Những lỗi thường hay gặp phải và cách sửa máy chiếu Optoma

Optoma là một thiết bị máy chiếu được nhiều doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng lựa chọn. Bởi vì, dòng máy chiếu này đem đến cho người sử dụng nhiều tiện ích đặc biệt. Tuy nhiên, trong khi sử dụng máy chiếu Optoma bạn cũng sẽ gặp phải nhiều lỗi. Vậy, bạn đã biết cách sửa máy chiếu Optoma chưa? Đối với từng lỗi sẽ có cách khắc phục ra sao cho hiệu quả nhất. Tất cả sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những lỗi thường hay gặp khi sử dụng máy chiếu Optoma

Khi người dùng sử dụng máy chiếu Optoma thường hay gặp phải những lỗi sau:

Những lỗi thường hay gặp khi sử dụng máy chiếu Optoma
Những lỗi thường hay gặp khi sử dụng máy chiếu Optoma

Máy chiếu optoma báo đèn đỏ

Nguyên nhân máy chiếu optoma bị báo đèn đỏ

Khi sử dụng máy chiếu optoma mà bạn nhận thấy đèn lamp báo đèn đỏ nhấp nháy. Lúc này, bạn có thể hiểu rằng bóng đèn máy chiếu đang có vấn đề. Nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố như:

  • Bóng đèn khi nắp chưa được đậy khít.

Hệ thống tản nhiệt của quạt gió máy chiếu đang có vấn đề. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đèn khi hoạt động.

  • Hệ thống dây cable hoặc nguồn điện của máy chiếu Optoma bị hỏng. Các linh kiện cầu chì trong máy bị cháy khiến cho nhiệt độ máy chiếu tăng cao. Điều này có thể khiến cho máy chiếu bị hỏng luôn cả hệ thống bóng đèn.

Cách khắc phục

Trường hợp lắp bóng đèn chưa được khít bạn có thể tháo ra và lắp lại cho đúng yêu cầu. Ngoài ra, những lỗi do hệ thống quạt hay nguồn điện. Người sử dụng cần mang máy tới các trung tâm sửa máy chiếu Optoma để sửa chữa.

Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Máy chiếu optoma bị khóa

Trường hợp máy Optoma bị khóa chủ yếu là do người dùng sử dụng bị sai lỡ khóa mật khẩu. Lúc này, bạn không thể mở được máy chiếu để có thể hoạt động. Người dùng chỉ có cách mang máy tới trung tâm để phá khóa máy chiếu Optoma.

Máy chiếu optoma bị khóa
Máy chiếu optoma bị khóa

Khi gặp phải lỗi này, bạn không nên cố tình nhập mật khẩu nhiều lần khi không chắc. Bởi vì, trường hợp máy chiếu bị mật sai mật khẩu quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến cho mức độ khóa trở lên nặng hơn.

Máy chiếu optoma bị mờ

Máy chiếu optoma bị mờ dẫn đến chất lượng hình ảnh kém khi hiển thị lên màn hình. Lỗi này thường xảy ra rất nhiều khi sử dụng thiết bị máy chiếu Optoma. Nguyên nhân chính chủ yếu là do cách sử dụng của người dùng. Ngoài ra, máy chiếu optoma bị mờ còn do một số nguyên nhân sau:

  • Thiết bị bóng đèn yếu khiến hình ảnh bị mờ khi -> Cần phải thay bóng.
  • Máy chiếu Optoma bị bám nhiều bụi bẩn khiến hình ảnh chiếu bị mờ không đều màu. Trường hợp này, người sử dụng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng lại máy chiếu.
  • Các tấm LCD bị lỗi khiến cho chữ hiển thị bị mờ nhưng màu sắc vẫn ổn định. Trường hợp này, người sử dụng cần thực hiện thay mới tấm LCD bị lỗi cho máy chiếu.
  • Máy chiếu bị cháy bộ phận kính lọc màu và kính xử lý ánh sáng. Lúc này, hình ảnh máy chiếu hiển thị bị mờ và có nhiều kẻ sọc ngang trên màn hình. Người dùng cần đến trung tâm sửa chữa để thay mới kính cho máy chiếu Optoma.
  • Máy chiếu bị cháy kính hắt, cháy ống dẫn sáng khiến hình ảnh hiển thị có đốm giống cháy xém.

Ngoài ra, máy chiếu còn có những biểu hiện như nhòe màu, nhòe chữ hay tối hình. Vì thế, khi phát hiện ra màn hình máy chiếu có những biểu hiện như trên. Bạn cần phải mang may tới trung tâm sửa máy chiếu Optoma uy tín để kiểm tra nhé.

Máy chiếu optoma bị đốm trắng

Máy chiếu optoma bị đốm trắng
Máy chiếu optoma bị đốm trắng

Máy chiếu optoma bị đốm trắng phần lớn là liên quan tới con Chip DMD. Đây chính là con chip xử lý màu sắc hiển thị cho hình ảnh được chiếu đối với người xem. Phần lớn, nguyên nhân khiến chip DMD bị hỏng làm cho máy chiếu Optoma xuất hiện đốm trắng. Việc Chip DMD bị hỏng nguyên nhân chính là do cách sử dụng của người dùng. Đặc biệt là việc người sử dụng lười vệ sinh khiến bụi bẩn chui vào bên trong máy chiếu.

Trường hợp này, người dùng chỉ có thể tìm con chip khác mới để thay thế Chip DMD bị hỏng. Tuy nhiên, loại linh kiện này rất  khó tìm kiếm và cần được thay thế bằng linh kiện chính hãng. Do vậy, bạn hãy đến đúng trung tâm sửa máy chiếu Optoma chính hãng để được thay mới nhé.

TFT – Địa chỉ sửa máy chiếu Optoma uy tín

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy chiếu Optoma. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ sửa máy chiếu uy tín. Bạn có thể đến với địa chỉ mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

TFT - Địa chỉ sửa máy chiếu Optoma uy tín
TFT – Địa chỉ sửa máy chiếu Optoma uy tín

TFT là công ty cung cấp các sản phẩm máy chiếu, máy chấm công, thiết bị kiểm soát ra vào. Bên cạnh đó, TFT cũng mang đến dịch vụ sửa máy chiếu để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy chiếu có thể liên hệ với TFT qua website https://tft.vn/.

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về các lỗi máy chiếu Optoma hay gặp phải? Những cách sửa máy chiếu Optoma đơn giản nhất cho người sử dụng? Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy chiếu Optoma chính hãng. Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của TFT để được tư vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá máy chiếu optoma chuẩn xác nhất tới người mua.

Xem thêm sửa máy chiếu khác tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá