[sửa chữa] Sửa máy chiếu Vivitek – Các lỗi thường gặp

Ngày nay, máy chiếu là một trong những công cụ không thể thiếu đối với con người, được ứng dụng rất nhiều trong giảng dạy, học tập, môi trường văn phòng,…Một trong những loại máy chiếu phổ biến hiện nay là máy chiếu Vivitek. Vậy nếu chẳng may bị hỏng thì sửa máy chiếu Vivitek như thế nào? Sửa ở đâu thì uy tín? Mọi câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Những lỗi thường gặp và cách sửa máy chiếu Vivitek

Vivitek Corporation – đơn vị sản xuất máy chiếu Vivitek – là một trong những hãng sản xuất máy chiếu hàng đầu thế giới. Với những dòng sản phẩm phong phú, đảm bảo cho người dùng về uy tín, chất lượng, máy chiếu của Vivitek đã được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam tin dùng.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết đồ tốt đến đâu thì cũng sẽ có lúc hỏng hóc. Bởi vậy, việc máy chiếu Vivitek gặp phải lỗi sau một thời gian sử dụng là chuyện không tránh khỏi. Điều quan trọng là người dùng nắm bắt được đúng lỗi và áp dụng cách sửa chữa máy chiếu phù hợp.

Máy chiếu Vivitek nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ người dùng.
Máy chiếu Vivitek nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ người dùng.

Sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn một số lỗi người dùng thường gặp phải và cách sửa máy chiếu Vivitek đối với mỗi lỗi đó.

Máy chiếu không vào điện

Lỗi này thường có các dấu hiệu như: cắm điện nhưng máy chiếu không khởi động được, đèn báo hiệu hay đèn chiếu đều không sáng. Với tình huống này, bạn cần xử lý kịp thời như sau:

  • Trước tiên kiểm tra nguồn điện, các loại dây nguồn và phích cắm xem đã đúng chuẩn chưa. Có chỗ nào bị hỏng hóc không thì thay cái mới.
  • Kiểm tra xem có phải mainboard hay bóng đèn bị hỏng không.
  • Xem tổng hợp các bài viết hướng dẫn sửa máy chiếu tại đây: sửa máy chiếu

Đã kết nối với cáp tín hiệu nhưng màn chiếu vẫn tối không lên hình

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra các yếu tố như dây cáp, cáp tín hiệu xem có phải bị hỏng không. Nếu không hỏng thì có thể cắm sai nên máy không nhận. Ngoài ra, đối với một vài máy tính cần phải bổ sung thao tác thì mới hiển thị chứ không phải chỉ cắm cổng kết nối là xong. Bạn có thể sử dụng tổ hợp Window+P để kiểm tra và chuyển sang một chế độ khác phù hợp hơn nếu cần.

Màu sắc hình ảnh trên màn chiếu bị thay đổi

Thông thường, nếu máy chiếu không bị lỗi, hỏng hóc gì màu sắc hay văn bản, ký tự hiện trên màn chiếu sẽ rất rõ nét.

Sự cố màn chiếu xuất hiện các sọc dọc xảy ra rất thường xuyên
Sự cố màn chiếu xuất hiện các sọc dọc xảy ra rất thường xuyên

Tuy nhiên, khi lỗi xảy ra thì màu sắc trên màn chiếu bị thay đổi. Đang từ màu trắng chuyển sang xanh, đỏ, tím, vàng. Xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc mờ mờ. Văn bản hiển thị bị nhòe mờ.

Đáng nói là lỗi này thường hay có không chỉ ở máy chiếu Vivitek mà hầu hết các đời máy chiếu, các loại máy chiếu hiện nay đều dễ dính phải. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này là do máy chiếu đã bị hỏng bộ phận xử lý màu sắc. Lỗi này được cho là khá phức tạp so với người dùng bình thường. Nên tốt nhất là bạn hãy mang thiết bị đến những nơi sửa máy chiếu Vivitek chuyên dụng nhé.

Nhiệt độ máy chiếu quá cao

Với sự cố này, có những dấu hiệu nhận biết như sau: đèn báo đỏ, bật được một lúc thì máy chiếu tự động tắt hoạt quạt thoát nhiệt kêu to. Ngoài ra, bạn có thể chạm trực tiếp. Nếu thấy thân máy chiếu nóng thì có thể máy đang hoạt động hơi quá tải hoặc hệ thống tản nhiệt bị hỏng hoặc bám bụi quá nhiều nên hoạt động kém.

Sau khi vệ sinh, bộ phận của máy chiếu đã sạch sẽ hơn rất nhiều
Sau khi vệ sinh, bộ phận của máy chiếu đã sạch sẽ hơn rất nhiều

Nhìn chung, trong trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên ngưng sử dụng tạm thời và đem ra cửa hiệu bảo trì, vệ sinh máy thật sạch.

Vậy nên sửa máy chiếu Vivitek ở đâu?

Hiện nay, trên khắp cả nước có rất nhiều công ty, đại lý chuyên về máy chiếu. Các địa điểm này không chỉ kinh doanh máy chiếu mà còn bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh máy nữa. Một trong những nơi sửa máy chiếu Vivitek uy tín đó là Công ty Cổ phần Công nghệ TFT.

TFT ra đời đã khá lâu rồi và luôn được người dân cũng như các doanh nghiệp biến đến là địa chỉ cung cấp thiết bị công nghệ uy tín cao. Ngoài việc kinh doanh các loại máy chiếu thì TFT cũng bán ra thị trường nhiều thiết bị khác. Chủ yếu là sản phẩm trong lĩnh vực kiểm soát an ninh, chấm công tại các trụ sở, văn phòng, tòa nhà.

Bên cạnh đó, các loại hình dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy chiếu tại TFT cũng được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng. Vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta lại không chữa bệnh cho chiếc máy chiếu Vivitek tại đây, phải không nào?

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu ở TFT luôn rất tuyệt vời
Dịch vụ sửa chữa máy chiếu ở TFT luôn rất tuyệt vời

Với những thông tin cung cấp trên đây, các bạn đừng lo lắng khi cần phải sửa máy chiếu Vivitek nữa nhé. TFT luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Nếu cần thêm thông tin hãy tìm chúng tôi qua website https://tft.vn/ nhé!

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá