Sửa máy chiếu tại Bắc Kạn? lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu

Bạn đang ở Bắc Cạn và muốn tìm một địa chỉ sửa chữa máy chiếu uy tín và chất lượng. Thật may mắn cho bạn khi bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn về dịch vụ này. Đó chính là quy trình sửa máy chiếu tại Bắc Kạn? Những lỗi thường gặp khi sửa chữa máy chiếu là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của TFT mà chúng tôi sẽ chia sẻ.

Sửa máy chiếu tại Bắc Kạn? Một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu
Sửa máy chiếu tại Bắc Kạn? Một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu

Một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu

Trong khi sửa chữa máy chiếu, bạn sẽ thường gặp phải những lỗi sau đây. Phần lớn những lỗi này bạn sẽ có thể tự thực hiện thao tác sửa chữa tại nhà.

Lỗi màn hình máy chiếu

Màn hình máy chiếu xuất hiện các vệt đỏ sẫm hoặc các đốm màu là lỗi thường hay gặp phải. Lỗi này thường gây nên cảm giác khó chịu cho người xem mà bạn phải khắc phục ngay. Nguyên nhân chính khiến những lỗi màn hình máy chiếu bị đốm màu nằm ở khâu vệ sinh máy.

Lỗi máy chiếu không tắt được

Máy chiếu không chịu tắt là một lỗi thường xuyên gặp phải khi người dùng sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên, lỗi này khá dễ sửa chữa vì nguyên nhân là do bóng đèn lắp chưa khít. Vì vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh lại bóng đèn cho vừa khít và chính xác.

Hình ảnh hiển thị có chất lượng kém

Hình ảnh hiển thị có chất lượng kém
Hình ảnh hiển thị có chất lượng kém

Một trong những lỗi phổ biến của máy chiếu khi người dùng sử dụng máy trong thời gian lâu. Đó chính là hình ảnh hiển thị lên có chất lượng kém hơn so với ban đầu. Nguyên nhân chính nằm ở độ phân giải của màn hình LCD máy chiếu. Lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại độ phân giải màn hình sao cho phù hợp.

Hình ảnh không hiển thị hết

Lỗi này nguyên nhân là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy chiếu và máy tính. Lúc này, người sử dụng phải điều chỉnh lại độ phân giải của máy tính.

Điều khiển máy chiếu không hoạt động

Lưu lượng pin hết hay khoảng cách giữa máy chiếu và điều khiển quá xa. Chính những nguyên nhân này khiến cho điều khiển không hoạt động được theo ý muốn. Đây chính là lúc bạn phải thay pin mới cho điều khiển máy chiếu. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lại khoảng cách giữa điều khiển và máy chiếu là điều nên làm.

Những lỗi máy chiếu trên đều là những lỗi đơn giản người dùng tự khắc phục được. Tuy nhiên, với những lỗi khó hơn bạn cần đến cách dịch vụ sửa chữa máy chiếu tại Bắc Kạn.

Quy trình sửa máy chiếu tại Bắc Kạn

Quy trình sửa máy chiếu tại Bắc Cạn bao gồm các bước cơ bản như sau:

Nhận máy chiếu và thực hiện kiểm tra tổng thể

Nhận máy chiếu và thực hiện kiểm tra tổng thể
Nhận máy chiếu và thực hiện kiểm tra tổng thể

Nhân viên của cửa hàng sẽ tiếp nhận máy chiếu bị hỏng hóc từ khách hàng. Sau đó, bộ phận kỹ thuật sẽ nhận máy và thực hiện kiểm tra sơ bộ đến tổng thể. Cụ thể, các bộ phận phải kiểm tra sơ bộ của máy chiếu như:

  • Kiểm tra phần thân máy chiếu.
  • Thực hiện tháo rời máy rồi kiểm tra bằng mắt thường.
  • Tiến hành đo nguội cho các bộ phận như: nguồn Ballast, Mosfet, Tranzitor.
  • Tiến hành kiểm tra tiếp tới các hệ thống Jack cắm của main chính máy chiếu.
  • Kiểm tra dây nối nguồn và hệ thống cung cấp nguồn cho máy chiếu.
  • Kiểm tra cụm LCD và hệ thống bóng đèn của máy chiếu

Bộ phận kỹ thuật sẽ dựa vào kết quả kiểm tra tổng thể của máy chiếu. Từ đó, họ sẽ ghi vào những lỗi mà máy chiếu của khách hàng đang gặp phải.

Báo giá sửa chữa máy chiếu

Nhân viên của đơn vị sửa máy chiếu tại Bắc Kạn sẽ dựa vào danh mục lỗi của máy chiếu. Từ đó, họ thông báo cho khách hàng về tình trạng máy chiếu của bạn như thế nào? Tiếp đó, họ sẽ thực hiện việc báo giá sửa chữa của khách hàng một cách chi tiết nhất. Bao gồm:

  • Chi phí sửa chữa.
  • Chi phí của các phục kiện thay mới cho máy chiếu.

Khách hàng tiếp nhận thông tin báo giá từ phía đơn vị sửa chữa máy chiếu. Sau đó, khách hàng sẽ phải phản hồi và xác nhận thông tin cho đơn vị sửa chữa. Đơn vị sửa chữa chỉ thực hiện sửa máy chiếu bị lỗi cho khách hàng. Trong trường hợp, khách hàng đồng ý với thông tin báo giá của họ.

Bộ phận kỹ thuật sẽ là người trực tiếp khắc phục và sửa chữa máy chiếu lỗi cho khách hàng. Sau khi sửa chữa xong, họ sẽ kiểm tra lại một lượt máy chiếu bằng phương pháp tổng quan. Cuối cùng, máy chiếu sẽ được bàn giao cho khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục sửa chữa.

Bàn giao máy cho khách hàng

Bàn giao máy cho khách hàng
Bàn giao máy cho khách hàng

Khách hàng nhận sản phẩm máy chiếu sau khi được sửa chữa từ nhân viên. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu kiểm tra hoạt động của máy chiếu một lần trước khi nhận. Máy hoạt động tốt và trở về nguyên trạng thái ban đầu -> Khách đồng ý nhận sản phẩm. Khách hàng thực hiện thanh toán chi phí sửa chữa cho đơn vị sửa chữa.

Nếu máy chiếu của khách hàng vẫn còn trong thời gian bảo hành của sản phẩm. Khách hàng sẽ được miễn phí khâu sửa chữa máy chiếu nhé.

Như vậy, sau khi người dùng có thể nhận ra được những lỗi máy chiếu mà mình đang sử dụng. Lúc này, việc sửa chữa máy chiếu là điều vô cùng cần thiết. Việc lựa chọn một địa chỉ sửa máy chiếu tại Bắc Kạn không khó. Quan trọng là khách hàng phải tìm đúng địa chỉ sửa chữa uy tín và lâu năm.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá