[sửa chữa] Sửa máy chiếu Viewsonic – chính hãng – lấy ngay

Máy chiếu Viewsonic là thiết bị điện tử được sử dụng nhiều hiện nay. Thiết bị này nếu không thường xuyên sử dụng hoặc bảo quản không tốt sẽ khiến hệ thống sinh lỗi. Và một trong những lỗi phổ biến khiến người dùng thiết bị đau đầu nhất chính là máy xuất hiện nhiều đốm trắng che khuất hình ảnh trình chiếu. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem nguyên nhân và hướng sửa máy chiếu Viewsonic bị lỗi đốm trắng như thế nào nhé.

Nguyên nhân khiến máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng khi sử dụng

Máy chiếu Viewsonic sau khi khởi động xuất hiện những đốm trắng là lỗi rất hay gặp phải với loại máy này. Khi lỗi xảy ra sẽ khiến cho hình ảnh chiếu trên màn hình bị che khuất, không nhìn rõ. Và nguyên nhân dẫn đến lỗi hư này khá đa dạng.

Máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng
Máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng

Máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng do chip DMD bị hỏng

Đây được xem là nguyên nhân chính khiến dòng máy chiếu Viewsonic mắc phải lỗi hư này. Bởi vì máy chiếu Viewsonic được sản xuất trên công nghệ DLP. Công nghệ này sử dụng chip xử lý ánh sáng là chip DMD. Vì vậy máy chiếu xuất hiện nhiều đốm trắng có nghĩa là chip sáng có vấn đề. Do đó ngay xuất hiện lỗi bạn nên nghĩ ngay đến nguyên nhân này để có biện pháp khắc phục.

Thường thì chip DMD của máy chiếu hoạt động tạo ra các màu sắc giúp hình ảnh sắc nét hơn. Hơn nữa mọi hình ảnh trước khi chiếu ra màn hình đều được chip DMD xử lý trước. Chính vì thế, khi hình ảnh hiển thị trên màn hình bị nhiều đốm trắng có nghĩa là chip này đã bị lỗi.

Máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng do bụi bẩn bám nhiều

Máy chiếu Viewsonic bị nhiều đốm trắng cũng có thể do bụi bẩn bám nhiều. Cụ thể trong quá trình dùng máy chiếu không được vệ sinh sạch sẽ khiến bụi bám dày trên các linh kiện. Trong đó bộ phận có tác động mạnh mẽ nhất chính là chip xử lý ánh sáng DMD. Vì vậy khi bị bụi bẩn bám thì linh kiện sẽ không thể hoạt động tốt được. Từ đó thiết bị sẽ không cho hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Máy chiếu bị đốm trắng do lỗi chíp DMD
Máy chiếu bị đốm trắng do lỗi chíp DMD

Nếu tình trạng không sử dụng thiết bị trong thời gian dài thì ẩm mốc cũng sẽ khiến chip máy bị hư hỏng. Nguyên nhân này ít ai nghĩ đến nhưng thực tế đã chứng minh việc mất tiền sửa máy chiếu Viewsonic phần lớn đến từ nguyên nhân này.

Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Hướng sửa máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng bạn nên biết

Để có thể sửa máy chiếu Viewsonic hoạt động bình thường và cho hình ảnh sắc nét thì việc xác định nguyên nhân là rất quan trọng. Bởi vì khi xác định được nguyên nhân khiến máy chiếu bị đốm trắng thì bạn sẽ có cách khắc phục phù hợp.

Cách sửa lỗi máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng do bụi bẩn bám

Máy chiếu bị loang màu do bụi bẩn bám thì cách sửa chữa khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các linh kiện, chip DMD. Như vậy bạn đã có thể khắc phục được lỗi đốm trắng cho thiết bị của mình.

Hướng sửa máy chiếu Viewsonic bị lỗi đốm trắng
Hướng sửa máy chiếu Viewsonic bị lỗi đốm trắng

Trong quá trình sửa chữa, lau chùi bạn phải thực hiện nhẹ nhàng. Nếu bạn thao tác quá mạnh tay có thể gây ra thêm nhiều lỗi khác nặng hơn. Với lỗi này, bạn có thể không cần phải đưa đến các trung tâm sửa chữa. Vì vậy yếu tố cẩn thận càng được đặt lên hàng đầu. Vậy là lỗi đốm trắng trên máy chiếu Viewsonic sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cách sửa lỗi máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng do hư hỏng chip xử lý ánh sáng DMD

Máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng do lỗi chip DMD được xem là lỗi hư khá nặng. Vì vậy cách giải quyết duy nhất mà bạn có thể lựa chọn lúc này đó là tiến hành thay thế ngay một chip mới. Như vậy lỗi hư mới có thể khắc phục được. Máy chiếu có thể cho hình ảnh sắc nét một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên với lỗi hư hỏng chip DMD khiến máy chiếu Viewsonic bị đốm trắng thì bạn không thể tự thay thế tại nhà. Lý do việc tháo lắp linh kiện này cần phải có kiến thức, kỹ thuật giỏi. Do đó tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Việc này sẽ giúp mang đến sự an toàn cho thiết bị của bạn.

Sửa máy chiếu Viewsonic bị loang màu ở đâu tốt nhất?

Máy chiếu Viewsonic bị loang màu được cho là lỗi cơ bản và dễ dàng khắc phục được. Tuy nhiên việc thay thế, sửa chữa cũng đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề. Vì vậy lựa chọn đơn vị sửa chữa chất lượng là điều cực kỳ quan trọng. Vậy sửa máy chiếu Viewsonic bị loang màu ở đâu tốt nhất?

Thay chip DMD cho máy chiếu Viewsonic
Thay chip DMD cho máy chiếu Viewsonic

Đối với câu hỏi này thì đáp án đầu tiên cho bạn chính là lựa chọn những đơn vị sửa chữa uy tín. Những đơn vị sửa máy chiếu uy tín sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Hơn nữa họ còn có chính sách bảo hành và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác. Quan trọng nhất là đội ngũ kỹ thuật viên của những đơn vị này có tay nghề và có kinh nghiệm giúp mang đến sự an toàn cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, để nhanh chóng và an toàn hơn thì bạn có thể lựa chọn đơn vị sửa máy chiếu Viewsonic TFT. TFT sẽ giúp bạn chăm sóc chiếc máy chiếu Viewsonic tốt nhất. Mọi chi tiết bạn có thể truy cập vào website: https://tft.vn/lien-he tìm hiểu kỹ càng hơn.

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá