[Góc chia sẻ] Cách sửa máy chiếu khi bị lỗi chi tiết nhất

Ngày nay, máy chiếu được ứng dụng trong mọi lĩnh vực nhưng có thể bị hư hỏng, gặp lỗi bất kỳ lúc nào vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Thay vì mất thời gian, tốn kém mang ra hiệu tại sao bạn không tự bỏ túi một vài cách sửa máy chiếu ở nhà đơn giản.

Cách sửa máy chiếu khi bị mờ

Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp tình huống máy chiếu bị mờ. Ngay cả sau khi chỉnh tiêu cự nhưng tình trạng trên không có sự thay đổi. Nguyên nhân được xác định trong trường hợp này chính có thể do bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ quá cao.

Cách sửa máy tính mờ đơn giản và thực hiện được tại nhà
Cách sửa máy tính mờ đơn giản và thực hiện được tại nhà

Vì trên thực tế, tuổi thọ trung bình của một chiếc bóng là 3000 giờ ở máy chiếu thông thường và 6000 giờ ở máy chiếu led. Khi bóng quá hạn sử dụng thường gây ra tình trạng máy chiếu bị mờ. Hoặc việc bạn không vệ sinh và bảo quản máy chiếu đúng cách cũng gây nên hiện tượng trên.

Lúc này bạn đừng quá lo lắng, máy chiếu bị mờ có thể tự khắc phục tại nhà thay vì nhờ đến chuyên gia thiết bị số. Đối với cách sửa máy chiếu bị mờ, việc đầu tiên cần làm là vệ sinh sạch sẽ chiếc máy chiếu. Tốt nhất việc vệ sinh này nên tiến hành định kỳ nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn và làm sạch tấm lọc màu.

Sau đó, hãy khởi động lại máy chiếu và chờ kết quả. Nhưng trên thực tế không phải trường hợp nào máy cũng “ổn” sau khi vệ sinh. Khi đó, bạn hãy tìm một đơn vị chuyên sửa chữa máy chiếu uy tín để thay bóng đèn.

Xem thêm dịch vụ: sửa máy chiếu

Cách sửa máy chiếu bị ngược

Bạn đã từng gặp tình trạng máy tính bị ngược hình chưa? Đây không phải là trường hợp hiếm. Chúng ta biết rằng những chiếc máy chiếu thường có chân đỡ để đặt trên một mặt phẳng cố định. Nhưng nhiều người lại muốn cố định chúng bằng cách treo trên tường. Khi đó, máy chiếu bị úp ngược lên trên và làm cho hình ảnh cũng bị ngược theo.

Đối với lỗi này bạn không cần phải mang ra hiệu và tự mình có thể khắc phục bằng cách vào phần cài đặt để điều chỉnh. Nhưng tùy vào từng model của các hãng mà cách cài đặt cũng có thể khác nhau. Vì vậy bạn có thể tham khảo cách khắc phục của một số hãng phổ biến hiện nay.

  • Máy chiếu Sony: Chọn Menu >> Installation >> MageFlip >> chọn chế độ HV (Flips the picture horizontally and vertically)
  • Máy chiếu Epson: Chọn Menu >> Extended >> Projection >> Front/Ceiling
  • Máy chiếu Panasonic: Chọn Menu >> Projector setup >> Installation >> Chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu Nec: Chọn Menu >> Setup >> Installation >> Orientation Chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu BenQ: Chọn Menu >> Setup (Basic) >> Projector Position >> Chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu Infocus: Chọn Menu >> Image setup >> Ceiling mount >> Chọn chế độ phù hợp
  • Máy chiếu Optoma: Chọn Menu >> Setting >> Projection >> Chọn Ceiling mount
Máy chiếu ngược hình ảnh cần cài đặt lại
Máy chiếu ngược hình ảnh cần cài đặt lại

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cách sửa máy chiếu trên mà hình ảnh máy chiếu vẫn ngược, lúc này hãy nhờ đến chuyên gia để được trợ giúp.

Xem thêm:  máy chấm công – máy chấm công vân tay giá rẻ

Cách sửa máy chiếu không lên hình

Trong thực tế, việc sử dụng máy chiếu không lên hình là tình huống thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng trên nhưng cho dù là lý do gì, việc khắc phục vẫn cần được ưu tiên hàng đầu.

Lúc này bạn hãy xem lại dây tín hiệu video kết nối đúng chưa, hoặc có thể chọn cổng vào chưa đúng. Thậm chí trong nhiều trường hợp bạn đang để BRIGHT ở mức tối thiểu và nhiệm vụ của bạn là chỉnh lại. Ngoài ra, máy chiếu không có hình bạn cũng cần kiểm tra và tắt chức năng đóng màn trập để kết nối hình ảnh.

Máy chiếu bị méo hình và cách sửa

Trong một cuộc họp quan trọng, chiếc máy chiếu của bạn “dở chứng” méo hình. Lỗi thường được xác định do người sử dụng không có kinh nghiệm và hoàn toàn có thể tự khắc phục.

Sửa máy tính méo hình tại nhà
Sửa máy tính méo hình tại nhà

Lỗi méo hình thường có hai dạng là méo góc phải hoặc trái, trên hoặc dưới. Từ đó khiến cho hình ảnh được chiếu không thành hình chữ nhật hoặc hình vuông mà thường là hình thang. Lúc này bạn hãy kiểm tra máy chiếu đã được đặt trên mặt phẳng chưa. Đồng thời hãy đặt máy chiếu trước màn chiếu và vuông góc với màn chiếu.

Vì ở trường hợp máy chiếu bị méo hai góc trên dưới thường do máy đặt cao hoặc thấp hơn quá nhiều so với màn chiếu. Nếu bạn không thể tìm vị trí lý tưởng hơn để đặt máy chiếu thì hãy sử dụng chức năng keystone. Khí đó, hãy điều chỉnh tăng giảm hai đầu cho phù hợp hơn.

Những lưu ý khi tự sửa máy chiếu

Trong quá trình sử dụng máy chiếu có thể gặp nhiều lỗi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.  Bạn hoàn toàn có thể bỏ túi cách sửa máy chiếu để ứng phó trong những tình huống khác nhau mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sửa máy tính khi nắm rõ đó là lỗi gì
  • Trong quá trình sửa cần thận trọng các bước tháo lắp
  • Nếu đã làm theo hướng dẫn nhưng không thể khắc phục được hãy nhớ đến trợ giúp của chuyên gia.

Ngoài ra, mỗi dòng máy chiếu đều có cấu tạo, cài đặt khác nhau. Bởi vậy, khi học sửa máy chiếu bạn cần lưu ý phương pháp đó có thích hợp với sản phẩm mình đang dùng hay không.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu một vài cách sửa máy chiếu với những lỗi đơn giản. Nếu bạn không thể tự sửa hãy liên hệ TFT để được hướng dẫn sửa máy chiếu tránh để máy chiếu hỏng nặng hơn.

Tham khảo thêm các bài viết khác tai đây:

Xem thêm: cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình

Xem thêm:  bảng giá sửa máy chiếu tại TFT

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá