Những điều cần biết về dịch vụ sửa máy chiếu Acer

Hiện nay, máy chiếu Acer là một trong những thiết bị được rất nhiều người lựa chọn. Vì đây là mẫu máy chiếu chất lượng tốt mà giá thành lại phải chăng. Tuy nhiên, khi trong quá trình sử dụng, chúng ta thường bắt gặp một số lỗi phổ biến. Đó chính là lý do mọi người luôn muốn tìm hiểu về dịch vụ sửa máy chiếu Acer.

Sửa máy chiếu Acer - dịch vụ đang được nhiều người quan tâm
Sửa máy chiếu Acer – dịch vụ đang được nhiều người quan tâm

Vậy bạn đã biết về dịch vụ này chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của tft.vn để biết được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tại sao cần sử dụng dịch vụ sửa máy chiếu Acer?

Như chúng ta đã biết, trong quá trình sử dụng máy chiếu Acer, việc máy bị lỗi, hỏng hóc là trường hợp khó tránh. Và khi gặp phải những trường hợp như vậy, việc sử dụng máy chiếu của bạn sẽ không hiệu quả. Máy sẽ không hoạt động bình thường. Và nếu gặp phải tình trạng hỏng hóc nặng, bạn có thể không dùng được nữa.

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu Acer rất cần thiết
Dịch vụ sửa chữa máy chiếu Acer rất cần thiết

Chính vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là tìm đến những địa chỉ sửa máy chiếu Acer uy tín. Khi đó, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa các lỗi mà máy chiếu của bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ sửa chữa. Vì hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chiếu Acer. Nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, đảm bảo uy tín. Cho nên, cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng nhé!

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu Acer

Khi sử dụng máy chiếu Acer hay bất kỳ hãng máy chiếu nào khác, chúng ta có thể bắt gặp nhiều lỗi. Thế nhưng, những lỗi mà tft.vn sắp nói đến dưới đây là cơ bản nhất:

 • Máy chiếu Acer không lên nguồn và bật không lên được: Thường lỗi này do nguồn trong máy đã hỏng, cháy cầu chì, hỏng cao áp trong máy.
 • Máy chiếu Acer đang hoạt động nhưng chỉ 5 phút sau tự động tắt: Nguyên nhân chủ yếu là do máy chiếu bị quá nhiệt hoặc máy hết tuổi thọ bóng đèn.
 • Đang chiếu, hình ảnh trên máy có dấu hiệu mờ dần: Nguyên nhân bóng đèn đã hết thòi gian sử dụng hoặc hệ thống lăng kính bị bám nhiều bụi bẩn.
 • Máy chiếu bỗng nhiên bị nhòe hình, loang màu hay sọc hình: Nguyên nhân do dây cáp kết nối bị lỏng, hoặc dây cáp bị đứt ngậm, hoăc do khối tạo màu LCD bị hỏng.
 • Màn hình Acer chớp nháy liên lục và làm cho chúng ta không nhìn được thông tin: Nguyên nhân máy bị lỗi cảm biến bánh xe màu, về sinh bảo dưỡng hoặc thay cảm biến này là hết.
 • Bật máy chiếu lên, quạt quay nhưng đèn lại không sáng: Nguyên nhân do bóng đèn hỏng, nguồn cấp cho bóng đèn bị hỏng, chờ 1 lát máy sẽ báo nhấp nháy đèn tín hiệu, temp, lamp hoặc Power.
 • Màn hình máy chiếu Acer xuất hiện chấm trắng, đốm hình: Nguyên nhân máy chiếu bị chết chip DMD, hiện tượng đốm trăng trên màn hình là do các điểm ảnh trên chip DMD bị lỗi, càng dung lâu các điểm trắng càng loang ra nhiều.
 • Máy chiếu mất kiểm soát khiến bạn không điều khiển được theo mong muốn của mình.
 • Máy chiếu Acer hiện sai màu và bị mất vài phần hình ảnh…

Khi bắt gặp một trong những tình trạng trên, bạn hãy liên hệ ngay với TFT để được hỗ trợ ngay.

Xem thêm: Máy chấm công – Máy chấm công vân tay giá rẻ

Quy trình sửa máy chiếu Acer

Hiện nay, khi đến với các trung tâm sửa chữa máy chiếu, khách hàng thường cảm thấy khá bỡ ngỡ. Họ không biết mình cần làm gì mà luôn phải dành thời gian để được nhân viên hướng dẫn. Thế nhưng, khi nắm được quy trình sửa chữa máy chiếu Acer thì việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian. Và dưới đây là quy trình sửa chữa tại tft.vn:

Bước 1: Nhân viên nhận máy chiếu Acer và kiểm tra

Khi đã tìm được trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín, bạn hãy mang đến và đưa cho nhân viên. Tiếp đó, nhân viên sẽ kiểm tra và tìm ra lỗi của máy. Dưới đây là một số kiểm tra cần có:

Cần kiểm tra kỹ máy để tìm ra lỗi
Cần kiểm tra kỹ máy để tìm ra lỗi
 • Kiểm tra toàn bộ thân máy
 • Tháo máy chiếu ra và quan sát bằng trực quan.
 • Tiến hành đo nguội của các bộ phận tranzitor, Mos fet và nguồn Ballast.
 • Kiểm tra kỹ các hệ thống jack cắm ở trên main chính, hệ thống cấp nguồn.
 • Đặc biệt, các bộ phận bóng đèn, cụm LED cần xem xét kỹ.
 • Khách hàng ký xác nhận lên linh kiện của máy.

Bước 2: Báo giá dịch vụ

Sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra xong và tìm ra lỗi, họ sẽ báo với bạn. Cùng với đó là nói lên biện pháp khắc phục cho máy chiếu Acer của bạn. Có thể là sửa chữa đơn giản, có thể là thay thế, sửa chữa phức tạp. Và khi đó, bạn cũng sẽ được báo giá mà dịch vụ sửa chữa này. Nếu bạn đồng ý thực hiện sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành ngay.

Bước 3: Hoàn thành và bàn giao thiết bị

Sửa chữa xong, máy chiếu Acer sẽ được cho chạy thử để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu không có vấn đề gì, máy sẽ được bàn giao lại cho khách hàng cùng với phiếu bảo hành và hóa đơn. Khách hàng có thể thanh toán dịch vụ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Sửa chữa xong, bàn giao lại cho khách kèm hóa đơn
Sửa chữa xong, bàn giao lại cho khách kèm hóa đơn

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về dịch vụ sửa máy chiếu Acer mà bạn cần biết. Vậy bạn đã biết địa chỉ sửa chữa máy chiếu nào uy tín chưa? Nếu chưa, hãy đến với tft.vn. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn dịch vụ sửa chữa máy chiếu Acer tốt nhất!

Tham khảo các bài viết sửa máy chiếu khác tại đây: 

[Góc chia sẻ] Các lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu Nec

[Góc chia sẻ] Cách sửa máy chiếu khi bị lỗi chi tiết nhất

 

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá