Mách bạn một số chiêu sửa máy chiếu tại Gia Lai ở nhà

Doanh nghiệp bạn đang chuẩn bị có một cuộc hội thảo quan trọng. Thế nhưng chiếc máy chiếu lại bắt đầu “dở chứng” và bạn chưa tìm được địa chỉ sửa máy chiếu tại Gia Lai uy tín? Bạn đừng quá lo lắng, chúng ta hãy thử kiểm tra và cập nhật một số “chiêu” sửa máy chiếu tại nhà đơn giản và tiết kiệm.

Sửa máy chiếu tại Gia Lai ở nhà – Khỏi động lại máy

Máy chiếu bị hỏng, gặp lỗi là điều khó tránh khỏi. Thay vì mất thời gian, tốn kém ra hiệu tại sao bạn lại không thử tự mình sửa chữa. Đôi khi chỉ với một số thao tác đơn giản, nhưng chiếc máy của bạn lại có thể hoạt động trở lại bình thường.

Sửa máy chiếu tại Gia Lại ở nhà với những lỗi đơn giản
Sửa máy chiếu tại Gia Lại ở nhà với những lỗi đơn giản

Không riêng gì máy chiếu, ngay cả máy tính hay tivi, điện thoại,… vì một số thao tác quá nhanh, hoặc sử dụng trong thời gian dài có thể khiến chúng bị “đơ”. Lúc này điều bạn cần làm là bình tĩnh và tắt nguồn thiết bị. Sau đó để máy chiếu trong khoảng từ 10 đến 15 phút rồi bật lại.

Đã có nhiều chiếc máy chiếu việc khởi động lại giúp cho máy hoạt động bình thường mà không cần can thiệp bất kỳ điều gì. Ngoài ra, nếu không sử dụng đến máy chiếu bạn hãy tắt chúng đi. Thay vì để treo máy như nhiều người vẫn làm. Được biết, máy chiếu bị treo trong thời gian dài là lý do làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Vệ sinh máy chiếu

Thông thường những chiếc máy chiếu thường được cố định treo trên tường, trần nhà, hoặc một vị trí nào đó. Bởi vậy, theo thời gian máy chiếu có thể bị bụi bám kín bên ngoài và cả bên trong. Cùng với đó, bụi bẩn chính là một trong những tác nhân làm cho máy chiếu của bạn gặp trục trặc không nhỏ.

Vệ sinh máy chiếu tại nhà khắc phục lỗi máy chiếu bị mờ
Vệ sinh máy chiếu tại nhà khắc phục lỗi máy chiếu bị mờ

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy máy chiếu gặp vấn đề như mờ hình. Nhưng không hề biết đó là lỗi gì cũng đừng vội mang ra hiệu. Lúc này, bên cạnh việc tắt nguồn khởi động lại, bạn hãy vệ sinh máy chiếu thật sạch sẽ. Đôi khi phần bụi bám vào ống kính và phần lens cũng là nguyên nhân khiến cho hình ảnh máy chiếu bị mờ.

Trong quá trình vệ sinh máy chiếu bạn chú ý thực hiện thao tác tháo lắp nhẹ nhàng, chính xác. Vệ sinh phần lens và ống kín cẩn thận, tốt nhất nên dùng khăn bông mềm để tránh làm trầy xước. Không nên dùng các loại nước tẩy rửa để vệ sinh máy chiếu. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh máy chiếu cần phải được tắt nguồn.

Đặt máy chiếu tại vị trí cân đối

Một số lỗi thường gặp khi sửa máy chiếu là tình trạng méo hình. Máy chiếu có thể bị méo hình chủ yếu là hai bên góc trái và phải, trên và dưới. Nhưng với nhiều người, không có kinh nghiệm sử dụng trong tình huống này sẽ nhanh chóng tìm địa chỉ sửa máy chiếu tại Gia Lai để khắc phục.

Trên thực tế, máy chiếu bị méo hình có thể do vị trí máy chiếu chưa thực sự cân với phông. Máy chiếu có thể đặt quá cao, hoặc quá thấp, điều này cũng làm cho hình ảnh bị méo. Lúc này, bạn hãy đặt lại máy chiếu sao cho cân nhất với phông. Nếu đã đặt máy chiếu cân nhưng hình vẫn méo hai bên, hãy dùng điều khiển để chỉnh lại chế độ trong phần cài đặt.

Tuy nhiên đã cài đặt nhưng không biết chỉnh phần cài đặt hãy mang ra hiệu. Việc cố sửa một chiếc máy chiếu khi không hiểu về chúng sẽ là lý do khiến cho chiếc máy chiếu của bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Chỉnh lại độ phân giải

Máy chiếu là thiết bị, công cụ lao động rất hữu ích với con người. Đặc biệt, với các cơ quan tổ chức, trường học thì máy là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên khi bạn gặp tình huống máy chiếu hiển thị ảnh không đầy đủ đừng vội mang ra quán. Ngược lại với lỗi này bạn có thể tự sửa tại nhà.

Tự chỉnh độ phân giải cho máy chiếu
Tự chỉnh độ phân giải cho máy chiếu

Lỗi này được xác định là do không tương thích độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính. Lúc này bạn hãy sử dụng nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu. Hoặc những nút này bạn có thể ấn trên điều khiển từ xa. Thiết bị sẽ tự động điều chỉnh kích thước ảnh phù hợp với độ phân giải của máy chiếu.

Những lưu ý khi sửa máy chiếu tại nhà

Sửa máy chiếu tại Gia Lai ở nhà là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng sửa máy chiếu tại nhà bạn cần lưu ý một số vấn đề. Cụ thể hơn:

  • Chỉ áp dụng một số lỗi thông thường khi sửa máy chiếu
  • Trong quá trình tự sửa tiến hành cẩn thận, nhẹ nhàng, chính xác
  • Nếu không am hiểu về máy tính không tiến hành tự sửa
  • Khi tháo lắp các hãy để thiết bị đúng trình tự để tránh việc bị lẫn lộn

Bên cạnh đó, sửa máy chiếu ở Gia Lai tại nhà không được lúc này bạn hãy tìm kiếm địa chỉ sửa chữa uy tín. Tuyệt đối không cố sửa chữa vì thiết bị có thể bị hư hỏng nặng hơn. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín TFT.VN là sựa gợi ý rất đáng để cân nhắc. Nhờ kinh nghiệm hơn 8 năm, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, TFT luôn hứa hẹn là địa chỉ sửa chữa chất lượng, cam kết mang đến sự hài lòng.

Trên đây là một vài “chiêu” giúp bạn có thể sửa máy chiếu tại Gia Lai ở nhà. Nếu bạn đã áp dụng nhưng tình trạng lỗi, hư hỏng không được khắc phục hãy liên hệ TFT.Vn để được tư vấn và trợ giúp.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá