Tổng hợp cách sửa máy chiếu BenQ với các lỗi thường gặp

Máy chiếu BenQ – Dòng máy được sử dụng rộng rãi hiện nay. Mặc dù được thiết kế tiên tiến nhưng khi sử dụng máy chiếu không tránh khỏi những lỗi gây cản trở công việc. Hiểu được điều đó TFT sẽ tổng hợp cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu. Đồng thời gợi ý cho bạn cách sửa máy chiếu BenQ nhanh chóng để vận hành công việc thuận lợi.

Cách sửa máy chiếu BenQ với lỗi máy chiếu xuất hiện nhiều đốm màu tím

Khi sử dụng máy chiếu chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi hiện tượng máy chiếu xuất hiện đốm tím. Đây là một trong số các lỗi làm người dùng đau đầu nhất khi vận hành máy chiếu. Việc xuất hiện đốm tím ở màn hình chiếu sẽ ảnh hưởng đến việc quan sát hình ảnh.

Sửa máy chiếu BenQ với lỗi đốm tím bằng cách vệ sinh bụi bẩn
Sửa máy chiếu BenQ với lỗi đốm tím bằng cách vệ sinh bụi bẩn

Thông thường nguyên nhân chính gây ra lỗi các đốm tím xuất hiện đa phần là do bụi bẩn. Một khi sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh máy sẽ bị bụi bẩn bám lâu ngày trên tấm Panel. Lúc này chính những bụi bẩn ấy sẽ tạo nên màu xanh tím ở máy chiếu và hiển thị khi chiếu hình ảnh.

Vì thế cách sửa máy chiếu BenQ với lỗi này không quá khó. Bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng lại máy chiếu là được. Nhất là những chỗ thường xuyên và dễ bị bụi bẩn bám vào nhất.

Cách sửa máy chiếu BenQ với lỗi không hiển thị toàn phần hình ảnh

Một lỗi nữa thường xuyên xảy ra với máy chiếu BenQ là không hiển thị hình ảnh đầy đủ. Tức là khi chiếu hình ảnh lên sẽ bị mất đi một cạnh, một góc hoặc là toàn phần hình ảnh. Lỗi này xảy ra xuất phát từ việc không tương thích giữa độ phân giải máy chủ và máy chiếu. Do đó cách sửa máy chiếu BenQlà bạn chỉ cần điều chỉnh cấu hình sao cho độ phân giải phù hợp là được.

Lỗi điều khiển từ xa của máy chiếu BenQ không hoạt động

Lỗi này không chỉ xuất hiện ở BenQ mà còn nhiều máy chiếu khác. Nguyên nhân chính hình thành do lỗi này khá cơ bản. Đó có thể do hệ thống điều khiển đã bị hết pin, khoảng cách tiếp nhận sóng quá xa. Hoặc đôi khi là do bóng đèn huỳnh quang ở trong phòng chiếu tác động.

Khi điều khiển từ xa không hoạt động hãy đứng trong phạm vi tín hiệu
Khi điều khiển từ xa không hoạt động hãy đứng trong phạm vi tín hiệu

Vậy đối với lỗi này cách sửa máy chiếu BenQ như thế nào là đúng chuẩn nhất? Trên thực tế bạn chỉ cần khắc phục các nguyên nhân hình thành là được. Trong đó chẳng hạn như thay lại pin điều khiển, đứng trong phạm vi tín hiệu điều khiển. Và hơn hết là thay thế bóng đèn huỳnh quang thành bóng sợi đốt là được.

Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Cách sửa máy chiếu BenQ báo lỗi Lamp, đèn lamp nhấp nháy

Máy chiếu BenQ bị lỗi Lamp, đèn lamp nhấp nháy rất dễ nhận dạng. Đó là khi cắm nguồn điện và nhấn nút Power thì quạt tản nhiệt chạy nhưng đèn bóng chiếu không sáng. Lúc này máy chiếu không phát được hình ảnh. Một lúc này quạt tản nhiệt cũng dừng chạy và đèn lamp báo đỏ.

Nguyên nhân chính xuất hiện lỗi này có thể là vì linh kiện quan trọng của máy bị hỏng. Hoặc nhiều khi là do Color Wheel bị vỡ, trầy xước hay Board Ballast chập cháy. Thông thường khi xuất hiện lỗi này bạn cần thay mới Color Wheel. Khi thay xong không có lỗi phát sinh nào khác thì chất lượng hình ảnh sẽ bình thường. Ngoài ra còn có xử lý Board Ballast và thay thế bóng đèn chiếu khi 2 bộ phận này hư hỏng

Sửa lỗi lamp, đèn lamp nhấp nháy BenQ hãy thay thế bóng đèn chiếu
Sửa lỗi lamp, đèn lamp nhấp nháy BenQ hãy thay thế bóng đèn chiếu

Nói chung với lỗi này cách sửa máy chiếu BenQ khá phức tạp và cần có linh kiện thay thế. Vì vậy khi sửa chữa bạn nên đưa máy tới trung tâm sửa máy chiếu để được kỹ thuật viên thực hiện. Như vậy thì có thể lấy máy chiếu ngay và không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Cách sửa máy chiếu BenQ với lỗi máy chiếu không thể tắt được nguồn

Đã bao giờ bạn vận hành máy chiếu xong và nhấn nút tắt nguồn nhiều lần mà máy BenQ vẫn không tắt nguồn hay chưa? Có thể nói lỗi trục trặc này không thể thiếu trong danh sách các lỗi thường xảy ra khi dùng máy chiếu BenQ.

Nguyên nhân chính hình thành lỗi đa phần là vì bóng đèn của máy chiếu chưa lắp chắc chắn. Vì vậy cách khắc phục vấn đề này là bạn hãy kiểm tra lại hệ thống bóng đèn. Sau đó bạn tiến hành điều chỉnh và lắp lại bóng đèn trên máy chiếu sao cho vừa khít là được. Một khi bóng đèn đã được lắp chắc chắn thì lỗi trục trặc này cũng sẽ tự động biến mất.

Khi máy chiếu BenQ không thể tắt nguồn hãy kiểm tra lại bóng đèn
Khi máy chiếu BenQ không thể tắt nguồn hãy kiểm tra lại bóng đèn

Sửa máy chiếu BenQ với lỗi hình ảnh kém chất lượng

Trong khi dùng máy chiếu BenQ bạn không thấy hình ảnh chiếu lên sắc nét? Hình ảnh và màu sắc bỗng dưng bị mờ hơn thông thường? Vậy chắc chắn máy chiếu BenQ của bạn đã gặp phải lỗi hình ảnh kém chất lượng. Đây là lỗi xảy ra do độ phân giải của máy tính không phù hợp với máy chiếu. Với máy chiếu BenQ đã tích hợp tính năng tự điều chỉnh độ phân giải đảm bảo tương thích. Vì thế bạn chỉ cần ấn chọn tự động điều chỉnh là được.

Ngoài những cách khắc phục lỗi cơ bản ở trên, máy chiếu BenQ còn nhiều lỗi khác. Một khi xuất hiện các lỗi nghiêm trọng hơn bạn hãy nhanh tay đến cơ sở sửa chữa máy chiếu BenQ. Tiêu biểu trong đó chẳng hạn như tft.vn chúng tôi. Có như vậy thì máy chiếu của bạn mới được khắc phục triệt để.

Xem thêm các bài viết sửa máy chiếu tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá