Hướng dẫn tự sửa máy chiếu Casio đơn giản tại nhà

Sử dụng máy chiếu nói chung và máy chiếu Casio nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên vì đây là thiết bị công nghệ điện tử nên thường hay xảy ra một số lỗi không mong muốn. Điều này khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Vậy để giảm bớt khoản chi phí này bạn có thể tự sửa máy chiếu Casio tại nhà với một số lỗi đơn giản. Hãy tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Những lỗi thường xảy ra đối với máy chiếu Casio

Sử dụng máy chiếu Casio là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Và nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị này sẽ nhận thấy có rất nhiều lỗi hay gặp. Các lỗi hư hỏng xảy ra khá đa dạng, vừa có lỗi nhẹ vừa có lỗi nặng. Trong số đó lỗi hư phổ biến nhất đối với dòng máy chiếu Casio có thể kể đến như:

Sửa lỗi máy chiếu Casio
Sửa lỗi máy chiếu Casio

Máy chiếu không lên nguồn

Đây là một trong những lỗi cơ bản rất hay xảy ra với dòng máy chiếu Casio. Lỗi này có thể là bạn quên không cắm ổ điện nên máy không lên nguồn. Hoặc do bạn chưa bật công tắc nguồn hay vì lý do nào đó khiến máy chiếu không hoạt động. Lỗi này xảy ra khiến nhiều bạn hoang mang lo lắng. Đặc biệt việc sử dụng máy chiếu coi như bị đóng băng nên cần phải tìm cách khắc phục sớm.

Máy chiếu không tắt được sau khi sử dụng

Một lỗi hư hỏng rất phổ biến đối với dòng máy chiếu Casio là máy không tắt được. Dù bạn đã nhấn nút tắt rất nhiều lần nhưng vẫn không có tác dụng gì. Màn hình máy chiếu vẫn đứng yên. Lỗi này được đánh giá có thể là do bóng đèn máy chiếu lắp chưa khít. Hoặc do nhiều nguyên nhân khác và bạn cần khắc phục ngay để máy hoạt động bình thường.

Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Lỗi hình ảnh

Lỗi hư này khá phổ biến. Hầu hết mọi người đều gặp phải sự cố máy chiếu không cho hình ảnh sắc nét. Có những lúc không hiện lên hình ảnh. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp máy chiếu Casio bị ngược hình ảnh. Hay lỗi hình ảnh máy chiếu chiếu xuống màn hình không phải hình vuông. Hình ảnh có dạng như hình thang,…Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng máy chiếu của mọi người.

Sửa máy chiếu Casio bị lỗi ngược
Sửa máy chiếu Casio bị lỗi ngược

Một số lỗi khác

  • Cháy bóng ở máy chiếu
  • Lỗi main, máy chiếu không hoạt động
  • Xuất hiện những vết đốm màu xanh, đỏ,…trên màn hình
  • Điều khiển từ xa không hoạt động
  • Có hiện tượng nhấp nháy góc màn hình
  • Máy chiếu mất kết nối với máy tính
  • ……

Tự sửa máy chiếu Casio đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Máy chiếu Casio thường xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng là điều hiển nhiên được dự đoán trước. Bởi vì các thiết bị công nghệ điện tử đều có chung yếu điểm này. Vì vậy sửa máy chiếu Casio việc làm thường xuyên đối với người sở hữu thiết bị này. Tuy nhiên có những lỗi hư của máy chiếu bạn có thể tự mình khắc phục được. Trong đó có những lỗi thường gặp được liệt kê ở trên.

Tự sửa máy chiếu Casio với lỗi bóng đèn bị cháy

Đối với lỗi này thì bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể tự sửa máy chiếu Casio với lỗi cơ bản này. Bạn chỉ cần mua thêm một chiếc bóng đèn mới thuộc hãng máy chiếu Casio. Sau đó bạn thực hiện thao tác thay bóng đèn một cách bình thường là có thể khắc phục được.

Tự sửa chữa máy chiếu Casio tại nhà
Tự sửa chữa máy chiếu Casio tại nhà

Tự sửa máy chiếu Casio với lỗi hình ảnh

Lỗi hình ảnh có chút phức tạp nếu tự khắc phục khi bạn không có kinh nghiệm. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân xảy ra lỗi hư này. Sau đó bạn tham khảo thêm cách khắc phục trên internet. Hoặc bạn có thể liên hệ đến các trung tâm bảo hành để được hướng dẫn cách thực hiện.

Còn đối với những lỗi như bật máy chiếu nhưng không lên hình ảnh thì đơn giản hơn. Lỗi này có thể do màn chắn máy chiếu chưa được bật. Bạn chỉ cần kiểm tra và bật mở lên là được.

Riêng về lỗi hình thang thì bạn chỉ cần khéo léo chỉnh lại vị trí của máy ảnh là được. Bạn có thể căn chỉnh rồi di chuyển sang trái, sang phải một cách nhẹ nhàng. Như vậy bạn sẽ sửa máy chiếu Casio cho hình ảnh vuông vắn bình thường.

Kiểm tra cẩn thận lỗi máy chiếu để tiến hành sửa
Kiểm tra cẩn thận lỗi máy chiếu để tiến hành sửa

Tự sửa máy chiếu Casio với lỗi máy không lên nguồn

Khi sửa máy chiếu Casio không lên nguồn thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ổ cắm, công tắc. Nếu nguồn điện bình thường thì có thể do dây nguồn bị bỏng. Lúc này bạn cần xem xem có bị đứt dây nguồn không. Nếu bạn thấy dây nguồn có các biểu hiện như sau thì cần mua dây nguồn mới để thay và thử lại:

  • Bị gấp khúc rạn vỏ ngoài
  • Bị dập
  • Có hiện tượng bị đè lên….

Trong trường hợp, máy chiếu Casio ngay khi dùng xong nhưng bật không lên. Lỗi này có thể do cháy bóng đèn. Vì vậy bạn nên nắm rõ từng lỗi để có cách sửa máy chiếu Casio phù hợp.

Việc sử dụng máy chiếu Casio, không phải lỗi hư nào cũng cần phải đưa đến trung tâm sửa chữa. Vì vậy hy vọng với những hướng dẫn tự sửa máy chiếu Casio đơn giản tại nhà trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu có điều gì chưa hiệu hoặc muốn biết thêm có thể liên hệ tft.vn để được tư vấn

Xem thêm sửa máy chiếu các thương hiệu khác tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá