Sửa máy chiếu tại Quảng Nam: khắc phục máy chiếu bị nước

Máy chiếu bị nước vào không còn là trường hợp hiếm gặp khi sửa máy chiếu tại Quảng Nam. Vì các dòng máy chiếu trên thị trường không được trang bị tính năng chống thấm nước. Nếu không may bạn đánh đổ nước vào hoặc buổi trình chiếu diễn ra ngoài trời gặp mưa bạn nên xử lý như thế nào?

Tác hại khi máy chiếu bị nước vào?

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy rằng máy chiếu thiết kế lớp vỏ bọc ngoài có rất nhiều khe nhỏ. Thế nên khi gặp nước, nước sẽ nhanh chóng thông qua các khe đi vào bên trong. Một khi nước vào linh kiện bên trong có thể bị hỏng hóc và nguy cơ phải mua một máy chiếu mới. Cùng với đó:

Hệ thống nguồn hỏng

Khi nước vào máy chiếu, bộ phận chịu ảnh hưởng đầu tiên chính hệ thống nguồn. Đã có nhiều trường hợp nước vào là hư nguồn gây chập cháy linh kiện còn lại. Nguy hại hơn có thể gây tại nạn cho những người ở gần vị trí lắp đặt máy chiếu.

Nước vào máy chiếu có thể gây hỏng nặng
Nước vào máy chiếu có thể gây hỏng nặng

Hỏng mainboard

Đây là nơi chứa nhiều vi mạch điện, gặp nước rất dễ bị hư hỏng. Không giống với hệ thống nguồn có thể thay thế, mainboard sửa chữa rất phức tạp. Nhiều khi đã sửa xong mainboard không thể hoạt động như bình thường.

Xem thêm sửa máy chiếu chính hãng

Chất lượng ống kính bị ảnh hưởng

Ống kính gặp nước sẽ có một lớp mờ, hình ảnh khi chính chiếu không sắc nét. Theo thời gian sẽ các thấu kính có thể hư hỏng.

Ngoài ra đối với những linh kiện khác như bo mạch, bóng đèn cũng có thể bị hư hại khi nước vào máy chiếu. Để giảm thiểu tối đa mọi hư hỏng, bạn cần không được phải thực hiện ngay một số thao tác. Và đó là những thao tác gì?

Những việc không được làm khi máy chiếu bị nước vào

Theo bản năng, hoặc mất bình tĩnh nhiều người đã phạm một số sai lầm nghiêm trọng khi máy chiếu bị nước vào. Vì thế, việc bỏ túi một số kinh nghiệm về những việc không được làm khi máy chiếu gặp nước là điều cần thiết. Hơn hết, nước vào không còn là một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu, nên người dùng không được chủ quan.

Hãy cẩn thận với thao tác của mình khi máy chiếu gặp nước
Hãy cẩn thận với thao tác của mình khi máy chiếu gặp nước
  • Đầu tiên, người dùng tuyệt đối không được sờ vào máy kiểm tra xem thiết bị còn hoạt động không. Nước vào điện nguồn chưa tắt, máy chiếu có thể bị chập điện, rò rỉ điện việc bạn sờ tay kiểm tra là rất nguy hiểm.
  • Thứ hai, không bật nguồn lên để kiểm tra: Người dùng luôn lo lắng máy chiếu hư hỏng và muốn kiểm tra bằng cách bật nguồn. Tuy nhiên bật nguồn khi máy chiếu gặp nước lại là hành động làm cho máy hỏng nặng. Thậm chí có trường hợp máy chiếu bị hỏng hoàn toàn và không thể khắc phục được.
  • Thứ ba, không được nghiêng hoặc lắc máy chiếu để nước chảy ra ngoài: Việc làm này lại vô tình giúp nước len lỏi vào nhiều vị trí trong máy chiếu.
  • Thứ tư, không dùng vòi xịt để đầy nước ra ngoài: Giống như với việc nghiêng lắc, dùng vòi xịt sẽ làm nước lan đến nhiều linh kiện bộ phận khác. Hơn nữa, vòi xịt còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Những việc cần làm ngay khi máy chiếu bị nước vào

Theo các chuyên viên sửa máy chiếu tại Quảng Nam, người dùng thường không biết cách xử lý ngay khi nước vào. Thế nên, máy chiếu thường bị hư hỏng nặng hơn, nhiều chiếc không thể khắc phục được nữa. Vì vậy, khi máy chiếu bị nước vào bạn cần phải làm ngày những thao tác sau đây:

Tắt nguồn mang máy ra khỏi nước: Tắt nguồn máy chiếu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng cháy chập, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Tất nhiên, phải mang ra khỏi nước ngay để cứu máy chiếu rồi.

Lau khô nước bên ngoài: Nếu bạn muốn cứu máy chiếu, sau khi vớt khỏi nước hãy lau khô toàn bộ phía ngoài. Nhờ đó, cũng hạn chế được tình trạng nước chảy thêm nhiều vào phía bên trong.

Việc cuối cùng bạn cần làm là mang máy chiếu đến trung tâm sửa máy chiếu tại Quảng Nam uy tín. Với kinh nghiệm, chuyên môn chuyên viên sửa chữa sẽ cấp cứu máy chiếu của bạn. Thời gian mang đến trung tâm sửa chữa càng sớm càng tốt. Khi đó máy chiếu của bạn sẽ giảm nguy cơ hư hỏng nặng.

FTF địa chỉ sửa máy chiếu uy tín tại Quảng Nam

Máy chiếu bạn bị nước vào, bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa máy chiếu tại Quảng Nam uy tín? Tft.vn sẽ luôn là sựa chọn vô cùng sáng suốt, TFT không sở hữu kinh nghiệm hoạt động nhiều năm. Tại trung tâm là nơi quy tụ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, có tay nghề. Hơn hết trong công việc họ còn rất nhiệt tình, chu đáo, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích đối với khách hàng.

Sửa máy chiếu tại Quảng Nam ở tft.vn
Sửa máy chiếu tại Quảng Nam ở tft.vn

Đến với TFT khách hàng, chiếc máy chiếu vào nước sẽ được khắc phục nhanh chóng, khôi phục hoạt động. Đặc biệt, chi phí sửa máy chiếu vô cùng hợp lý phù hợp với mặt bằng chung. Thậm chí, so với nhiều cơ sở mức giá tại tft.vn còn thấp hơn đôi chút so với nhiều cửa hàng khác.

Máy chiếu bị nước vào không phải là trường hợp hiếm gặp. Để khắc phục tình trạng này việc cần đến sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Và đó cũng là lý do quý khách hàng nên liên hệ tft.vn để được trợ giúp khi cần sửa máy chiếu tại Quảng Nam. Với thế mạnh về con người, kinh nghiệm và cơ sở vật chất tft.vn luôn tự tín mang đến dịch vụ sửa máy chiếu chất lượng.

Xem thêm bài viết liên quan:

  1. sửa máy chiếu pansonic
  2. sửa máy chiếu sony

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá