Bỏ túi một vài lời khuyên khi sửa máy chiếu tại Bắc Ninh

Ngày nay máy chiếu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống và công việc. Vì vậy các dịch vụ đi kèm, đặc biệt là trung tâm sửa máy chiếu tại Bắc Ninh mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên không phải tất cả các trung tâm sửa chữa đều tận tâm với nghề, thay vì sửa họ “phá” thêm. Thế nên khi có nhu cầu sửa máy chiếu bạn bạn bỏ túi ngay một vài kinh nghiệm.

Mang máy chiếu ra hiệu khi không thể tự sửa

Máy chiếu trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ khá đa dạng. Dây chuyền sản xuất máy chiếu hiện đại, vì thế việc hư hỏng máy chiếu nặng ít xảy ra. Với các lỗi nặng thường xuất phát từ việc sử dụng không đúng cách hoặc máy để không ít được dùng.

Hãy xác định máy chiếu có cần mang ra hiệu sửa hay không
Hãy xác định máy chiếu có cần mang ra hiệu sửa hay không

Ngược lại một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu là điều khó tránh khỏi. Với những lỗi này bạn hoàn toàn có thể sửa lại. Ví dụ máy chiếu bị méo hình do việc lắp đặt máy chiếu không cân với phông; màn hình máy chiếu bị mờ do máy chiếu chứa quá nhiều bụi bẩn,… Đây đều là những lỗi đơn giản, chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách lắp đặt lại máy chiếu, vệ sinh máy chiếu đúng cách.

Còn đối với những lỗi nặng, không thể tự khắc phục bạn đừng trì hoãn hãy mang đến trung tâm sửa chữa. Vì đôi khi việc sửa chữa của bạn lại là nguyên nhân làm cho máy chiếu hỏng nặng hơn. Thậm chí làm cho máy chiếu của không thể sử dụng được nữa.

Tinh ý khi đi sửa máy chiếu tại Bắc Ninh

Thông thường khi vào những trung tâm lớn bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn. Nhưng đối với bất kỳ địa điểm sửa máy chiếu tại Bắc Ninh nào bạn cũng cần phải “tinh ý”. Tinh ý mà chúng tôi muốn nói ở đây là gì?

Cẩn trọng khi sửa máy chiếu ngoài trung tâm
Cẩn trọng khi sửa máy chiếu ngoài trung tâm

Khi bước vào trung tâm sửa chữa, bạn hãy gửi máy trực tiếp cho nhân viên kỹ thuật sửa chữa. Tuy nhiên chưa chắc máy chiếu của bạn đã được sửa theo đúng quy trình và chế độ hiện hành của trung tâm. Thay vào đó, rất có thể nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy chiếu của bạn rồi tự sửa. Chi phí sửa chữa nhân viên sẽ bỏ túi riêng. Dẫn đến các linh kiện được thay thế có thể không chính hãng, mới 100 %.

Vì vậy, khi có nhu cầu sửa máy chiếu tại trung tâm bạn hãy yêu cầu hóa đơn hoặc các loại giấy tờ biên nhận. Điều này còn giúp bạn tránh được việc máy chiếu sửa nhưng không hoạt động được mang đến trung tâm không được bảo hành.

 

Xem thêm các bài viết hướng dẫn tự sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Ký tên lên các linh kiện của máy chiếu

Trên thị trường máy chiếu có nhiều loại khác nhau. Có những thiết bị giá trên dưới 10 triệu đồng. Đối với những sản phẩm này linh kiện thường khá đắt đỏ và chất lượng. Trong khi đó, không phải nhân viên kỹ thuật nào cũng trung thực. Việc bạn bị “luộc” mất một linh kiện nào đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng.

Để tránh tình trạng bị luộc hoặc nhân viên kỹ thuật chỉ sửa máy nhưng bảo thay linh kiện bạn hãy ký tên. Việc ký tên này được thực hiện khi nhân viên kỹ thuật bắt đầu tháo thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn trực tiếp ngồi chờ lấy máy chiếu, thì không cần ký tên.

Kiểm tra kỹ máy khi nhận

Nhiều người khi nhận máy chiếu sửa xong không hề kiểm tra. Chỉ đến khi có việc cần mang ra sử dụng thì máy chiếu vẫn còn “bệnh”. Thế nên để tránh trường hợp máy chiếu nằm viện chưa được chữa khỏi, bạn hãy kiểm tra khi nhận.

Bạn nên yêu cầu nhân viên cho chạy thử máy chiếu khoảng 5 đến 10 phút xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu chưa bạn hãy yêu cầu nhân viên sửa lại, tránh trường hợp khi mang về máy chiếu không dùng được.

Cân nhắc giữa sửa hay thay thế

Không phải trong tất cả mọi trường hợp việc sửa máy chiếu đều là tối ưu. Có những lỗi chi phí sửa cao hơn thay thế linh kiện. Cùng với đó, sửa máy chiếu chỉ khắc phục lỗi trong một thời gian ngắn có thể tái phát. Lúc này bạn cần cân nhắc giữa việc sửa hay thay thế linh kiện.

Tốt nhất để có phương án chính xác sửa hay thay thế linh kiện hãy nhờ nhân viên tư vấn. Đối với các cơ sở sửa máy chiếu uy tín việc đưa ra lời khuyên hữu ích là điều tất nhiên. Sau khi nhận được lời khuyên của nhân viên kỹ thuật bạn hãy đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lựa chọn trung tâm uy tín

Chắc chắn rồi, để tránh tình trạng luộc linh kiện, nhân viên không trung thực,…bạn hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Hơn hết địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín còn giúp máy chiếu hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Đồng thời chi phí sửa máy chiếu tại Bắc Ninh luôn ở mức giá phù hợp với thị trường.

Sửa máy chiếu tại Bắc Ninh ở địa chỉ uy tín
Sửa máy chiếu tại Bắc Ninh ở địa chỉ uy tín

Ngoài ra, đối với địa chỉ sửa máy chiếu uy tín, khách hàng còn được hưởng chế độ hậu mãi tốt. Trong đó có cả dịch vụ bảo hành máy chiếu sau khi sửa xong. Cũng như đơn vị uy tín sẵn sàng bồi thường khách hàng nếu máy chiếu gặp lỗi trong thời gian còn bảo hành.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn có nhu cầu sửa máy chiếu tại Bắc Ninh. Nếu bạn không ghi nhớ, hãy note lại để không phạm phải sai lầm khi cần sửa máy chiếu.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá