Rủi ro khi lựa chọn phải cơ sở sửa máy chiếu kém uy tín

Hiện nay các dịch vụ sửa máy chiếu tại Lào Cai ra đời nhiều không khác gì thành phố lớn. Tuy nhiên giữa nhiều đơn vị như vậy thì không không ít những địa chỉ kém uy tín hoạt động mạnh mẽ. Do đó chỉ cần người dùng không tính toán kỹ lưỡng khi chọn nơi sửa chữa sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Trong đó nổi bật nhất chính là 5 rủi ro dễ gặp phải sau đây.

Tráo đổi linh kiện máy chiếu khi tiến hành sửa chữa

Có thể khẳng định rằng các rủi ro khi chọn phải dịch vụ sửa máy chiếu tại Lào Cai kém uy tín có rất nhiều. Tùy vào từng địa chỉ mà các mánh khóe lừa gạt sẽ khác nhau. Thế nhưng một trong những rủi ro dễ gặp phải nhất không đâu chính là tráo đổi linh kiện. Đây là rủi ro được xem là rủi ro hàng đầu khi sửa chữa máy chiếu.

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu tại Lào Cai
Dịch vụ sửa chữa máy chiếu tại Lào Cai

Cụ thể khi bạn tiến hành sửa chữa máy chiếu tại đơn vị, nhân viên sẽ thực hiện quy trình “thăm khám” như bình thường. Tuy nhiên sau khi bạn gửi máy chiếu lại để cơ sở sửa chữa họ bắt đầu tráo đổi linh kiện. Họ sẽ lấy những linh kiện chính hãng từ máy chiếu của bạn và thay thế thành các linh kiện cũ. Hoặc là sử dụng các linh kiện kém chất lượng, hàng dởm.

Đặc biệt hiện nay có các mẹo ghi nhớ linh kiện là ký tên vào linh kiện. Thế nhưng đây chỉ là cách làm cho bạn yên tâm hơn chứ không có tác dụng nhiều. Bởi vì có nhiều cơ sở họ có thể bóc vỏ tem mác bạn vừa ký hoặc thay đổi chữ ký dễ dàng.

Không trung thực trong khâu khai báo các lỗi hư hỏng

Thông thường sau khi các đơn vị sửa chữa nhận máy sẽ kiểm tra tình hình máy để báo lại cho bạn. Tuy nhiên thay vì một lỗi cơ bản thì đơn vị sửa chữa lại báo lỗi sai và tăng lên hai hoặc ba lỗi.

Địa chỉ kém uy tín sẽ có thể tráo đổi linh kiện
Địa chỉ kém uy tín sẽ có thể tráo đổi linh kiện

Có nhiều trường hợp cơ sở sửa chữa còn chờ bạn ra về rồi gọi đến bạn báo cáo lỗi sai gấp nhiều lần. Nếu bạn đồng ý sửa chữa thì họ sẽ hoàn thành được kế hoạch của mình. Thế nhưng nếu bạn không đồng ý thì họ sẽ trả máy nhưng thực tế là máy của bạn sẽ bị thay linh kiện hoặc làm hư thêm.

Đặc biệt một số cơ sở còn cố tình làm hư chip DMD trong máy chiếu. Các lỗi này rất khó để phát hiện. Dù bạn đem máy đến có sở sửa máy chiếu tại Lào Cai nào khác cũng đành vậy. Đây là một mánh khóe mà ít ai có thể nhận ra được. Họ thực hiện điều này như ngụ ý rằng đơn vị rất chuyên nghiệp và tài giỏi để nhằm thu hút khách hàng.

Xem thêm: sửa máy chiếu giá rẻ

Các lỗi hư hỏng không được sửa chữa mà còn trở nên nặng hơn

Đây là rủi ro không thể không nhắc đến khi bạn chọn phải địa chỉ sửa máy chiếu tại Lào Cai kém uy tín. Ngay cả một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu đơn vị cũng không khắc phục tốt. Đặc biệt rủi ro này có tỷ lệ phổ biến rất cao và hầu như đều xuất hiện ở bất kỳ đâu chứ không riêng gì Lào Cai. Bởi đây là cách giúp các đơn vị sửa chữa gia tăng lợi nhuận cho bản thân mình.

Cơ sở có thể khiến lỗi máy chiếu thêm nghiêm trọng
Cơ sở có thể khiến lỗi máy chiếu thêm nghiêm trọng

Không những thế việc lỗi máy thêm nặng còn do một phần từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Tức là đơn vị kém uy tín thì mọi thứ đều không chất lượng. Và đội ngũ nhân viên cũng vậy. Hầu hết các nhân viên kỹ thuật sẽ không có kinh nghiệm khi sửa chữa. Tay nghề làm việc của họ cũng không cao, khó nhận biết các lỗi phức tạp.

Một khi cầm chiếc máy chiếu của bạn trên tay họ sẽ không biết nguyên nhân xuất phát của các lỗi do đâu. Vì thế họ sẽ thử nhiều cách khác nhau để tìm ra lỗi. Việc lục tung kết cấu máy như vậy sẽ làm cho máy chiếu bị tác động và trở “bệnh” nặng hơn. Không những thế điều này còn ảnh hưởng đến thời gian sửa chữa máy chiếu. Do đó bạn sẽ lỡ là công việc của mình nếu gặp phải cơ sở kém uy tín.

Cơ sở sửa máy chiếu tại Lào Cai kém uy tín có thể chặt chém giá thành khi sửa chữa

Ngoài ra một vấn đề không bao giờ thiếu sót khi chọn phải địa chỉ sửa chữa “dởm” đó chính là giá thành. Đây là điều bất di bất dịch không thể nào tránh khỏi khi sửa chữa máy chiếu.

Mặc dù về cơ bản khi kiểm tra lỗi máy đa phần nhân viên sẽ báo giá cụ thể để bạn biết. Thế nhưng đây lại là lúc để họ kiếm lợi nhuận cho mình. Thay vì báo giá đúng thị trường các lỗi sửa chữa thì họ lại thay đổi giá thành. Mức giá đưa ra có thể cao gấp ½ hoặc gấp 2 lần giá chính thống. Và để bạn không khỏi nghi ngờ thì họ sẽ đưa ra các lý do giá thành cao. Ví dụ chẳng hạn như:

Đơn vị thường báo giá sai khi sửa chữa máy chiếu
Đơn vị thường báo giá sai khi sửa chữa máy chiếu
  • Thời gian sửa chữa lâu
  • Linh kiện thay thế có giá cao, phải nhập ngoài
  • Lỗi hỏng hóc khá nặng

Chính vì những rủi ro như trên nên dù bạn sửa máy chiếu tại Lào Cai ở đâu cũng cần tìm hiểu kỹ càng. Đặc biệt bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng từng địa chỉ và hỏi han bạn bè để chọn được cơ sở uy tín. Và hơn hết để đảm bảo an toàn bạn có thể cân nhắc lựa chọn TFT. Chúng tôi cam kết sẽ là đơn vị đồng hành đúng chuẩn của bạn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website:https://tft.vn/ để được giải đáp.

Xem thêm bài viết liên quan:

  1. sửa máy chiếu pansonic
  2. sửa máy chiếu sony

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá