Sửa máy chiếu tại Quảng Bình: Máy chiếu không lên nguồn?

Máy chiếu không lên đèn là một trong những lỗi hay gặp khi sửa máy chiếu tại Quảng Bình nói riêng và các tỉnh thành nói chung. Lỗi thường xảy ra khi máy chiếu đã sử dụng được một khoảng thời gian nhất định. Vậy với lỗi máy chiếu không lên nguồn chúng ta cần phải làm gì, có khắc phục được không?

Bạn đã biết gì về máy chiếu và bộ nguồn máy chiếu?

Máy chiếu là công cụ có khả năng trình chiếu và phát ra những hình ảnh khi được kết nối với máy tính. Vì vậy, ngày nay máy chiếu không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy, hoạt động doanh nghiệp máy chiếu còn là cánh tay đắc lực.

Máy chiếu là công cụ lao động vô cùng hữu ích
Máy chiếu là công cụ lao động vô cùng hữu ích

Trong khi đó, đèn nguồn máy chiếu là bộ phận không thể thiếu. Được biết đèn và bộ nguồn máy chiếu là linh kiện quyết định đến chất lượng tuổi thọ của thiết bị. Khi bật máy chiếu lên đèn nguồn sẽ sáng. Nếu đèn nguồn không sáng điều đó chứng tỏ bộ nguồn máy chiếu đã có vấn đề. Tất nhiên rồi, đây cũng được xem là một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu.

Nguyên nhân máy chiếu không lên đèn và nguồn

Tất nhiên rồi, không phải tự máy chiếu không lên đèn và nguồn. Và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Việc xác định nguyên nhân chính là bước đầu tiền để khắc phục.

Quên không bật công tắc nguồn

Trên thực tế nhiều người quên không bật công tắc nguồn. Nhất là những người mới sử dụng máy chiếu chưa có kinh nghiệm. Hãy chắc chắn bạn đã bật công tắc nguồn khi muốn sử dụng máy chiếu. Bên cạnh đó, nắp đậy trên ống kính cần phải được bỏ ra thì máy chiếu mới lên đèn.

Xem thêm sửa máy chiếu bị nhòe hình

Ngắt nguồn điện đột ngột

Đây là thói quen sử dụng máy chiếu của nhiều người. Thay vì tắt công tắc nguồn nhiều người lại rút nguồn điện đột ngột. Với thói quen này không chỉ làm hỏng bộ nguồn về lâu về dài có thể bị nổ bóng.

Máy chiếu không lên nguồn là lỗi thường gặp
Máy chiếu không lên nguồn là lỗi thường gặp

Rút điện ngay sau khi tắt máy

Đối với nhiều người khi tắt máy xong thường rút phích điện ngay sau đó. Việc làm này lại là nguyên dân dẫn đến tính trạng hỏng bộ nguồn. Chúng ta biết rằng sau khi tắt nguồn máy chiếu sẽ cần khoảng 5 đến 10 phút để tỏa nhiệt và dừng hẳn mọi hoạt động.

Máy tính ít sử dụng

Việc ít sử dụng máy tính cũng có thể nguyên nhân làm hỏng bộ nguồn. Lý do rất đơn giản máy chiếu ít hoạt động, bụi bẩn sẽ bám kín làm cho hư nguồn. Thế nên trong nhiều trường hợp, ít sử dụng hoặc không dùng thường xuyên hãy bật nguồn để không từ 5 đến 10 rồi tắt máy chiếu.

Giải pháp khi máy chiếu bị hỏng nguồn

Bộ nguồn chứa rất nhiều vi mạch, quyết định đến quá trình hoạt động của máy chiếu. Khi bật máy chiếu không lên nguồn, bạn có thể khởi động nhiều lần. Đồng thời kiểm tra toàn bộ ổ cắm xem có điện chưa? Dây điện có đảm bảo kết nối không? Hoặc cầu chì đặt tại bảng điện có thể bị đứt. Đặc biệt, nắp ống kính đã được tháo ra để sẵn sàng cho việc hoạt động chưa.

Trong nhiều trường hợp đèn nguồn bị hỏng, nhưng bộ nguồn lại không hề hư hại gì. Thế nên sau khi bật nguồn bạn có thể thử kết nối với máy tính để loại trừ trường hợp này. Tuy nhiên, việc hỏng bóng báo nguồn rất ít xảy ra. Thường chỉ khi bộ nguồn hỏng thì mới bóng mới không hoạt động.

Nếu bạn làm tất cả các giải pháp trên mà máy chiếu vẫn không lên nguồn. Lúc này hãy mang máy chiếu đến trung tâm sửa chữa. Chúng ta phải biết rằng bộ nguồn máy chiếu liên kết với nhiều bộ phận khác. Việc tự thay thế bộ nguồn là điều rất khó thực hiện thay vào đó, hãy nhờ chuyên viên kỹ thuật sửa hoặc thay thế.

Địa chỉ sửa máy chiếu tại Quảng Bình uy tín

Trung tâm sửa máy chiếu tại Quảng Bình có số lượng lớn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm địa chỉ sửa chữa. Thế nhưng bạn đừng quên tìm kiếm một địa chỉ uy tín để chắc rằng máy chiếu sửa xong có thể hoạt động tốt. Đặc biệt, chi phí sửa máy chiếu phù hợp với mặt bằng chung trên thị trường.

TFT địa chỉ sửa máy chiếu tại Quảng Bình uy tín
TFT địa chỉ sửa máy chiếu tại Quảng Bình uy tín

Tft.vn là một trong những cơ sở uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy chiếu tại Quảng Bình và cả nước. TFT đã có kinh nghiệm hoạt động 8 năm và sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ. Hơn hết chế độ chăm sóc khách hàng tai TFT vô cùng chu đáo. Máy chiếu không chỉ được sửa xong trong ngày, TFT còn tiến hành sửa tận nơi. Với ưu điểm này của TFT khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian.

Đối với máy chiếu hỏng nguồn, TFT sẽ cân nhắc đến việc sửa chữa trước. Trong trường hợp không thể sửa được TFT tiến hành thay thế. Với sự chu đáo này, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ và không cần thiết. TFT nhận sửa nguồn tất cả các dòng máy chiếu. Bộ nguồn thay thế cam kết 100% sản phẩm chính hãng, hàng mới còn nguyên nhãn mác.

Sửa máy chiếu tại Quảng Bình mắc lỗi nguồn khách hàng có thể hoàn toàn đặt niềm tin tại TFT. Với kinh nghiệm và chữ “tín” TFT cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Vì thế, ngay hôm nay máy chiếu không lên nguồn hãy liên hệ tft.vn để được tư vấn và trợ giúp. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa TFT còn là địa chỉ tin cậy để mua thiết bị số.

Xem thêm bài viết liên quan:

  1. sửa máy chiếu pansonic
  2. sửa máy chiếu sony

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá