Các lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm máy chiếu rất đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, màu sắc, kiểu dáng,… Nhưng dù sản phẩm chất lượng đến đâu thì việc gặp lỗi là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là những lỗi thông thường. Thế nên thay vì tìm hiểu báo giá chúng ta hãy làm một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa, nhiều tỉnh thành khác và cách khắc phục.

Lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa – Không hiển thị thông tin

Thông thường khi kết nối máy chiếu bằng dây dẫn toàn bộ màn hình máy tính sẽ được hiển thị lên phông chiếu. Nhưng đối với nhiều người, sau khi đã kết nối dây dẫn, trên phông chiếu vẫn không hiển thị thông tin. Và đây cũng là một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu.

Sửa máy chiếu tại Khánh Hòa thường gặp lỗi màn hình không hiển thị
Sửa máy chiếu tại Khánh Hòa thường gặp lỗi màn hình không hiển thị

Với lỗi này cách khắc phục khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bằng cách:

  • Cách 1: Click chuột vào màn hình máy tính Desktop/Personalize/Display/Connect to a projector/Duplicate.
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P/ Duplicate
  • Cách 3: Kích vào biểu tượng Start chọn Control panel/Hardware and Sound/Display/Connect to a projector/Duplicate

Máy chiếu hiển thị chỉ hiển thị hai màu đen và trắng

Sử dụng máy chiếu không đúng cách có thể dẫn đến một số lỗi thường gặp. Theo nhiều nhân viên kỹ thuật, một trong những lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa và nhiều tỉnh thành chính là màn hình hiển thị hai màu đen trắng.

Nguyên nhân là do có thể ai đó đã chỉnh sửa màu sắc về mức thấp nhất. Lúc này máy tình hiển thị hai màu đen trắng là điều rất bình thường. Để khắc phục lỗi bạn hãy chọn menu và chọn mục color setting để điều chỉnh màu sắc.

Nếu bạn đã thực hiện thao tác cài đặt lại nhưng không có sự thay đổi hãy kiểm tra cáp. Đôi khi cáp nối bị hư hỏng cũng có thể làm cho màu sắc của máy không hiển thị bình thường. Bên cạnh đó, còn một cách nữa chính là điều chỉnh các chế ddoooj trong NTSC/PAL.

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà máy chiếu vẫn không hiển thị màu sắc bình thường rất có thể đã hỏng bằng trang màu sắc. Cũng vì lỗi thường gặp này khá phức tạp nên người dùng cần phải mang đến trung tâm sửa chữa để được trợ giúp.

Không có hình ảnh nào xuất hiện trên phông chiếu

Trong nhiều trường hợp máy chiếu không hề hiển thị bất kỳ một hình ảnh nào. Và đây cũng là một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa và nhiều tỉnh thành khác. Nguyên nhân có thể bạn chưa tháo mũ chắn bảo vệ cho đèn chiếu. Đồng thời kiểm tra lại tất cả các cổng kết nối, nhất là dây kết nối giữa máy tính với máy chiếu.

Máy chiếu có thể không hiển thị hình ảnh trên phông
Máy chiếu có thể không hiển thị hình ảnh trên phông

Dây cáp này có thể bị đứt ngầm, hoặc nứt nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi. Dây kết nối giữa máy tính với máy chiếu bị hư hỏng bạn chỉ cần thay chúng là được. Nhưng vì nhiều người không kiểm tra kỹ càng, khi thấy lỗi đã mang máy đến trung tâm sửa chữa, rất mất thời gian.

Chất lượng hình ảnh thấp

Máy chiếu có chất liệu hình ảnh thấp làm cho người xem cảm thấy rất khó theo dõi. Nguyên nhân thường do độ phân giải của máy không phù hợp với máy chiếu. Ở những dòng máy chiếu LCD mới ra đều được trang bị tính năng điều chỉnh tự động độ phân giải. Điều này có nghĩa khi máy tính kết nối với máy chiếu độ phân giải sẽ được điều chỉnh bạn không cần phải làm gì.

Thế nhưng ở một số máy chiếu lại không được có tính năng này. Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải điều chỉnh chế độ phân giải của máy tính. Đồng thời, chọn ra một cấu hình phù hợp nhất với máy chiếu. Nếu bạn không tự điều chỉnh được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Màn hình máy chiếu xuất hiện các điểm lốm đốm

Máy chiếu không vệ sinh thường xuyên chính là nguyên nhân xuất hiện các điểm lốm đốm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Đặc biệt đối với những người xem, việc máy chiếu xuất hiện vết đốm gây nên sự ức chế không nhỏ.

Máy chiếu bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng lốm đốm trên màn hình
Máy chiếu bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng lốm đốm trên màn hình

Với lỗi này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để được bảo dưỡng nếu không am hiểu về máy chiếu. Hoặc việc vệ sinh này cũng có thể tự tiến hành tại nhà. Nhưng tự vệ sinh máy chiếu cần thực hiện một cách khéo léo, cẩn thận. Đối với bộ phận ống kính cần dùng khăn bông khô lau nhẹ nhàng thay vì nước tẩy rửa.

Bên cạnh đó, tốt nhất bạn nên thường xuyên vệ sinh máy chiếu định kỳ. Hơn hết việc vệ sinh định kỳ còn là giải pháp hiệu quả để nâng cao tuổi thọ của máy. Nếu bạn ngại mang ra trung tâm sửa chữa, lúc này hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy chiếu tại nhà.

Ngoài những lỗi trên máy chiếu còn thường xuyên bị hỏng nguồn, bóng đèn, lens, bo nguồn,… Đây đều là những lỗi nặng, cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật. Trong một số trường hợp hư hỏng quá nặng việc thay thế linh kiện mới cần được tiến hành.

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu tại Khánh Hòa, cùng nhiều tỉnh thành và cách khắc phục. Dễ thấy rằng đây đều là những lỗi nhẹ liên quan đến phần mềm. Nhưng đối với lỗi nặng, hỏng phần cứng bạn hãy liên hệ TFT.VN để được tư vấn sửa chữa.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá