[Chia sẻ] Cách khắc phục và sửa máy chiếu Sharp đơn giản nhất

Nếu như máy chiếu Sharp của bạn không thể hoạt động được bình thường, các vấn đề thường gặp là do đâu. Bạn cần tìm hiểu và biết rõ được nguyên nhân máy chiếu không hoạt động. Từ đó sẽ dễ dàng khắc phục và sửa máy chiếu Sharp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục máy chiếu Sharp nhé.

Nguồn điện máy chiếu Sharp

Nguồn điện chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy chiếu của bạn không thể hoạt động được. Lúc này bạn cần kiểm tra nguồn điện kết nối với máy chiếu và mở máy chiếu không hoạt động lên rồi kiểm tra xem mình kết nối nguồn điện đã đúng chưa.

Hình ảnh minh hoa máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet
Hình ảnh minh hoa máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet

Bằng cách kiểm tra dây kết nối xem có vấn đề gì không. Ví dụ như cắt giảm, crimps hoặc là các ngạnh hư hỏng. Các lý do đó có thể ngăn chặn nguồn điện cần thiết kết nối đến máy chiếu Sharp của bạn.

Nếu như nguồn điện kết nối đến máy chiếu không có vấn đề gì. Cách cuối cùng là bạn thay pin cho điều khiển từ xa khi máy chiếu của bạn trên trên tường mà bạn mở remote không có tác dụng. Đó là một trong những cách sửa máy chiếu Sharp đơn giản nhất. Nếu máy chiếu của bạn vẫn chưa lên nguồn, bạn có thể truy cập tft.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Máy chấm công – Máy chấm công vân tay giá rẻ

Bóng đèn máy chiếu Sharp

Các hư hỏng do bóng đèn có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho máy chiếu của bạn không hoạt động. Vậy sửa máy chiếu Sharp như thế nào?

Chằng hạn như là đèn báo lamp của máy chiếu tự nhiên có màu đỏ, hoặc là đèn không sáng, hoặc đèn đang sáng bình thường nhưng lại tắt bất ngờ. Lúc này bạn cần phải thay thế tất cả các bóng đèn trước khi bạn sử dụng đến máy chiếu để tránh máy chiếu không hoạt động được nữa.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã đem thay hết tất cả các bóng đèn của máy chiếu Sharp nhưng máy chiếu của bạn vẫn không bắt đầu. Lúc này bạn hãy để ý đến cài đặt của máy chiếu đã chính xác chưa, đó cũng có thể là lý do đó.

Thay bóng đèn cho máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet
Thay bóng đèn cho máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet

Một ví dụ khác như, máy chiếu của bạn vẫn bật lên vẫn hoạt động được bình thường nhưng thời gian bật máy chiếu lên hình lại mất thời gian hơn so với ban đầu. Việc này đồng nghĩa với đèn đã đến cuối vòng đời, và sắp bị hỏng. Khi đó bạn cần cài đặt ngay cho máy chiếu Sharp một bóng đèn mới thay thế trước khi chiếc bóng đèn cũ đó cháy. Như vậy có thể ngăn chặn việc máy chiếu hỏng bất ngờ khi bạn đang thuyết trình.

Lưu ý khi thay bóng đèn ở máy chiếu Sharp: bạn cần phải đợi cho máy chiếu nguội hoàn toàn mới được tiến hành thay đèn tránh những thương tích cá nhân.

Xem thêm: Máy chiếu Panasonic chính hãng giá rẻ

Kết nối máy chiếu Sharp với video

Đây chính là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu. Khi bạn kết nối cáp không chính xác giữa máy chiếu và máy tính có thể gây ra hiện tượng hình ảnh không hiện được trên máy chiếu. Bạn hãy kiểm tra cáp nối vào đúng cổng đến máy chiếu chưa sẽ sửa máy chiếu Sharp được nhanh chóng.

Hình ảnh minh họa hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet
Hình ảnh minh họa hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, khi hình ảnh xuất hiện trên máy chiếu rồi nhưng lại bị méo mó. Vấn đề này chính xác là do thiết lập cài đặt trên máy chiếu bị sai lệch. Một ví dụ thường thấy trên máy chiếu như hình ảnh xuất hiện toàn màu xanh lá cây, hồng nhạt,.. đó là do thiết lập đầu vào của máy chiếu không chính xác. Bạn cần sửa được thiết lập này thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Ví dụ nếu hình ảnh xuất hiện trên máy chiếu mờ hoặc không có hình ảnh bạn có thể điều chỉnh các thiết lập trong cài đặt “ASIG-ADJ”. Ngoài ra nếu như hình ảnh xuất hiện quá sáng thì việc thay đổi thiết lập hình ảnh có thể giải quyết được vấn đề này đó.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Sửa máy chiếu Sharp khi không có âm thanh

Cap âm thanh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong máy chiếu Sharp nói riêng cũng như các loại máy chiếu khác nói chung. Có thể ảnh hưởng đến một bài thuyết trình mà không có âm thanh. Có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tìm các loại cáp để kết nối các cổng phù hợp trên máy chiếu.

Hình ảnh minh họa sửa máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet
Hình ảnh minh họa sửa máy chiếu Sharp. Nguồn: Internet

Các chức năng tắt trên máy chiếu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bài thuyết trình không có âm thanh. Khi gặp phải vấn đề đó bạn cần vô hiệu hóa các chức năng tắt. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra lại loa, các thiết lập âm lượng kết nối với máy chiếu cũng có thể giải quyết vấn đề này.

Vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số lỗi phổ biến thường gặp ở máy chiếu Sharp và cách sửa máy chiếu Sharp. Hy vọng rằng với các thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong khi gặp các vấn đề đối với máy chiếu. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy truy cập tft.vn chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp những vấn đề liên quan đến máy chiếu Sharp nhé.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá