm Online không giới hạn về thiết bị cũng như vị trí, chỉ cần có thiết bị có kết nối internet là có thể kiểm tra được tình trạng nhân sự tại công ty với nhiều biểu đồ tổng hợp dễ nhìn.

Có những loại máy chấm công nào?

 

Máy chấm công hiện nay chủ yếu có 2 loại chính là máy chấm công cơ học, và máy chấm công điện tử, nhưng theo quan điểm của tác giả để dễ hiểu hơn nên chia máy chấm công thành các loại như sau:

Máy chấm công cơ học (Máy chấm công thẻ giấy)

 

Là máy chấm công ghi nhận giờ ra giờ vào của nhân viên bằng cách in thời gian lên thẻ chấm công, sau đó người quản lý chấm công sẽ tổng hợp lại bằng cách thủ công và lưu vào dư liêu chấm công của công ty để tính công.
– Loại máy chấm công này thường được ứng dụng tại các doanh nghiệp cơ khí, các công ty sản xuất gốm sứ…. nơi khó có thể sử dụng vân tay để chấm công.

Máy chấm công thẻ giấy có 2 loại với các tính năng và thông số giống nhau, chỉ khác nhau về kiểu hiện thị của đồng hồ, đồng kim hoặc đồng hồ điện tử

 

Máy chấm công điện tử

 

Là máy chấm công có bộ nhớ trong dùng để lưu dữ liệu chấm công, người quản lý có thể dùng phần mềm để tải dữ liệu chấm công bằng tay hoặc tự động, máy chấm công điện tử có phương thức chấm công nhanh hơn và bảo mật hơn, mỗi nhân viên sẽ được định nghĩa bằng 1 ID hay mã nhân viên, ID này được mã hóa mới phương thức chấm công là: vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, mã PIN…

Máy chấm công bằng vân tay

 

Máy chấm công bằng vân tay là thiết bị chấm công bằng phương thức quét vân tay của nhân viên để ghi nhận giờ chấm công, dấu vân tay khi khai báo sẽ được mã hóa và gắn với số ID của nhân viên, dẫu vân tay không thể thay đổi được, trường hợp cần sử dụng lại số ID cho người khác, cần xóa đi và đăng ký lại.
Đây là máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm chấm công nhanh chính xác, bảo mật tốt, không chấm công hộ cho nhau được.
Máy có thể đặt thời gian lịch làm việc, có thể hoạt động độc lâp hoặc kết hợp với phần mềm chấm công để quản lý.
Máy có thể kết hợp với chuông báo, kết hợp với khóa cửa, đầu đọc phụ, để kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy, tại các doanh nghiệp, chung cư, tòa nhà, nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi giải trí…..
Máy được ứng dụng trong giải pháp chăm sóc khách hàng, định danh khách hàng trong hệ thống, ghi nhận điểm tích lũy của khách hàng….

Máy chấm công bằng khuôn mặt

 

Là máy chấm công được tích hơp camera độ phân giải cao, máy thuộc phân khúc cao cấp, được trang bị bộ vi sử lý cầu hình cao gần tương đương với một Mini PC, máy thường được tích hợp all in one bao gồm: chấm công bằng khuôn mặt, chấm bằng vân tay, thẻ từ, mã PIN.
Máy có tích hợp với các thiết bị ngoại vi khác như chuông báo, cảm biến từ bên ngoài, tích hợp với khóa cửa, kiểm soát an ninh.
Phương thức chấm công bằng khuôn mặt là phương thức chấm công có tính bảo mật cao nhất hiện nay.

Máy chấm công bằng thẻ giấy

 

Máy chấm công thẻ giấy là máy chấm công sử dụng thẻ giấy để chấm công, mỗi nhân viên sẽ được phát 1 thẻ, máy sẽ ghi thời gian vào ra trực tiếp lên thẻ chấm công, cuối tháng nhân viên sẽ tổng hợp lại dựa trên thời gian được in trên thẻ đó.

Máy chấm công bằng thẻ từ

 

Máy chấm công bằng thẻ từ là máy chấm công có tốc độ chấm công nhanh nhất hiện nay, máy xác thực bằng ID của người chấm công, có 1 số máy được trang bị đầu đọc có thể đọc từ khoảng cách khá xa lên đến 15m (đầu đọc chuyên dụng).
Máy được ứng dụng nhiều tại khu công nghiệp, thẻ công nhân sử dụng để chấm công luôn, máy có tích hợp kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy.
Máy được ứng dụng tại các trạm kiểm soát, bãi gửi xem thông minh, trạm kiểm soát thu phí đường bộ, máy kiểm soát thang máy, tại các khu trung cư, tòa nhà văn phòng
Máy được ứng dụng trong phần mềm chăm sóc khách hàng, quản lý ID của khách hàng, định danh khách hàng, ghi điểm tích lũy của khách hàng…..

Nên chọn mua máy chấm công vân tay tốt nhất? hay chọn mua máy chấm công vân tay phù hợp nhất?

Dựa vào 3 tiêu chí sau để chọn cho doanh nghiệp mình 1 máy chấm công theo nhu cầu của bạn.

Mô hình doanh nghiệp

Để lựa chọn cho doanh nghiệp 01 máy chấm công vân tay phù hợp nhất, đầu tiên là xác định nhu cầu chấm công của doanh nghiệp, từ đó lựa chọn được máy chấm công có cấu hình, có phương thức chấm công bằng vân tay hay thẻ từ, và đăc biệt là phần mềm chấm công kèm theo.

Phần mềm chấm công sẽ chiếm 70% quyết định là giải pháp chấm công đó có hiện đại hay không, giải pháp chấm công đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không? cho dù đó là hệ thống chấm công có 01 máy chấm công, hay hệ thống có 1,000 máy chấm công, thì phần mềm mới là yếu tố quan trong nhất trong việc triển khai chấm công.

VD: Mua máy để chấm công cho công ty có 100 nhân viên

3 máy chấm công lắp đặt tại 3 chi nhánh: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, máy chấm công kết được kết nối về Hà Nội để tổng hợp dữ liệu và tính công cho cả công ty.

Thời gian chấm công:

Đầu giờ sáng: 7h30, Cuối giờ sáng: 11h30

Đầu giờ chiều: 13h00, Cuối giờ chiều:17h00

Đi muộn: Quá 5 phút phạt …000 đồng; Quá 20 phút phạt …000 đồng; Trên 30 phút phạt …000 đồng; Trên 1 tiếng phạt ½ ngày lương.
– Quên chấm công vân tay: phạt …000 đồng /lần
– Về sớm khi chưa kết thúc giờ làm việc mà không báo cáo: Quá 5 phút phạt …000 đồng ; Quá 20 phút phạt …000 đồng, Trên 30 phút phạt …000 đồng; Trên 1 tiếng phạt ½ ngày lương.

Ghi chú: Trước khi mua máy chấm công càng hiều rõ nhu cầu của công ty mình thì việc tìm mua máy chấm công sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tính năng và cấu hình của máy chấm công

Với máy chấm công điện tử thì có thể lựa chọn máy chỉ chấm công, hay vừa chấm công vừa kiểm soát cửa, kiểm soát chuông báo, kiểm soát an ninh.

Với máy chỉ chấm công thì có tính năng chấm công và lưu lại dữ liệu chấm công để xuất ra báo cáo chấm công bằng Excel, Csv, TXT…., phục vụ cho việc tính lương.

Máy chấm công kết hợp kiểm soát cửa: Ngoài việc chấm công ra máy được tích hợp tính năng kiểm soát cửa, lúc này nhân viên đi ra hay vào công ty đều phải check vân tay thì mới có thể mở được cửa, với giải pháp này có thể biết được 1 ngày nhân viên đi ra ngoài bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút….

Đặc biêt với loại máy chấm công kiểm soát cửa này có thể đặt khung giờ mở cửa cho công ty, VD công ty có 2 nhóm nhân viên 1 nhóm làm thời gian hành chính, nhóm còn lại làm ca, thì nhóm làm hành chính, không thể chấm vào khung giờ của nhóm làm ca, và ngược lại.

VD: Nhân viên làm việc giờ hành chính, đã hết giờ làm việc không thể mở cửa vào công ty vào buổi tối. Tính năng này đã được ứng dụng cho phòng tập Gym, Yoga, cho dịch vụ thuê văn phòng theo giờ Coworking space.

Các khung giờ này có thể cài đăt để kiểm soát theo cửa theo khu vực, VD: những nhân viên ở khu vực A không được phép vào khu vực B, và ngược lại. Số lượng khu vực muốn cài đặt tùy theo cấu hình của máy.

Tùy theo nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn máy chấm công cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Dung lượng bộ nhớ

Chọn máy chấm công cần lưu ý đến dung lượng của máy, dung lượng lưu trữ máy chấm công càng cao càng tốt, chọn dung lượng lữu trữ sẽ tùy thuộc vào số lượng nhân viên trong công ty, với máy chấm công đa năng có phân biệt dung lượng lưu trữ vân tay, dung lượng lưu trữ thẻ, dung lượng lưu trữ khuôn mặt.

Kích thước sản phẩm, thiết kế sản phẩm.

Sau khi chọn được cấu hình sản phẩm, tiếp theo bạn cần quan tâm đến kích thước sản phẩm, chiều cao, chiều rộng của máy chấm công, thiết kế kiểu dáng, tông màu chủ đạo của máy, sao cho phù hợp với không gian vị trí lắp đặt, việc này sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp, hiện đại cho văn phòng của bạn.

Giá cả và thương hiệu “Kinh nghiệm – Uy tín”

Giá thành sẽ đi kèm với chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ hỗ trợ sau bán hàng, với sản phẩm máy chấm công không đơn giản chỉ là lắp đặt và hướng dẫn sử dụng là xong.
Bởi trong quá trình cung cấp phục vụ khách hàng chúng tôi nhận thấy đa phần nhưng người vận hành chấm công trong công ty cần hỗ trợ nhiều hơn thế,
VD: nhân sự khá lowtech, công ty thay nhân sự hành chính mới, máy tính cài lại win, máy tính hỏng ổ cứng, công ty chuyển văn phòng địa điểm kinh doanh, cần hỗ trợ cấu hình config lại máy chấm công…., Thì việc hỗ trợ sau bán hàng tốt sẽ giúp bạn vận hành chấm công trở lại bình thường nhanh nhất,

Công ty Cổ Phần Công Nghệ TFT là doanh nghiệp hoạt đông chuyên về máy chấm công và kiểm soát cửa, chúng tôi tập trung cho dòng sản phẩm duy nhất, với phương chấm luôn hướng đến giá trị sử dụng của sản phẩm, các giải pháp do TFT cung cấp luôn hướng đến tiêu chí tinh gọn – dễ sử dụng – hướng mở, dễ mở rộng, nâng cấp.

TFT có kênh hỗ trợ sau bán hàng riêng qua số Hotline: 0988 63 1900 sẽ giúp bạn giải quyết tất các các vấn đề sử dụng vận hành máy chấm công.

Về thương hiệu nên lựa chọn máy chấm công Ronald Jack – Thương hiệu Malaysia:
Hơn 35 năm kinh nghiệm sản xuất máy chấm công – kiểm soát cửa an ninh.
Sản xuất tại 03 nhà máy trên thế giới với 02 nhà máy tại Trung Quốc và 01 nhà máy tại Thái Lan với giá thành thấp.
Hoạt động trong mạng lưới cung cấp toàn cầu của Công ty Ronald Jack Access Control System.

Tại Việt Nam các sản phẩm Máy chấm công, thiết bị kiểm soát an ninh Ronald Jack được ủy quyền phân phối và bảo hành bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ TFT một trong những doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các sản phẩm chấm công, kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh và thiết bị máy văn phòng tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Ronald Jack hướng tới:

– Giá thành cạnh tranh

– Kiểu dáng đa dạng, nhiều chủng loại với độ bảo mật cao

– Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng

– Chất lượng tốt, dịch vụ bảo hành chu đáo.

Chế độ bảo hành sau bán hàng

 

Các máy chấm công chính hãng thường được Bảo Hành 24 tháng và đổi mới trong 30 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất, các linh kiện bảo hành được thay mới 100%, không sửa chữa.

Phần mềm chấm công được bảo hành trọn đời, hỗ trợ nâng cấp miễn phí khi có bản cập nhật mới.
– Đơn vị cung cấp có kinh nghiệm và uy tín
TFT là ai? Tại sao nên chọn TFT?

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên hơn 10 năm Kinh Nghiệm trong lĩnh vực máy chấm công, thiết bị kiểm soát an ninh, và luôn được cập nhật những kiến thức, tính năng, công nghệ mới nhất từ hãng sản xuất.

Nhân viên tư vấn am hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chấm công, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, vậy nên chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách lựa chọn được model máy chấm công phù hơp nhất với doanh nghiệp của mình.

Về năng lực TFT đã trực tiếp lên phương án và triển khai các mô hình chấm công lớn nhỏ tại Việt Nam tiêu biểu như: Hệ thống chấm công tập đoàn Vingroup, Vinmart+, VinPro, Hệ thống chấm công của chuỗi siêu thị mẹ và bé Bibomart, Chuỗi cửa hàng thời trang Âu Châu, IVYmoda, Tổng công ty VNPT Media…..và nhiều dự án khác.

Phần mềm chấm công kèm theo

 

Đây là phần quan trọng nhất trong hệ thống chấm công, bởi vì nó sẽ quyết định hệ thống đó có phù hợp với công ty của bạn hay không. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy chấm công và tương ứng là các phần mềm chấm công đi theo máy, mỗi phần mềm lại có những thế mạnh riêng. Vậy làm thế nào để chọn được phần mềm nào phù hợp cho công ty của bạn? Để biết công ty bạn cần phần mềm nào thì cần phải làm rõ 3 yếu tố sau đây:

– Ca làm việc: Nếu hệ thống của bạn chỉ có một ca làm hoặc một người chỉ làm một ca làm việc thì bạn không cần phải quan tâm đến. Nhưng nếu bạn có nhiều hơn một ca làm việc và nhân viên của bạn có thể làm các ca làm việc khác nhau (ca làm việc không cố định) thì bạn phải chọn cho hệ thống của bạn phần mềm có tính năng tự động tìm ca làm việc để giảm gánh năng cho người sử dụng phần mềm (tránh việc phải định nghĩa ca làm việc bằng tay trên phần mềm). Hiện tại phần mềm của Daiphatcorp đều được hỗ trợ tự động tìm ca hoặc phân ca băng tay.

– Số lượng nhân viên: Một số phần mềm sẽ chạy rất chậm nếu số lượng người dùng quá lớn, bạn nên chọn các nhà cung cấp có các phần mềm chấm công được viết trên nền tảng tiên tiến, có nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ nhiều kiểu database (cơ sở dữ liệu). Hiện tại phần mềm chấm công do Daiphatcorp phát triển có thể chạy trên khá nhiều cơ sở dữ liệu như MS Access, MS SQL server, My SQL và sử dụng nền tảng framework 4.5 mới nhất.

– Kiểu tính giờ: là phương thức mà bạn sẽ áp dụng để tính giờ làm việc của nhân viên sau khi đã chấm công trên máy, tùy theo yêu cầu về dữ liệu đầu ra mà bạn xác định các tính năng cần có như không tính làm thêm sau ca, không tính làm thêm đối với một số nhân viên, không tính đi muộn trong ngưỡng cho phép, không cần điểm danh ra về nhưng vẫn tính công….

Từ những yếu tố trên bạn có thể dựa vào đấy để lựa chọn được phần mềm chấm công phù hợp với các nhu cầu của công ty bạn. TFT hiện đang là nhà cung phân phối, kinh doanh máy châm công hàng đầu tại Việt Nam cùng với đó là phần mềm chấm công được TFT phát triển với nhiều tính năng ưu việt phù hợp đại đa số các công ty tại Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công

 

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tính lương cho hàng trăm nhân viên chỉ bằng một vài thao tác Click chuột chưa? Hay việc làm sao để quản lý nhân viên một cách hiệu quả?

Với thời đại công nghệ số thật không khó để tìm ra phương pháp quản lý và chấm công cho nhân viên, nhưng tối ưu nhất là sử dụng máy chấm công vân tay kết hợp với phần mềm chấm công chuyên nghiêp.
Những lợi ích mà máy chấm công mang lại:

– Dễ lắp đặt, chi phí rẻ, từ 2tr5 đến 5tr có 1 bộ máy chấm công + phần mềm chấm công.

– Dễ áp dụng cho tất cả nhân viên trong công ty, chỉ cần đăng ký vân tay cho nhân viên là có thể sử dụng.
– Chấm công nhanh, chính xác và hỗ trợ lên đến 1000 người
– Tự động thống kê, tổng hợp dữ liệu xuất ra file excel bằng phần mềm đi kèm.
– Giảm chi phí và nhân sự cho hệ thống chấm công, tính lương cho doanh nghiệp.
– Giúp quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách hiệu quả, nâng cao ý thực tự giác cho nhân viên.
– Có thể lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ máy, thiết bị lưu trữ ngoài và Server đảm báo an toàn dữ liệu.

Máy chấm công vân tay và điều cần biết ? - Xu hướng 2020 6

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công?

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng và lắp đặt máy chấm công chúng tôi có thể thống kế lại được một số lỗi người dùng thường gặp khi sử dụng máy chấm công và cách khắc phục các lỗi đó như sau:
– Nhân viên chưa đăng kí dấu vân tay:
Với trường hợp này, bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên lên máy chấm công. Khi có dữ liệu vân tay của nhân viên đó trên máy chấm công thì nhân viên đó chấm công máy mới báo chấp nhận.

– Lỗi xuất công từ máy chấm công ra file excel nhưng không có dữ liệu:
Kiểm tra nhân viên đã được sắp xếp lịch trình làm việc chưa. Nếu chưa sắp xếp lịch trình làm việc các bạn nên bổ sung ca làm việc cho nhân viên đó.

– Lỗi máy chấm công không nhận dấu vân tay
Có thể do bạn chấm công chưa đúng cách, hoặc do dấu vân tay bạn bị mờ hoặc dính bụi bẩn. Với lỗi này bạn có thể đặt lại ngón tay khi chấm công hoặc lau chùi lại ngón tay trước khi chấm công.

– Máy không thể kết nối được với phần mềm
Là hiện tượng người dùng không thể tải dữ liệu về máy tính được. Lỗi này thường là do địa chỉ IP của bên người dùng bị thay đổi nên ảnh hưởng đến khả năng kết nối. Cách khắc phục là bạn đổi lại IP sao cho cùng với địa chỉ của bên người dùng.

– Máy bị treo
Là hiện tượng màn hình hiển thị nhưng vân tay không sử dụng được, bấm phím cũng không được. Lỗi này thường là do máy sử dụng lâu bị nóng hoặc người dùng tắt không đúng cách. Để khắc phục bạn hãy tắt máy đi tầm 15p rồi bật lại.

Nên chọn mua loại máy chấm công nào?

 

Xem và lựa chọn máy chấm công: tại đây

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá