Sửa máy chiếu Hitachi khi báo lỗi lamp, temp nhấp nháy

Mỗi khi sử dụng máy chiếu Hitachi đèn lamp máy chiếu nhấp nháy. Đây có lẽ là một trong số những lỗi trục trặc khi vận hành máy chiếu không thể tránh khỏi. Lỗi này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy chiếu. Vì thế TFT sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết cách sửa máy chiếu Hitachi khi báo lỗi lamp, đèn temp nhấp nháy.

Sửa máy chiếu Hitachi đèn lamp nhấp nháy với tần suất 2 lần

Có thể khẳng định rằng lỗi máy chiếu Hitachi báo đèn đỏ lamp khá phổ thông. Khi máy chiếu xuất hiện lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Mỗi khi máy chiếu Hitachi báo đèn lamp nhấp nháy có nghĩa đang thông báo cho bạn bóng đèn máy có vấn đề. Thông thường dựa theo tần suất nhấp nháy của bóng lamp mà bạn có thể biết nguyên nhân. Đồng thời có thể sửa máy chiếu Hitachi hiệu quả.

Sửa máy chiếu Hitachi đèn lamp nhấp nháy 2 lần hãy đóng chặt bóng đèn chiếu
Sửa máy chiếu Hitachi đèn lamp nhấp nháy 2 lần hãy đóng chặt bóng đèn chiếu

Và cụ thể đèn lamp nhấp nháy tần suất 2 lần có nghĩa là đang thông báo cho bạn nắp bóng đèn chưa đậy kín. Lúc này bạn cần tiến hành đóng chặt bóng đèn để quá trình vận hành máy chiếu được đúng chuẩn. Khi lắp đặt bạn phải lắp bóng đèn đúng khớp và đảm bảo chắc chắn. Bạn nhớ dùng tua vít siết chặt ốc hãm để khi sử dụng không có sai sót nào xảy ra.

Đèn Temp màu cam nhấp nháy tần suất 2 lần

Đèn temp là báo về nhiệt độ. Vì thế khi đèn temp nháy 2 lần liên tục có nghĩa nhiệt độ của máy đang bị ảnh hưởng. Đó có thể là nhiệt độ tăng cao bất thường. Với trường hợp này cách khắc phục cơ bản là bạn hãy kiểm tra lỗ thông gió, tản nhiệt máy. Đồng thời vệ sinh lại máy cẩn thận để tránh bụi bẩn bám vào máy.

Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Đèn temp nhấp nháy màu cam 3 lần

Một khi máy chiếu xuất hiện biểu hiện này tức là các bộ phận bên trong bị nóng. Ví dụ như linh kiện bị vượt quá nhiệt độ cho phép, cảm biến nhiệt độ máy chiếu được kích hoạt,…Lúc này máy chiếu không thể chịu được nữa nên bạn hãy tắt máy.

Đèn temp nháy 3 lần hãy tắt và vệ sinh máy
Đèn temp nháy 3 lần hãy tắt và vệ sinh máy

Sau đó bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy chiếu. Bạn hãy xem xét xem vị trí của máy có quá sát với vật cản nào đó hay không? Nếu có bạn hãy loại bỏ các vật cản đó đi, nếu vật cản nằm bên trong bạn có thể mở máy chiếu Hitachi ra.

Lưu ý nếu trong máy có quá nhiều bụi bẩn bạn cũng nên làm sạch hết nhé. Bởi nhiều khi bụi bám dày cũng làm máy chiếu không thể tản nhiệt kịp. Việc bảo dưỡng máy chiếu Hitachi thường xuyên nhất là ở tấm lọc gió, cánh tản nhiệt thực sự rất cần thiết.

Sau khi loại bỏ tất cả bụi bẩn và vật cản bạn hãy kiểm tra xem bóng đèn còn nóng không. Nếu bóng vẫn nóng bạn giữ như vậy khoảng 2 phút rồi mới khởi động nguồn lên.

Tuy nhiên trong trường hợp máy vẫn lặp lại lỗi tương tự thì có thể là do nguyên nhân khác. Đầu tiên do bóng đèn máy chiếu bị quá tuổi thọ. Bạn cần thay một bóng đèn mới để sử dụng. Mặt khác lỗi xảy ra có thể do các bộ phận linh kiện đạt nhiệt độ cao làm cầu chì bị cháy. Lúc này bạn cần đem máy đến trung tâm sửa máy chiếu Hitachi để được hỗ trợ.

Sửa máy chiếu Hitachi đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần suất 4 lần

Máy chiếu Hitachi báo lỗi lamp nhấp nháy 4 lần tức là hệ thống quạt tản nhiệt bị ảnh hưởng. Đó có thể là quạt không hoạt động làm bóng đèn máy chiếu bị ảnh hưởng trực tiếp. Tức là lúc quạt không hoạt động sẽ làm nhiệt độ máy tăng cao. Lúc nhiệt độ quá lớn có thể làm hỏng bóng đèn và những linh kiện bên trong máy chiếu.

Đèn lamp đỏ nháy 4 lần hãy hãy tắt máy và đem đến cơ sở sửa chữa
Đèn lamp đỏ nháy 4 lần hãy hãy tắt máy và đem đến cơ sở sửa chữa

Chính vì thế khi gặp phải lỗi này bạn hãy tắt ngay máy chiếu Hitachi. Nếu bạn cứ kiên trì sử dụng sẽ làm hỏng máy chiếu và thậm chí là gây nổ. Sau đó bạn không nên tự sửa máy chiếu Hitachi mà hãy đem đến trung tâm chuyên nghiệp. Có như vậy thì máy chiếu mới được “cứu chữa” kịp thời.

Sửa máy chiếu Hitachi khi đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại tần suất 6 lần

Theo các chuyên viên kỹ thuật khi đèn lamp nhấp nháy màu đỏ 6 lần sẽ xuất phát từ 2 nguyên nhân. Đầu tiên có thể là do hệ thống nguồn điện máy chiếu Hitachi đã bị trục trặc hoặc hỏng hóc. Mặt khác đó có thể là vì các cầu chỉ ở máy chiếu đã bị cháy làm tăng nhiệt độ máy.

Sửa máy chiếu đúng chuẩn tại TFT
Sửa máy chiếu đúng chuẩn tại TFT

Vậy với lỗi này cách sửa máy chiếu Hitachi như thế nào? Điều cơ bản bạn cần làm ngay lúc đó là hãy rút ngay dây nguồn của máy và ngắt toàn bộ điện. Sau đó bạn mang đến trung tâm để được sửa chữa cụ thể. Bởi lỗi này khá phức tạp lúc khắc phục. Hơn nữa trong một vài trường hợp sửa máy chiếu Hitachi còn phải thay thế linh kiện, thiết bị. Vì thế phải được chuyên viên sửa chữa làm mới đảm bảo đúng chuẩn.

Xem thêm các bài viết sửa máy chiếu khác tại đây:

Tiểu kết

Cách sửa máy chiếu Hitachi khi đèn lamp và temp nhấp nháy đã được TFT giải đáp như trên. Trong một số trường hợp bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để thực hiện. Do đó để đảm bảo yêu cầu sửa chữa đạt chuẩn bạn hãy liên hệ ngay với TFT qua website: https://tft.vn/. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy chiếu hoàn thiện với giá thành ưng ý nhất.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá