Lưu ý tự sửa máy chiếu tại Hải Dương ở nhà

Trong nhiều năm trở lại đây, máy chiếu ngày càng được đổi mới về mẫu mã và chất lượng. Trong quá trình sử dụng máy chiếu có thể gặp nhiều lỗi khác nhau. Thay vì mang máy đến trung tâm sửa chữa, nhiều người sửa máy chiếu tại Hải Dương ở nhà. Tuy nhiên khi sửa máy chiếu tại nhà bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc để thiết bị không bị hư hỏng nặng và hoạt động bình thường.

Chỉ sửa máy chiếu khi hiểu về lỗi

Máy chiếu là công cụ lao động hữu ích với con người. Đặc biệt đối với trường học, doanh nghiệp, đơn vị hành chính, máy chiếu là công cụ không thể thiếu. Với các dòng máy hiện đại và nổi tiếng như hiện nay việc hư hỏng thường ít xảy ra. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy chiếu của bạn sẽ không bị hỏng.

Chỉ sửa máy chiếu tại Hải Dương có đủ khả năng
Chỉ sửa máy chiếu tại Hải Dương có đủ khả năng

Đối với nhiều người, không muốn mất thời gian mang ra hiệu. Hoặc quá bận rộn muốn tranh thủ thời gian để tự sửa máy chiếu. Tuy nhiên việc tự sửa máy chiếu chỉ nên tiến hành khi bạn hiểu về lỗi. Đồng thời, chỉ áp dụng một số lỗi thông thường khi sửa. Ví dụ:

  • Máy chiếu hình bị mờ
  • Máy chiếu hỏng dây kết nối
  • Máy chiếu bị méo hình,…

Đây đều là các lỗi cơ bản, việc khắc phục đơn giản không cần đền chuyên viên kỹ thuật trợ giúp.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn tự sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Tuyệt đối không cố sửa

Trên thực tế máy chiếu có thể gặp lỗi thông thường như cách sửa lại khá phức tạp. Trong tình huống này bạn nên thận trọng. Nếu đã áp dụng các cách mà máy chiếu không không hoạt động lại bình thường tuyệt đối, không cố sửa.

Việc bạn cố tình sửa máy chiếu có thể là nguyên nhân làm cho máy chiếu hỏng nặng hơn. Nhiều trường hợp sau khi sửa mang đến hiệu chi phí sửa tốn kém gấp đôi. Kèm theo đó, trong quá trình tháo ra lắp vào bạn lại vô tình làm hỏng một số bộ phận khác. Thậm chí có nhiều người cố sửa máy chiếu đã làm cho thiết bị không thể hoạt động nữa. Vì vậy, ngay cả với những lỗi cơ bản cũng cần cân nhắc có nên tự sửa hay không.

Tắt nguồn khi sửa máy chiếu

Trên google có rất nhiều hướng dẫn sửa máy chiếu với những lỗi cơ bản. Nhưng nhìn chung khá chung chung và chưa thực sự rõ ràng về hình ảnh minh hoạt. Dường như không nhắc đến việc tắt nguồn khi sửa máy. Điều này có thể là một trong những lý do khiến máy chiếu bị hư hỏng thêm.

Tắt nguồn khi sửa máy chiếu
Tắt nguồn khi sửa máy chiếu

Thậm chí nhiều trường hợp không tắt nguồn máy chiếu và không rút nguồn điện. Từ đó dẫn đến điện giật nguy hiểm tới tính mạng. Hơn hết, việc tắt nguồn máy chiếu khi bị hư hỏng, nước vào còn giúp máy chiếu giữ nguyên trạng thái hư hỏng.

Chỉ sửa máy chiếu khi tay khô

Tất cả các thiết bị điện việc dính nước là điều tối kỵ. Nước là lý do khiến máy chiếu bị chập cháy, hư hỏng linh kiện năng hơn. Trong quá trình sửa máy chiếu tại Hải Dương ở nhà việc bạn cần chú ý là lau tay thật khô trước khi sửa.

Bên cạnh đó, nếu sửa thiết bị điện tay ướt cũng làm tăng nguy cơ bị điện giật. Trong nhiều trường hợp dây máy chiếu có thể bị hở, chuột cắn mà chúng ta không hề phát hiện. Vì thế, để đảm bảo an toàn tính mạng, linh kiện không bị hư hỏng hãy sửa máy chiếu khi tay khô.

Không sử dụng nước tẩy rửa khi vệ sinh máy chiếu

Máy chiếu bị mờ hình việc vệ sinh thiết bị là một trong những phương án khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa, hóa chất, nước lau kính để vệ sinh máy chiếu.

Không sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh máy chiếu
Không sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh máy chiếu

Nước tẩy rửa có thể làm cho linh kiện máy chiếu bị oxy hóa, giảm tuổi thọ. Chắc chắn, quá trình vệ sinh bạn xịt dù ít hay nhiều nước tẩy rửa máy chiếu bị ẩm là điều khó tránh khỏi. Máy chiếu bị ẩm là nguyên nhân hư hỏng bóng đèn, lens, bộ nguồn, bo mạch.

Tốt nhất để vệ sinh máy chiếu bạn nên sử dụng khăn bông mềm khô. Lau nhẹ nhàng từ từng bộ phận của máy chiếu. Đối với những kẽ nhỏ bụi bẩn bám dày có thể dùng tăm bông lau nhẹ.

Tháo lắp máy chiếu nhẹ nhàng, cẩn thận

Trong quá trình sửa máy chiếu tại Hải Dương ở nhà bạn sẽ phải tháo lắp các bộ phận để kiểm tra. Tuy rằng tháo lắp máy chiếu không hề khó, nhưng yêu cầu tiến hành nhẹ nhàng, cẩn thận. Lý do rất đơn giản, việc bạn cố vặn mạnh có thể làm cháy zen.

Bên cạnh đó, máy chiếu có những linh kiện, bộ phận làm bằng chất liệu nhựa, nếu mạnh tay có thể chúng bị nứt gãy. Đặc biệt, đối với các vi mạch khi tháo cần đặt nhẹ nhàng, cẩn thận. Nếu đặt quá mạnh hay rơi các bộ vi mạch sẽ bị long. Đến khi lắp lại máy chiếu có thể gặp một số lỗi ngoài ý muốn.

Ngoài ra, để tháo máy chiếu bạn nên sắm cho mình một bộ dụng cụ tháo lắp. Với bộ dụng cụ chuyên dụng này việc tháo lắp không chỉ dễ dàng mà còn an toàn cho các thiết bị linh kiện.

Sửa máy chiếu tại Hải Dương ngoài việc mang đến trung tâm bạn có thể tự sửa tại nhà. Nhưng để đảm bảo quá trình tự sửa hiệu quả không làm máy chiếu hư hại thêm bạn đừng quên những nguyên tắc bài viết chia sẻ. Nếu bạn muốn biết thêm về cách sửa máy chiếu hãy liên hệ tft.vn để được trợ giúp.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá