[sửa chữa] máy chiếu Infocus – Lấy ngay – Báo giá nhanh

Chiếc máy chiếu Infocus từ lâu đã rất nổi tiếng. Chiếc máy chiếu này được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng cuối cùng còn sót lại của Mỹ. Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu máy chiếu mẫu mã đa dạng và tính năng đa dạng. Tuy nhiên chiếc máy chiếu Infocus vẫn được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Cũng bởi vì được nhiều người sử dụng nên việc sửa máy chiếu Infocus cũng được nhiều người quan tâm.

Chiếc máy chiếu Infocus P109.
Chiếc máy chiếu Infocus P109.

Những lỗi thông thường và cách sửa máy chiếu Infocus

Máy chiếu nói chung và máy chiếu Infocus nói riêng thường sẽ có những lỗi thông thường. Việc nắm được những lỗi này và cách sửa máy chiếu Infocus của bạn là rất cần thiết.

Màn chiếu có nhiều điểm lốm đốm màu tía hoặc đỏ sẫm

Khi máy chiếu của bạn xuất hiện những đốm màu tía hoặc đỏ sẫm thì sẽ gây nên sự mất tập trung cho người xem. Bởi lẽ những đốm màu này làm giảm đi chất lượng hình ảnh được chiếu ra của máy chiếu. Nguyên nhân là do tấm panel tạo màu xanh của máy chiếu bị bụi bẩn do không được vệ sinh. Bạn nên thường xuyên lau chùi cũng như là bảo trì máy thường xuyên.

Thường xuyên lau tấm filter lọc bụi của máy chiếu để chống bụi bẩn làm hư hỏng máy chiếu.
Thường xuyên lau tấm filter lọc bụi của máy chiếu để chống bụi bẩn làm hư hỏng máy chiếu.

Xem thêm: Máy chấm công – Máy chấm công vân tay thẻ từ giá rẻ

Máy không chịu tắt

Có nhiều trường hợp máy chiếu Infocus của bạn vẫn hoạt động dù bạn đã ra sức nhấn nút tắt nguồn . Theo như thực tế thì nguyên nhân và cách sửa máy chiếu Infocus lúc này hết sức đơn giản. Nguyên nhân đơn giản chỉ là do bóng đèn của máy chưa được lắp một cách vừa khít. Bạn chỉ cần lắp lại bóng đèn sao cho thật khít và chính xác. Chắc chắn sau khi làm xong lỗi này sẽ hoàn toàn biến mất.

Cách sửa máy chiếu Infocus không chịu tắt là lắp bóng đèn cho khớp.
Cách sửa máy chiếu Infocus không chịu tắt là lắp bóng đèn cho khớp.

Chất lượng hình ảnh thấp

Hình ảnh được trình chiếu từ chiếc máy chiếu Infocus của bạn có khi cho chất lượng thấp. Mặc dù Infocus được biết đến là một dòng máy chiếu đem lại chất lượng hình ảnh siêu nét. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề là do độ phân giải của máy tính chưa phù hợp.

Hiện nay, nhiều loại máy tính không có được tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của chính nó sao cho phù hợp với độ phân giải của máy chiếu . Khi gặp phải trường hợp đó, bạn nên điều chỉnh độ phân giải của máy tính. Sau đó chọn một cấu hình phù hợp nhất với độ phân giải của máy chiếu.

Xem thêm: Máy chiếu Epson chính hãng giá rẻ 

Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Đôi khi các hình ảnh được thu được trên màn chiếu từ máy chiếu bị cắt một phần, cắt cạnh hoặc cắt góc. Nguyên nhân cũng là do sự không độ phân giải của máy tính và máy chiếu không tương thích với nhau. Cách giải quyết cũng giống như hình ảnh có chất lượng thấp. Bạn nên điều chỉnh độ phân giải của máy tính sao cho phù hợp với máy chiếu.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân khiến điều khiển từ xa không hoạt động. Trong đó có những nguyên nhân mà ai cũng có biết dễ dàng là hết pin và khoảng cách điều khiển quá xa. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân nữa mà có ít người để ý là do bóng đèn huỳnh quang trong phòng chiếu. Lý do là điều khiển từ xa sóng hồng ngoại được để truyền tín hiệu điều khiển.

Tuy nhiên, ánh sáng của đèn huỳnh quang ở một số cường độ sáng nhất định có bước sóng xấp xỉ bước sóng của hồng ngoại. Do đó nó làm cho điều khiển mất tác đi độ nhạy. Bạn nên thay thế đèn huỳnh quang trong phòng chiếu bằng những bóng đèn sợi đốt để làm hoạt động của điều khiển từ xa không bị ảnh hưởng.

Nên dùng đèn sợi đốt thay cho đèn huỳnh quang để điều khiển từ xa hoạt động tốt hơn.
Nên dùng đèn sợi đốt thay cho đèn huỳnh quang để điều khiển từ xa hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Quy trình sửa máy chiếu Infocus khi mang đến TFT.VN

Ngoài những lỗi thông thường bạn có thể tự sửa thì có những lỗi về các chi tiết máy. Với những lỗi này bạn cần đem máy đến những nơi sửa máy chiếu Infocus uy tín. Nên mang máy đến những cơ sở uy tín như TFT.VN. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. TFT.VN đảm bảo sẽ sửa những vấn đề của máy chiếu mà khách hàng gặp phải một cách nhanh nhất. TFT.VN có quy trình sửa máy chiếu như sau .

Bước 1: Nhận máy và kiểm tra sơ bộ

  • Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng
  • Kiểm tra sơ bộ phần thân máy.
  • Tháo các bộ phận của máy quan sát bên trong.
  • Đo nguội các tranzitor, nguồn Ballas, Mosfet.
  • Kiểm tra các hệ thống jack cắm trên main chính, hệ thống cấp nguồn, bóng đèn và cụm LCD.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng

  • Xác định một cách chính xác lỗi của máy chiếu.
  • Báo cho khách hàng các lỗi của máy chiếu và báo giá.
  • Bắt đầu sửa máy chiếu khi khách hàng đã đồng ý với mức chi phí và phương án sửa chữa.

Bước 3: Bàn giao lại thiết bị cho khách hàng

  • Kiểm tra thiết bị hoạt động trước khi bàn giao lại cho khách hàng.
  • VN sẽ đóng gói máy chiếu cẩn thận và giao đến địa chỉ của khách hàng nếu khách không đến nhận máy.

Với quy trình sửa chữa máy chiếu như thế này, TFT.VN luôn tự hào đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thật chất lượng. Quý khách hàng ở xa cũng có thể tìm đến các dịch vụ của TFT.VN nhờ vào trang web TFT.VN. Nhờ vậy mà khách hàng luôn tin tưởng và tìm đến TFT.VN khi cần sửa chữa các thiết bị công nghệ số nói chung và máy chiếu nói riêng.

Thông qua bài viết trên, các bạn đã biết được những lỗi thông thường từ chiếc máy chiếu Infocus của mình. Từ đó có thể đưa ra được cách sửa máy chiếu Infocus tốt nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá