Dịch vụ sửa máy chiếu tại Thái Nguyên uy tín?

Có thể khẳng định rằng khi sử dụng máy chiếu lâu dài chắc hẳn sẽ gặp phải trục trặc nhất định. Và đa phần mọi người sẽ có 2 lựa chọn để sửa chữa. Một là tự sửa chữa tại nhà và hai là đến cơ sở chuyên nghiệp. Vậy làm cách nào để biết lúc nào nên tự làm tại nhà và lúc nào nên tìm đến dịch vụ sửa máy chiếu tại Thái Nguyên. Nhất là khi thị trường sửa chữa máy chiếu ở Thái Nguyên đang rất biến động. Đừng vội lo lắng TFT sẽ giải đáp chủ đề này giúp bạn.

Những lỗi người dùng có thể tự sửa chữa máy chiếu tại nhà

Nhìn chung khi sử dụng máy chiếu các lỗi hình thành sẽ rất nhiều. Mỗi một lỗi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu những ai không am hiểu về máy chiếu rất khó để khắc phục và phải tìm đến dịch vụ sửa chữa. Tuy nhiên nếu xuất hiện một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu sau đây thì bạn có thể tự sửa tại nhà.

Sửa máy chiếu khi xuất hiện lỗi
Sửa máy chiếu khi xuất hiện lỗi

Lỗi máy chiếu không thể nhận tín hiệu hình ảnh dù đã kết nối

Đây là lỗi khi khởi động máy kết nối máy tính song không thể lên hình ảnh. Lỗi này xảy ra do máy chiếu nhận sai nguồn phát. Bạn có thể tự fix lỗi bằng thủ thuật dò lại nguồn phát bằng tay. Mặt khác hãy đảm bảo máy tính của bạn đang bật chế độ chia sẻ màn hình. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + P và chọn chế độ Duplicate.

Lỗi máy chiếu phát hình ảnh mờ

Một lỗi tiếp theo bạn không cần phải tìm đến các đơn vị sửa máy chiếu tại Thái Nguyên khác là khi phát hình ảnh mờ. Lý do là vì có thể bạn đang cài đặt máy chiếu ở chế độ zoom và lấy sai nét. Đối với lỗi này bạn chỉ cần khắc phục bằng cách xoay nút focus trên thân máy đến khi hình rõ ràng hơn.

Ngoài ra trong một số trường hợp độ phân giải của máy chiếu không thích hợp với máy tính. Do đó đối với các dòng sử dụng công nghệ 3LCD thì máy sẽ tự điều chỉnh. Tuy nhiên nếu là các dòng máy khác thì bạn phải điều chỉnh hình ảnh bằng thủ công.

Xem thêm dịch vụ sửa máy chiếu tại đây: sua may chieu

Máy chiếu không nhận nguồn điện

Khi gặp lỗi này, bạn cần làm là kiểm tra dây nguồn và phích cắm, ổ điện. Ngoài ra có thể bạn đã quên mở nắp bảo vệ ống kính cũng là lý do máy chiếu không hoạt động.

Máy chiếu không nhận nguồn điện
Máy chiếu không nhận nguồn điện

Những lỗi nên tìm đến dịch vụ sửa máy chiếu tại Thái Nguyên

Hiện nay dịch vụ sửa máy chiếu tại Thái Nguyên ra đời khá nhiều. Các chuyên gia còn nhận định rằng nhiều như “nấm gặp mưa” . Vì thế khi bạn thấy máy chiếu xuất hiện các lỗi nặng thì nên tìm đến dịch vụ sửa chữa ngay. Trong đó tiêu biểu nhất chính là những lỗi thường gặp phải sau:

Máy chiếu không khởi động được dù nguồn điện vẫn đảm bảo

Máy chiếu không khởi động được ngay cả khi bạn đã kiểm tra nguồn điện, dây cắm, phích cắm. Với lỗi này có lẽ máy chiếu có thể đã hỏng Mainboard hoặc là bóng đèn máy bị trục trặc. Lỗi này rất khó để khắc phục và nếu cần phải thay thế linh kiện. Do đó việc tìm đến các chuyên gia là điều cần thiết.

Máy chiếu tạo ra tiếng nổ khi đang vận hành

Đây là lỗi xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Dù là tiếng nổ phát ra to hay nhỏ, ngắn hay dài thì bạn cũng nên tắt máy ngay lập tức và tìm đến đơn vị sửa chữa. Nếu bạn vẫn kiên trì sử dụng chắc chắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

Sửa máy chiếu tại Thái Nguyên tại đơn vị chuyên nghiệp
Sửa máy chiếu tại Thái Nguyên tại đơn vị chuyên nghiệp

Máy chiếu không nhận tín hiệu

Đây là tình trạng chung của các model máy khi không nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh. Thông thường để fix lỗi phải tiến hành sửa main của máy. Do đó bạn cần cẩn trọng khi chọn dịch vụ sửa máy chiếu tại Thái Nguyên.

Tuy nhiên quá trình sữa chữa đòi hỏi kỹ thuật viên thực hiện phải có trình tay nghề cao. Các công cụ hỗ trợ phải đầy đủ bộ nghề với công nghệ đảm bảo sự tiên tiến mới có thể làm được. Vì thế trong quá trình chọn dịch vụ sửa chữa bạn cần cân nhắc lựa chọn cơ sở uy tín. Có như vậy thì những hạn chế khi sửa chữa mới không xuất hiện.

Máy chiếu cho hình ảnh bị nhòe

Lỗi này hình thành một phần là do các loại kính bầu ngắn gần chíp DMD. Một khi kính bị cháy do nhiệt độ cao hoặc bị trầy xước sẽ làm tín hiệu trình chiếu bị nhòe. Lúc này máy chiếu cần phải được thay mới kính.

Đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp fix lỗi phức tạp ở máy chiếu nhanh chóng
Đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp fix lỗi phức tạp ở máy chiếu nhanh chóng

Máy chiếu xuất hiện hiện tượng cầu vồng

Đây là lỗi ít xảy ra nhưng không phải là không có. Lỗi này thường xuất phát từ 3 nguyên nhân chính. Đầu tiên là do chế độ trình chiếu. Với lỗi này bạn có thể khắc phục được. Tiếp đến là do máy chiếu bị hư Color Wheel. Và cuối cùng alf do hư Ballast. Tùy theo từng nguyên nhân mà hướng khắc phục sẽ có sự khác nhau.

Vậy lúc nào nên sửa máy chiếu tại nhà và lúc nào nên tìm đến các cơ sở sửa máy chiếu tại Thái Nguyên có lẽ bạn đã biết rồi nhỉ. Hy vọng qua những phân tích mà TFT cung cấp bạn sẽ bỏ túi được cho mình nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra để quá trình tìm kiếm địa chỉ sửa chữa được rút gọn và đảm bảo an toàn bạn hãy liên hệ với TFT qua website: https://tft.vn/. Chúng tôi cam kết sẽ là người bạn hoàn hảo mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để đồng hành.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá