Sửa máy chiếu tại Huế – kiểm tra tận nơi báo giá miễn phí

Bạn là chủ nhân của một chiếc máy chiếu có thương hiệu và đắt tiền. Nhưng trong quá trình sử dụng không đúng cách, máy chiếu đã gặp một số lỗi. Lúc này bạn đang băn khoăn có nên tự sửa máy chiếu hay mang đến cửa hàng sửa chữa. Và đây cũng là suy nghĩ của nhiều người đang sử dụng máy chiếu “khi nào nên sửa máy chiếu tại Huế ngoài trung tâm và tại nhà?”.

Một số lỗi thường gặp ở máy chiếu

Máy chiếu đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Đối với nhiều gia đình thay vì sắm tivi họ đã lắp đặt máy chiếu để có thể theo dõi những thước phim trên màn ảnh rộng. Đặc biệt, trong công việc máy chiếu đã trở thành một công cụ lao động hữu ích và không thể thiếu.

Máy chiếu thường hay gặp một số lỗi thông thường
Máy chiếu thường hay gặp một số lỗi thông thường

Trên thực tế ở bất kỳ một dòng máy chiếu nào, việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên tại một số thương hiệu nổi tiếng, đắt tiền những lỗi đó thường rất nhỏ, đơn giản và không đáng kể. Chúng ta hãy cùng điểm danh một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu.

  • Máy chiếu không nhận nguồn điện
  • Máy chiếu không nhận tín hiệu hình ảnh dù đã kết nối với máy tính
  • Máy chiếu gặp lỗi hình ảnh mờ, máy chiếu bị mờ dù đã chỉnh tiêu cự
  • Máy chiếu bị méo hình
  • Máy chiếu báo đỏ, máy chiếu quá nóng, hoặc quạt kêu quá to
  • Máy chiếu phát ra tiếng nổ khi đang sử dụng
  • Máy chiếu không khởi động ngay cả khi nguồn điện đã được đảm bảo

Ngoài ra, máy chiếu còn gặp một số lỗi khác như màn hình lốm đốm điểm đen mờ, bị kẻ sọc. Nhưng so với các trường hợp trên thì những lỗi này khá ít gặp. Vậy trong các lỗi trên, tình huống nào có thể tự sửa tại nhà và cần mang ra hiệu?

Xem thêm sửa chữa máy chiếu

Khi nào có thể sửa máy chiếu tại Huế ở nhà

Dù chiếc máy chiếu của bạn bị hỏng vì những lý do gì, bạn cũng nên cân nhắc xem lỗi đó mình có thể tự sửa hay không. Vì việc mang máy chiếu ra trung tâm sửa khá mất thời gian. Khi đó bạn sẽ phải tháo dỡ máy chiếu khỏi vị trí cố định. Điều này khá phức tạp mất thời gian đối với những chiếc máy đã có định trên tường cao.

Đối với lỗi nhẹ bạn có thể sửa máy chiếu tại Huế ở nhà thay vì ra trung tâm
Đối với lỗi nhẹ bạn có thể sửa máy chiếu tại Huế ở nhà thay vì ra trung tâm

Những lỗi có thể kiểm tra và sửa tại nhà:

Máy chiếu không nhận nguồn điện: Với lỗi này bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn, phích điện đã được kết nối hay chưa. Bạn cũng phải chắc chắn rằng ổ điện có điện. Ngoài ra, việc quên mở nắp bảo vệ ống kính cũng là một trong những lý do gây hiểu lầm máy hư hỏng nặng.

Lỗi máy chiếu không nhận tín hiệu hình ảnh: Bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối đã được cắm đúng và chặt vào cổng kết nối giữa máy tính với máy chiếu chưa. Dây cáp kết nối có bị đứt, hư hỏng và rạn nứt không. Hoặc việc máy chiếu có thể nhận sai tín hiệu bạn hãy bật chế độ dò tự động để bắt lại tín hiệu.

Máy chiếu có hình ảnh bị mờ: Máy chiếu bị mờ có thể là do bụi bẩn bám vào phần ống kính. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc vệ sinh máy chiếu định kỳ và đúng cách.

Những lỗi máy chiếu cần mang ra trung tâm sửa chữa

Bên cạnh một số lỗi tự khắc phục được, máy chiếu còn thường hay gặp một số lỗi mà bạn không thể tự sửa. Hoặc việc cố “táy máy” sửa có thể làm cho máy chiếu hư hỏng nặng hơn. Thế nên, bạn hãy note ngay lại những trường hợp nên sửa máy chiếu tại Huế ngoài trung tâm.

Máy chiếu hỏng nặng cần mang đến trung tâm
Máy chiếu hỏng nặng cần mang đến trung tâm

Máy chiếu không lên nguồn ngay cả khi nguồn điện đảm bảo

Dù bạn đã khởi động cả chục lần, nguồn điện đảm bảo, dây kết nối cắm đầy đủ nhưng máy chiếu lại không lên. Biểu hiện máy chiếu không lên có thể đèn chiếu bị hỏng, hoặc mainboard có vấn đề,… Tất nhiên rồi, với lỗi này hãy mang máy chiếu ra hiệu.

Máy chiếu cho hình ảnh mờ khi đã chỉnh tiêu cự

Được biết với lỗi này nguyên nhân có thể do lỗi các tấm LCD, lỗi bánh răng màu và chíp tùy vào từng dòng máy. Nhìn chung lỗi khá phức tạp, với những người không nắm lòng máy chiếu việc tự sửa ở nhà nên bỏ qua. Tránh trường hợp biến “lợn lành thành lợn què” dẫn đến máy khó sửa và mất nhiều chi phí hơn.

Máy chiếu báo đỏ, quá nóng và kêu to

Máy chiếu đã không được vệ sinh bên trong nhiều ngày sẽ kêu to, nhanh nóng và báo đỏ. Khi đó, bạn hãy mang máy chiếu ra quán để được vệ sinh từng bộ phận. Ngoài ra, việc vệ sinh máy chiếu định kỳ nên đặc biệt chú ý.

Máy chiếu phát ra tiếng nổ

Trong quá trình sử dụng máy chiếu có thể tự phát ra tiếng nổ. Đây là lỗi thường hay gặp và bạn không cần phải tìm hiểu nguyên nhân gì hết vì không thể tự sửa. Thay vào đó bạn hãy tìm đơn vị sửa máy chiếu tại Huế uy tín để khắc.

Qua đây chắc hẳn bạn đã nắm được trường hợp nào nên tự sửa máy chiếu và trường hợp nào cần mang đến trung tâm. Vậy bạn đã tìm được trung tâm sửa máy chiếu tại Huế uy tín chưa? Nếu chưa, tft.vn luôn là sự gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Liên hệ trực tiếp tft.vn để biết thêm về dịch vụ sửa máy chiếu.

Xem thêm bài viết liên quan:

  1. sửa máy chiếu pansonic
  2. sửa máy chiếu sony

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá