▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công – Mifare – RFID – Key FOB – Proximity

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là một loại thẻ có dải băng từ màu đen dược gắn lên 1 thẻ nhựa, dải băng từ này lưu được những con số và ký tự trên thẻ một cách an toàn. Thẻ từ được thiết kế và mã hóa riêng cho từ nhân viên để lưu trữ thông tin cá nhân và dịch vụ của chính nhân viên đó.

Nhân viên thường sử dụng thẻ này để quẹt máy chấm công, thang máy, bãi gửi xe, hỗ trợ việc điểm danh được diễn ra dễ dàng và chính xác hơn. Sử dụng thẻ từ còn giúp công ty quản lý thông tin nhân viên được tốt hơn, đỡ tốn kém thời gian và chi phí.

Thẻ từ là gì?
Thẻ từ là gì?

Bảng giá làm thẻ từ tại Công ty TFT

Loại thẻ100 thẻ200 thẻ300 thẻ500 thẻ1000 thẻ
Thẻ từ mỏng 0.8 mm15,00014,00013,00012,000Liên hệ
Thẻ dày 1.8 mm17,00016,00015,00014,000Liên hệ
Thẻ 10 số15,00014,00013,00012,000Liên hệ
Thẻ 14 số mỏng 0.8 mm20,00019,00018,00017,000Liên hệ
Thẻ 14 số 1.8 mm20,00019,00018,00017,000Liên hệ
Thẻ HID50,00049,00048,00047,000Liên hệ
Thẻ từ in 2 mặt20,00019,00018,00017,000Liên hệ

Thống số kỹ thuật của thẻ từ:

Thẻ từ sẽ gồm 3 rãnh chứa các hạt từ siêu nhỏ, mỗi rãnh sẽ được mã hóa 1 lượng thông tin nhất định. Tuy nhiên, tổng số ký tự được cho phép xuất hiện trên thẻ từ không được vượt quá 210 ký tự.

>>> Xem thêm: máy chấm công thẻ từ

Ứng dụng phổ biến của thẻ từ: Một số thẻ từ thông dụng được biết đến như là: Thẻ ATM, Thẻ Debit, Thẻ Visa, Master, Thẻ CMND, bằng lái xe, thẻ nhân viên, thẻ khách hàng, thẻ VIP….

Thẻ từ nhân viên

Thẻ từ nhân viên là sử dụng thẻ từ làm thẻ cho nhân viên, thẻ này sẽ được ghi các thông tin của nhân viên lên thẻ thông qua 1 thiết bị mã hóa, trên thẻ có in thông tin của nhân viên đó, nhân viên sử dụng thẻ này trong các hoạt động chấm công, điểm danh, thẻ thang máy, gửi xe… hay các hoạt động khác.

 

▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 1

▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 2

Thông thường thẻ băng từ sẽ được làm từ nhựa PVC. Do đó, có thể chống nước và độ bền cao hơn, chống mài mòn, thể hiện được sự linh hoạt. Nhân viên sẽ sử dụng thẻ từ của cá nhân để quẹt sang máy chấm công. Toàn bộ thông tin về thời gian và ngày tháng sẽ được lưu lại.

 

Các loại thẻ từ thông dụng: Thẻ từ có tiếp xúc, thẻ cảm ứng

THẺ TỪ – MAGNETIC STRIPE CARD

Đặc điểm cấu tạo của thẻ từ
Là loại thẻ được làm từ nhựa trên thẻ được gắn 1 giải băng từ (MAGNETIC STRIPE) đã được mã hóa và đính lên thẻ, dữ liệu trên thẻ từ này được mã hóa 1 lần duy nhất và lưu trữ bởi các hạn từ siêu nhỏ,
Thông tin sẽ được giải mã khi ta sử dụng thẻ quẹt lên các đầu đọc thẻ từ như máy chấm công, đầu đọc kiểm soát cửa, thang máy, bãi gửi xe….
Hiện nay trên thị trường có các loại thiết bị có thể giải mã, sao chép, thay đổi nội dung trên thẻ từ gọi là Skimming, Kẻ gian có nhiều cách để ăn cắp thông tin, như sử dụng Skimming, đột nhập vào cơ sở dữ liệu đầu đọc thẻ để sao chép thông tin và ghi lại lên 1 thẻ từ khác.
▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 3
Vấn đề bị kẻ gian lấy cắp thông tin thẻ ATM bằng Kimming được các báo đưa tin: 
Các ngân hàng chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ qua thẻ chip an toàn hơn
Thẻ từ cũng có thể bị phá hủy bằng cách làm sai lệch thông tin trên thẻ khi sử dụng các vật có từ tính mạnh như nam chấm, loa…
Thẻ tiếp xúc gần với đầu đọc
Các loại thẻ từ chung ta hay sử dụng hàng ngày như thẻ ATM, Thẻ tích điểm, thẻ gửi xe
Nguyên lý hoạt động của thẻ từ có tiếp xúc: là loại thẻ mà người dùng muốn ghi, xóa hoặc truy xuất dữ liệu trên thẻ thì cần tiếp xúc với đầu đọc thẻ như thẻ ATM ngân hàng, ưu điểm là tính bảo mật cao, nhược điểm là phải tiếp xúc trực tiêp, tốc độ sử lý chậm
Thẻ cảm ứng: gồm có thẻ Proximity (RFID), Thẻ Mifare, Thẻ Key Fob
Thẻ không tiếp xúc có thể đọc dữ liệu ở khoảng cách xa, loại thẻ này thương được gắn 1 con chip rất mỏng bên trong thẻ, tùy theo loại chip được gắn bên trong mà thẻ từ không tiếp xúc được chia làm các laoij thẻ sau: Thẻ Proximity (RFID), Thẻ Mifare, Thẻ KeyFob
Thẻ Chip: là loại thẻ có gắn 1 con chip nhỏ bên trong thẻ thẻ chip có các loại thẻ như sau:

Thẻ Mifare

Là loại thẻ thông minh không tiếp xúc, có khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và cho phép đọc, ghi tới 100,000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Thẻ Mifare được sử dụng như thẻ chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường.
▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 4
 • Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A), thẻ ISO 15693
 • Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70)
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 2.5 – 10 cm
 • Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms
 • Số lần ghi xóa: > 100,000 lần
 • Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm
 • Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

Thẻ Proximity (Thẻ RFID)

Là thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Thẻ cảm ứng là thẻ chỉ đọc 125 KHz (read-only), không có khả năng ghi lại hoặc xóa thông tin trên thẻ. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường là 4 đến 14 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ chấm công, thẻ ID, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa…rất tiện lợi cho việc ra vào, tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ.

▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 5

 • Sử dụng tần số: 125 KHz
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 5–15 cm.
 • Thời gian đọc từ 1 – 2 ms.
 • Môi trường nhiệt độ: 20 – 85 độ C.
 • Kích thước thông thường gồm 02 lại:
 • Dài 85.7, Rộng 54, Dày 0.8 hoặc 1.8 mm.
 • Tương thích với các loại đầu đọc: Pegasus, Hundure, Promag, Soyal, IDteck, ZKSoftware.

Thẻ Key FOB thẻ móc khóa hay thẻ giọt nước

Là thẻ có chất liệu ABS cực bền, hình dáng dạng móc chìa khóa rất tiện dụng, không bị cong, gãy như thẻ PVC thông thường và kết hợp làm móc chìa khóa xe. Thẻ keyfob được sử dụng để chấm công, kiểm soát vào ra.

▷ Thẻ từ là gì? Làm thẻ từ chấm công - Mifare - RFID - Key FOB - Proximity 6

Ứng dụng của thẻ từ: dùng để chấm công, vé xe, kiểm soát ra vào, dùng làm thẻ VIP, Thẻ khách hàng, Thẻ hội viên

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là một loại máy có thể đọc và mã hóa được các dữ liệu ẩn trong thẻ từ của nhân viên. Hay nói cách khác máy chấm công thẻ từ là một thiết bị có khả năng hiểu và ghi lại những gì đã được mã hóa ra từ thẻ từ. Máy chấm công giúp lưu lại thông tin của thẻ từ được quét và cất trữ một cách có hệ thống.

Mỗi máy chấm công sẽ được thiết kế một phần mềm riêng sử dụng trên máy tính. Do đó, mỗi khi có thẻ từ được quẹt, toàn bộ thông tin sẽ được đưa về phần mềm và được hệ thống quản lý.

Máy chấm công thẻ từ
Máy chấm công thẻ từ

Cách thức máy chấm công thẻ từ hoạt động

Mỗi máy chấm công sẽ được lưu trữ một số lượng dữ liệu chuẩn đầu vào nhất định. Cụ thể là những thông tin trong thẻ từ của nhân viên đã được lưu sẵn trong phần mềm của máy. Trong đó, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh và mã ID của nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ nhận được một thẻ từ cá nhân trong đó bao gồm mã ID và các thông tin liên quan đã được lưu trữ trên phần mềm chấm công.

Máy chấm công thường được đặt ở cửa ra vào của văn phòng. Nhân viên khi đến làm việc, sẽ quẹt thẻ từ ngang máy. Nếu máy đã đọc được mã ID trong thẻ thì sẽ báo điểm danh thành công. Ngược lại, máy sẽ yêu cầu quẹt thẻ lại lần nữa để mã hóa mã ID. Mã ID sau khi được máy đọc sẽ được xem xét lại với mã ID đăng ký. Nếu trùng khớp với mã ID đã được lưu trữ sẵn trên máy thì quá trình chấm công hoàn tất.

Khi đã hoàn tất thủ tục chấm công, nhân viên có thể thấy trên máy chấm công hiển thị thông tin về ngày, giờ chính xác. Nhân viên phải thực hiện chấm công hai lần mỗi ngày, lúc vừa vào công ty và lúc tan ca. Tuy nhiên, ở nhiều công ty có văn hóa khác nhau, sẽ có số lượng quẹt thẻ chấm công khác nhau. Có công ty nhân viên phải chấm công 4 lần mỗi ngày.

Cách chấm công thẻ từ
Cách chấm công thẻ từ

Tìm hiểu ngay các mẫu máy chấm công mới nhất được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất: Máy chấm công

Bài viết đã chỉ ra được thẻ từ là gì và cách chấm công bằng thẻ từ. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thẻ từ cũng như máy chấm công thẻ từ. Ngày nay, thẻ từ đã trở thành một món đồ cá nhân phổ biến ai cũng có. Vì thế, hãy nhanh chóng bắt kịp xu hướng và sở hữu cho mình những chiếc thẻ từ hiện đại nhé

So sánh 2 loại thẻ từ và thẻ chíp:

 1. Giá thành: thẻ từ giá thành rẻ hơn thẻ chip, bảo mật kém hơn thẻ chip
 2. Lưu dữ liệu: thẻ chip lưu được nhiều thông tin hơn, các dữ liệu để được mã hóa bảo mật cao hơn
 3. Tốc độ sử lý: thẻ chip có tốc độ sử lý nhanh hơn thẻ từ
 4. Ứng dụng: thẻ chip được ứng dụng phổ biến hơn thẻ từ, và dần thay thể thẻ từ trong tương lai

Lưu ý khi sử dụng thẻ từ và thẻ chíp

 • Tránh những tác động mạnh lên thẻ làm biến dạng hoặc cong vênh thẻ
 • Không nên để gần những nơi có từ tính cao như loa, nam châm, điện thoại
 • Không để thẻ tiếp xúc với các hóa chất có tính tẩy rửa cao
 • Khi phát hiện thẻ có những dâu hiệu bất thường, nên đổi thẻ mới đảm bảo quá trình sử dụng được liên tục

Đơn vị nào cung cấp máy chấm công và thẻ từ chất lượng trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy chấm công và thẻ từ, Nhưng trước quá nhiều sự lựa chọn, không phải ai cũng có thể tìm được cho mình địa chỉ đáng tin cậy nhất. Một thực tế dễ thấy có nhiều đơn vị vì trục lợi cá nhân nên đã lợi dụng lòng tin của khách hàng. Điều này đã làm hoang mang không ít cho khách hàng.
Vậy, đơn vị nào đáng tin cậy trên thị trường hiện nay? Một trong những sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn đó là Công ty TFT. Chung tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những giá trị tốt nhất cũng như các sản phẩm hàng đầu trên thị trường.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá